My Hero Academia Season 6 Tập 17

Rate this post

tập 17 của Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 được phát sóng vào thứ bảy mang đến cho chúng ta một câu chuyện cơ bản rất cần thiết khác về gia đình Todoroki. Mặc dù đây có thể nói là tập chậm nhất trong cả mùa nhưng một lần nữa, nó vẫn cần thiết. Mọi người đều ở trong bệnh viện và đang hồi phục vết thương. Không ai quay trở lại hành động và sẽ hoàn toàn phi thực tế, ngay cả đối với thuật ngữ anime, nếu quay lại chiến đấu ngay lập tức.

Nỗ lực luôn là vấn đề

Mặc dù gia đình Todoroki đều có mức độ tội lỗi của riêng mình, nhưng không thể phủ nhận sự thật phũ phàng rằng Endeavour là lý do khiến gia đình họ như thế này ngay từ đầu. Anh ta thổi bùng ngọn lửa hận thù mà Dabi bắt đầu chìm đắm từ khi còn nhỏ. Anh ấy coi gia đình mình như một vật thí nghiệm và không hơn không kém. Anh ta suýt chút nữa đã đưa Rei xuống mồ sớm do nhiều năm bị ngược đãi và tra tấn tinh thần dã man. Anh ấy đã cô lập Fuyumi và Natsu hoàn toàn. Và anh ấy đã biến Shoto thành chiếc cúp vàng của riêng mình. Nỗ lực không chỉ là tia lửa thắp lên ngọn lửa tội lỗi trong toàn bộ gia đình – anh ấy là tia lửa, lửa, khói và tro.

My Hero Academia Season 6 Cố gắng

Rei thiết lập Endeavour thẳng là cần thiết vào thời điểm này trong bộ truyện. Và cho dù Endeavour có rơi bao nhiêu nước mắt hay cầu xin sự tha thứ bao nhiêu thì tình cảm của Natsu dành cho cậu càng ngày càng rõ ràng hơn. Chỉ có một số thứ trên thế giới này sẽ không bao giờ biến mất. Và Endeavour ích kỷ tin rằng anh ta là người duy nhất sống với cảm giác tội lỗi trong chính gia đình sẽ cho thấy anh ta vẫn khó ưa hơn bao giờ hết. Và đó là minh chứng cho tính cách của Rei, sau ngần ấy thời gian, cô ấy có thể tìm thấy ánh sáng trong gia đình mình khi Shoto trở thành người hùng mà tất cả họ cần.

Shoto-Hawks Dynamic

Có nhiều lý do hơn một lý do giải thích tại sao Hawks gọi Shoto là “ngầu quá” vào mặt anh ấy trong bệnh viện trong tập phim này. Shoto không chỉ là anh hùng của gia đình Todoroki, Shoto là anh hùng mà ngay cả anh hùng số 2 cũng khao khát được như vậy. Hawks đã nói một vài từ có nghĩa là cả thế giới đối với Shoto mà cậu ấy sẽ không bao giờ biết được, nhưng chúng ta sẽ biết. Chúng tôi biết lý do tại sao anh ấy gọi Shoto là “rất ngầu” và đó là bởi vì Hawks nhận ra rằng Shoto đã gánh rất nhiều trọng lượng mà Hawks đã gánh khi còn bé và sau đó là một số nhưng hóa ra lại tốt hơn.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Shoto

Nhưng điều tôi vô cùng yêu thích ở Shoto và Hawks là cách cả hai đều đi trên những con đường giống nhau, nhưng Shoto là người không bao giờ đánh mất chính mình. Trong khi Hawks về cơ bản buộc phải trở thành anh hùng khi còn bé vì đó là điều mà chính phủ buộc anh phải trở thành, Shoto trở thành anh hùng vì đó là điều mà Endeavour buộc anh phải trở thành. Cả hai đều bị bố bạo hành và bố của cả hai đều coi mẹ của họ như đồ bỏ đi. Tuy nhiên, trong khi Hawks nhận ra rằng anh ta đã đánh mất chính mình trên đường đi và gần như trở thành một kẻ ác, Shoto thì không.

Anh ấy cố gắng trở thành anh hùng theo cách riêng của mình, một cách phản ánh Rei nhiều hơn là Endeavour. Và tôi nghĩ đó là điều mà rất nhiều người dường như bỏ qua với Shoto—anh ấy là con trai của mẹ mình trên hết. Shoto là anh hùng của cô. Và đó là điều mà Hawks không thể trở thành đối với mẹ của mình. Và đó không chỉ là những gì họ đã làm hoặc không làm cho mẹ của họ. Đó cũng là minh chứng cho việc Rei bước ra từ thế giới bên kia vẫn vững vàng trong khi mẹ của Hawks phá sản và bán đi chính con trai mình.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Shoto

Nhưng Hawks hiện đang cố gắng trở thành người hùng mà anh ấy muốn trở thành thông qua Shoto hiện tại—mang đến sự năng động đáng kinh ngạc giữa hai nhân vật hiếm khi ở cùng phòng với nhau. Và giờ họ sẽ hợp sức chống lại Dabi trên cùng một chiến trường? Không thể yêu cầu Horikoshi và các nhân viên sản xuất viết tốt hơn để truyền tải lịch sử của cả hai.

Studio BONES làm điều đó một lần nữa

Mặc dù thật dễ dàng để khen ngợi BONES bất cứ khi nào chúng ta xem hoạt hình gay cấn trong các cảnh chiến đấu, nhưng điều đó làm cho các tập phim chậm hơn trở nên nổi bật và đồng thời mang đến những thách thức mới. Và đây là nơi hướng đi phù hợp có thể tạo ra hoặc phá vỡ các tập chậm hơn như tập này. Trong trường hợp của tập 17, đó là trường hợp sau. Một trong những kỳ tích sản xuất mà tôi muốn khen ngợi là việc liên tục lựa chọn các cảnh quay tương tự cho thấy Rei và Endeavour và cách họ nhìn nhau.

Thời gian trôi qua trong suốt tập phim từ những góc nhìn này không phải là thứ mà bạn có thể nghĩ đến ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đó là sự chỉ đạo tuyệt vời trong tập phim này mà hầu hết người xem đã bỏ qua và cần phải khen ngợi. Một điểm nhấn thú vị là cách Rei nhìn xuống ở phần đầu và Endeavour đang nhìn lên. Sau đó, hãy nhìn vào những khung hình cuối cùng và để ý xem nó đã chuyển đổi như thế nào. Sau đó, nền màu xanh băng của Rei đang khóc so với màu đỏ rực của Endeavour ở hàng thứ ba cho thấy BONES thực sự đã tính đến những điều nhỏ nhặt.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6

Một kỳ tích sản xuất đẹp đẽ nhưng tàn bạo khác trong tập này là sự khác biệt trong nước mắt của Toya trong quá khứ và hiện tại. Hãy xem bên dưới cách ngọn lửa khiến Endeavour nghĩ rằng con trai mình đã chết bắt đầu từ những giọt nước mắt cho đến bây giờ—chỉ là một dòng máu. Đây không phải là sự tiến triển của nhân vật. Đây là câu chuyện về sự ích kỷ của một người cha đã khiến con trai mình phát điên như thế nào. Và giờ đây, Dabi, kẻ đã không tiếc thương những sinh mạng vô tội, chỉ còn biết khóc ra máu vì tự đốt cháy tuyến lệ của mình. BONES đã không né tránh những hình ảnh rùng rợn trong tập này và tôi rất vui vì họ đã không làm vậy. Tập phim này thực sự rất quan trọng để thiết lập những gì sẽ xảy ra theo nhiều cách.

My Hero Academia Season 6 Tập 17 Tổng kết

Một tình tiết đầy cảm xúc được mở đầu bằng một chút hài hước của Hawks và Bakugo đã không bỏ qua mọi thứ trước đó. Thay vào đó, nó là một tàu phá băng tốt đẹp từ những khoảnh khắc nghiêm túc. Nó mang lại cho tôi cảm giác “được rồi, đã đến lúc chúng ta chuyển sang những vấn đề quan trọng khác” giống như gia đình Todoroki đang làm. Và sẵn sàng Học viện anh hùng của tôi những người hâm mộ chỉ dành cho anime vì tuần này cũng sẽ có một tập chậm khác. Tuy nhiên, giống như tập 17, bạn sẽ muốn chú ý đến những gì đang được nói đến giữa Deku và dấu tích Một Cho Tất Cả.

Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Tập 17 rating: 9/10
Nếu bạn thích Học Viện Anh Hùng Của Tôi Phần 6 Tập 17, hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc bình chọn hàng tuần của chúng tôi! Tập 18 với tựa đề “Izuku Midoriya và Tomura Shigaraki,” sẽ phát sóng vào thứ Bảy, ngày 4 tháng Hai.

Hình ảnh qua Crunchyroll
© Kohei Horikoshi / SHUEISHA, Ủy ban sản xuất “My Hero Academia”

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *