Mưa lớn nhiều nơi, nguy cơ sạt lở đất rất cao.

Rate this post

Ngày 21/8, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, từ tối 19/8 đến sáng 21/8, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xuất hiện mưa vừa, mưa to kéo dài.

Trong đó, lượng mưa lớn nhất tại huyện Hữu Lũng 123mm; Sơn mẫu 55mm; Bắc Sơn 40 mm…

Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã gây ngập úng cục bộ nhiều nơi, xuất hiện nhiều điểm sạt lở, nhiều điểm có nguy cơ sạt lở cao.

Đặc biệt, tại thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng, tối 20/8 có mưa lớn, nước sông Thương dâng cao làm sạt lở nhiều khu vực bãi sông. Hậu quả, có một căn nhà hai tầng và hai căn nhà cấp 4 (tại khu vực cầu Mét, khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng) của người dân sống gần bờ bị sụt lún, đổ sập xuống sông.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng, vụ việc không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi nắm tình hình, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để giúp đỡ, hỗ trợ người dân di chuyển tài sản; Đồng thời căng dây cảnh báo không cho người dân di chuyển xung quanh khu vực sạt lở.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã cử đoàn công tác xuống thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị thiệt hại… Trước tình hình mưa lớn và dự báo có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Ban chỉ đạo TP. Phòng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn đã có công điện gửi các huyện, thành phố chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Ngoài việc đảm bảo sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống thiên tai, các địa phương phải tập trung truy tìm các hộ dân sống quanh sông suối, nơi có nguy cơ sạt lở, vận động người dân không ngủ lại nhà khi trời mưa to. , chủ động phòng, tránh những thiên tai đáng tiếc xảy ra.

TTXVN

Thời tiết ngày 21/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa rất to.

Điện Biên: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều hoa màu, cơ sở vật chất

Điện Biên: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều hoa màu, cơ sở vật chất

Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội có mưa rào và dông, cảnh báo ngập úng cục bộ

Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội có mưa rào và dông, cảnh báo ngập úng cục bộ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.