‘Muốn có nhiều phúc thì phải có 3 điều trong sạch và 1 điều đầy đủ’, đó là gì?

Rate this post

Bàn thờ phải sạch sẽ

Trong ngôi nhà Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi con cháu tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Vì vậy, bàn thờ luôn cần được giữ sạch sẽ, bài trí gọn gàng để bày tỏ lòng thành, cầu may mắn, tài lộc, bình an.

o-01

Từ xa xưa, người ta tin rằng bàn thờ không sạch sẽ, sắp xếp lộn xộn là không tôn trọng cấp trên, có thể kéo theo nhiều vận đen từ công danh, sự nghiệp, tài lộc đến sức khỏe cho gia đình.

Gia chủ cần chú ý lau dọn bàn thờ thường xuyên. Những người làm công việc này tốt nhất là người trong nhà.

Cửa chính phải sạch sẽ, gọn gàng.

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà, là nơi thu hút may mắn và đón năng lượng từ bên ngoài vào. Bất cứ ai vào nhà đều phải đi qua cửa chính. Vì vậy, khu vực này cần được giữ gìn gọn gàng, sạch sẽ để đón quý nhân, vượng khí vào nhà.

o-02

Cửa chính bẩn thỉu, bừa bộn sẽ cản trở tài lộc và sự luân chuyển của các dòng năng lượng, khiến các thành viên trong gia đình làm ăn không thuận lợi, tài lộc kém.

Ngoài ra, gia chủ không nên chất đống đồ đạc lộn xộn, không đặt gương và đồng hồ ở cửa chính. Phạm phải một trong ba điều đại kỵ này khiến tiền bạc dễ tiêu tán, vợ chồng bất hòa, dễ sinh bệnh tật.

Nhà bếp cần được giữ sạch sẽ

Theo phong thủy, phòng bếp được ví như kho vàng, kho bạc của gia đình. Nhà bếp cần được giữ sạch sẽ và ngăn nắp.

o-03

Người xưa đã dạy: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Nhà bếp sạch sẽ mang đến những bữa ăn chất lượng. Không chỉ vậy, nó còn kích hoạt tài lộc mới, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt bếp đối diện phòng tắm, phòng ngủ. Khi thiết kế nhà, gia chủ không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm, dựng bếp dưới xà ngang hoặc đặt ngoài ban công. Bếp không nên đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa.

Hũ gạo phải đầy

o-04

Hũ gạo trong nhà cần được đổ đầy. Theo quan niệm của người phương Đông, hũ gạo tượng trưng cho kho lương thực, sự đầm ấm, đủ đầy của một gia đình. Vì vậy, một thùng gạo đầy chứng tỏ gia chủ có cuộc sống sung túc, nhận được phúc khí trời ban, phúc khí dồi dào. Ngược lại, thùng gạo trống rỗng cho thấy lương thực không đủ ăn, gia chủ có cuộc sống khó khăn, không được như ý.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *