Mưa lớn gây thiệt hại 25 tỷ đồng

Rate this post

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ chiều tối ngày 4/8 đến sáng ngày 5/8/2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa đến mưa to nhiều nơi. , tại địa phương. Có rất nhiều mưa. Mưa lớn đã gây ra lũ ống, lũ quét làm hư hỏng nhiều hoa màu và tài sản của người dân. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 25 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Phòng, chống thiên tai và Công nghiệp tỉnh Lào Cai, lượng mưa đo được từ 7h ngày 4/7 đến 7h ngày 5/8/2022 ở một số nơi như tỉnh Lào Cai là sau: tại thành phố Lào Cai, phường Nam Cường là 106mm, xã Cam Đường là 86mm; Bản Hồ của Thị trấn Sa Pa là 86,6mm; Cam của Bảo Thắng là 82mm; Nậm Chảy của Mường Khương là 49,8mm. Mưa lớn gây lũ quét làm hư hỏng nhiều hoa màu cũng như tài sản của người dân các huyện, thị xã.

Cụ thể, người bị thương do mưa lớn do sét đánh là hộ ông Chảo Lao Ta ở xã Tòng Sành, huyện Bát Xát (Lào Cai). Trong số 3 người bị thương thì có 1 người bị thương phải đưa vào trạm y tế khám, 2 người bị thương nhẹ ở nhà.

h5.jpg
Mưa lớn đã gây lũ quét tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai), làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của người dân.

Về nhà ở, mưa lớn đã làm ảnh hưởng, hư hỏng 592 căn nhà, trong đó: Thành phố Lào Cai 170 căn; Thị trấn Sa Pa có 413 nhà; Huyện Bát Xát là 9 nhà

Về sản xuất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng, mưa lớn đã làm thiệt hại 32 ha lúa. Mưa lớn cũng ảnh hưởng đến một trường học ở xã Thanh Bình (thị trấn Sập Pa); gây sạt lở khu vực phía sau nhà văn hóa Duyên Sơn, phường Cốc Lếu, làm đổ 160m tường rào và 35m2 mái tôn, làm vỡ 01 cửa kính, hư 07 tay nắm cửa, rách tấm che nắng của trụ sở UBND tỉnh Lào Cai. Từ bỏ. Trong đó, mưa lớn đã làm hư hỏng 35 cây xanh đô thị, ngập 21 ô tô và 40 xe máy, gãy đổ 07 cột điện (Sa Pa: 5 cột hạ thế, 2 cột trung thế); Cách 200m đường điện 35KV (Sa Pa). Tổng thiệt hại ước tính khoảng 25 tỷ đồng.

m10 (1) .jpg
m9 (1) .jpg
Mưa lớn làm hư hỏng cây cối, ngập úng nhiều nhà dân trên địa bàn thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Chi cục PCTT & TKCN phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, thống kê tình hình. thiệt hại theo quy định; đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả theo phương châm “bốn tại chỗ” nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân vùng thiên tai.

Chỉ đạo các cơ quan thường trực, Ban chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tổ chức, phân công cán bộ túc trực 24/24 giờ để nắm bắt tình hình, báo cáo, tham mưu cho cấp trên kịp thời. hướng đi. thời gian.

h6.jpg
Mưa lớn làm đổ 100m tường rào trụ sở UBND tỉnh Lào Cai.
h3.jpg
Và làm hư hỏng nhiều ngôi nhà ở thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, thị trấn Sa Pa.

UBND tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh Lào Cai theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời cảnh báo cho người dân; sửa chữa và báo cáo tình hình hư hỏng. Thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch, Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đã ban hành trong thời gian qua.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.