Mua biệt thự, xế hộp giữa Sài Gòn nhờ bán lươn lãi 300 triệu / tháng

Rate this post

Thành công với đặc sản quê hương

Xuất thân từ một vùng quê nghèo ở Diễn Châu (Nghệ An), anh Lê Doãn Viên (46 tuổi) không có điều kiện học hành tử tế, phải tự lập từ nhỏ, bươn chải kiếm sống. đất. mùi hương của anh ấy.

VIDEO: Mua biệt thự nhờ đặc sản lươn Nghệ An

Hơn 10 năm trước, cũng như bao thanh niên khác, anh Viên vào Sài Gòn lập nghiệp chỉ với hai bàn tay trắng. Nhờ xuất thân từ gia đình kinh doanh cháo lươn – miến lươn nên khi vào Sài Gòn, anh vay mượn tiền của bạn bè và mở một cửa hàng nhỏ trên đường Song Hành (phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM). ) với các món chế biến từ lươn đồng… Tuy nhiên, việc mở quán ban đầu gặp không ít khó khăn, chỉ lấy công làm lãi, doanh thu hàng tháng chỉ đủ chi tiêu trong gia đình và trả lương cho người lao động.

Mua biệt thự, ô tô giữa Sài Gòn nhờ bán lươn lãi 300 triệu / tháng - ảnh 1

Cháo – miến lươn là món ăn đặc sản của Nghệ An – Hà Tĩnh được ông Viễn kinh doanh thành công và giúp ông trở thành đại gia ở đất Sài thành.

ẢNH: ANH UY

Quán mở cửa từ 18 giờ đến 22 giờ mới nghỉ, buổi sáng còn nhiều, anh Viễn bàn với vợ bán thêm cháo – miến lươn vào buổi sáng, phục vụ thực khách.

Nói là làm, vợ chồng anh thay đổi thói quen, sáng dậy từ rất sớm chuẩn bị nguyên liệu để bán cháo – miến lươn. Với bí quyết gia truyền cộng với sự ham học hỏi, anh đã chế biến được món ăn có hương vị độc đáo được nhiều người Sài Gòn đón nhận. Thực khách không ngừng tăng lên từng ngày và ngày càng đông đảo cho đến nay.

Lê Doãn Viên chia sẻ, cháo – miến lươn là món gia truyền của gia đình từ thời bao cấp. Chế biến thành công món lươn rất khó bởi loài vật này khó chế biến, vừa nhớt vừa có mùi tanh, nhiều dầu mỡ. Để khử tanh, làm thịt lươn dai và thơm phải qua nhiều công đoạn.

“Sau một thời gian chế biến, tôi nghiên cứu, học hỏi cũng như học hỏi phương pháp chế biến lươn của ông bà ta từ xưa để tạo ra bí quyết riêng, biến tấu món ăn để khách dễ chấp nhận. Để mang đến một tô cháo hay bún lươn đậm đà, tôi đặt mua những con lươn đánh bắt tự nhiên từ vùng quê Nghệ An và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Bún riêu cũng được chuyển từ quê lên nên đặc sản vùng miền không lẫn vào đâu được ”- anh Viên nói.

Mua biệt thự, ô tô giữa Sài Gòn nhờ bán lươn lãi 300 triệu / tháng - Ảnh 2

Đi kèm với món ăn là một chén nghệ tươi xay rất ngon.

ẢNH: ANH UY

Lợi nhuận 300 triệu đồng / tháng nhờ cá chình

\N

Khi thưởng thức các món ăn từ lươn tại quán ông Viên, thực khách được “khuyến mãi” thêm chén nghệ tươi giã nhuyễn, rổ rau xanh gồm rau đắng, tía tô, kinh giới, rau răm, ngò gai, ngò gai, rau húng, húng quế…

Khi ăn, đầu tiên khách sẽ cho một chén nghệ tươi xay nhuyễn vào tô trộn, sau đó cho các loại rau xanh bên trên vào tô, vắt thêm mấy lát chanh, thêm ớt xanh … Món xứ Nghệ ở Sài Gòn ngon, đậm đà. vị, thơm và cay.

Thìa cháo lươn vừa xúc miệng, mùi rất thơm, thịt lươn không tanh, ăn rất ngon.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Viện cho biết, trung bình mỗi ngày anh xuất bán khoảng 70kg lươn thịt, khoảng hơn 800 bát / buổi sáng. Vào những ngày cuối tuần, thực khách khi đến quán phải xếp hàng chờ đợi vì quá đông. Tính tổng thu nhập một tháng từ bán cháo – miến lươn, gia đình anh lãi khoảng 900 triệu đồng, trừ mọi chi phí, anh lãi gần 300 triệu đồng / tháng.

Mua biệt thự, ô tô giữa Sài Gòn nhờ bán lươn lãi 300 triệu / tháng - ảnh 3

Món miến lươn khô được nhiều thực khách lựa chọn khi đến quán

ẢNH: ANH UY

Hiện mỗi tháng anh phải thuê hơn 10 nhân viên làm việc liên tục các ngày trong tuần, lương hơn 4 triệu đồng / tháng. Nhờ phát triển các món ăn quê hương, anh đã xây được nhà “5 tấm”, mua ô tô và nhiều căn nhà xây sẵn khác cho thuê tại TP.HCM.

“Dù làm gì, làm gì cũng phải có tâm thì mới thành công. Món ăn chế biến phải ngon, hợp vệ sinh, có chất lượng tốt, hợp túi tiền của người thưởng thức thì mới thu hút được thực khách. Món ăn quê hương đã ban tặng cho tôi tất cả, tôi sẽ luôn giữ gìn và phát triển nó hơn nữa để giữ được truyền thống của gia đình ”, anh Viên nói.

Mua biệt thự, ô tô giữa Sài Gòn nhờ bán lươn lãi 300 triệu / tháng - ảnh 14

Ông Lê Doãn Viên với căn biệt thự mới xây

ẢNH: ANH UY

Mua biệt thự, ô tô giữa Sài Gòn nhờ bán lươn lãi 300 triệu / tháng - ảnh 15

Anh Lê Doãn Viên thành công với các món ăn chế biến từ lươn, xây biệt thự nguy nga và sở hữu nhiều căn nhà khác cho thuê.

ẢNH: ANH UY

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *