Mỹ ‘cầu xin’ khu vực tư nhân phát triển vũ khí siêu thanh

Rate this post

Quân đội Mỹ được cho là đang bị Nga và Trung Quốc vượt mặt trong lĩnh vực phát triển vũ khí siêu thanh, mặc dù Washington phủ nhận điều này.

Trong một động thái nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển, Đơn vị Đổi mới Quốc phòng (DIU) của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào tháng 9 năm nay đã đăng thông báo cho dự án Khả năng Thử nghiệm Máy bay Siêu âm và Tần số Hypersonic. (HyCAT), đang tìm kiếm các đề xuất thương mại cho việc phát triển các thiết bị ghép kênh siêu âm, để hỗ trợ việc thử nghiệm và đánh giá các công nghệ ghép kênh siêu âm mới. Thông báo bao gồm các khả năng cần thiết của thiết bị mà DIU đang tìm kiếm.

Cơ sở hạ tầng thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Mỹ được cho là đã cản trở sự phát triển của loại vũ khí này, hầu hết các chương trình vũ khí lớn chỉ được thử nghiệm vài lần mỗi năm.

Mỹ 'cầu xin' khu vực tư nhân phát triển vũ khí siêu thanh - Ảnh 1

Mô phỏng vũ khí siêu thanh

Vào ngày 1 tháng 9, giám đốc kỹ thuật phụ trách không gian của DIU, Barry Kirkendall, nói rằng tần suất thử nghiệm một lần một tuần là lý tưởng, theo trang web quốc phòng. C4ISRNET. Ông Kirkendall cũng cho biết, HyCAT nhằm mục đích loại bỏ những trở ngại đã ảnh hưởng đến chương trình thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Mỹ trong thập kỷ qua.

Vào tháng 2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã triệu tập một cuộc họp với lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu ở Mỹ để thảo luận về những trở ngại đối với chương trình vũ khí siêu thanh.

Các giám đốc điều hành nhà thầu quốc phòng đã chỉ ra nhiều thách thức như ràng buộc chuỗi cung ứng, rào cản mua sắm, ngân sách không chắc chắn và khó tiếp cận các cơ sở thử nghiệm. Họ lưu ý rằng Bộ Quốc phòng sẽ phải vật lộn với cách tiếp cận “kiểm tra thường xuyên, thất bại nhanh và học hỏi” nếu không có các phương tiện kiểm tra phù hợp.

\N

Ông Kirkendall cho biết DIU đã đạt được những kết quả tốt khi dự án HyCAT đang giải quyết các vấn đề về thử nghiệm công nghệ siêu thanh và tăng cường mối quan hệ với lĩnh vực thương mại.

Lời mời tham gia dự án HyCAT được đưa ra trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy có khoảng cách trong việc phát triển vũ khí siêu thanh giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc, mặc dù các quan chức Mỹ phủ nhận điều này.

Theo Asia TimesMặc dù các quan chức Mỹ phủ nhận rằng họ đang tham gia một cuộc chạy đua vũ trang siêu thanh, nhưng họ có thể đang thay đổi quan điểm về giá trị răn đe của vũ khí này.

Tướng Steven Rudder, chỉ huy lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ ở Thái Bình Dương, tuần trước nhấn mạnh rằng khả năng tấn công tầm xa của vũ khí siêu thanh là rất quan trọng để giúp Mỹ và Nhật Bản ngăn chặn Trung Quốc ở Thái Lan. Bình Dương.

Theo đó, Mỹ đang đối thoại với Nhật Bản để triển khai một đơn vị tên lửa chống hạm vào năm 2027. Theo Asia TimesThủy quân lục chiến Mỹ có một hệ thống tên lửa siêu thanh phóng từ mặt đất được gọi là OpFires, đã được thử nghiệm thành công vào tháng Bảy. OpFires có thể bổ sung sức mạnh không quân và hải quân của Hoa Kỳ và các đồng minh bằng cách thể hiện sự hiện diện thường trực ở các khu vực nóng và che đậy cho các hoạt động hải quân và không quân.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *