Một tiểu thương ở Chợ Mới Vũng Tàu thường đến chợ Bình Điền để nhặt cá nhiễm khuẩn Covid-19

Rate this post

Lúc 20 giờ 45 ngày 6-7, UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) họp khẩn do một tiểu thương dương tính với Covid-19 đã nhanh chóng đến Trung tâm Y tế thành phố này. Kiểm tra Covid-19. .

Nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân vào sáng 6.7

Ảnh: Nguyễn Long

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 để phục vụ nhu cầu của người dân. Bà BTKH (52 tuổi, kinh doanh hải sản tại Chợ Mới Vũng Tàu) cùng chồng đến trung tâm này để kiểm tra nhanh Covid-19.

Đến 14 giờ 46 phút cùng ngày, chị H. có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính, chồng chị H. cho kết quả âm tính. Đến 15h, lực lượng y tế tiến hành kiểm tra nhanh lần 2 cũng cho thấy chị H. dương tính với Covid-19.

Sáng 7.7: TP.HCM có thêm 270 ca nhiễm Covid-19, sắp vượt 8.000 ca.

Quá trình truy tìm cho thấy, vào lúc 17 giờ hàng ngày, vợ chồng bà H. đến Chợ đầu mối Bình Điền để lấy cá; đến 4-5 giờ hôm sau đi bỏ mối tại Chợ Mới Vũng Tàu bằng xe đông lạnh.

Từ ngày 6/6, vợ chồng bà H. không còn đi lấy cá ở chợ Bình Điền và cũng không bán cá ở Chợ mới Vũng Tàu.

\N

Đến ngày 4 và 5/7, bà H. thấy mệt mỏi trong người (bà H. bị tiểu đường – PV), nghe tin chợ Bình Điền có dịch nên sáng 6.7 cùng chồng đến đến Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu để kiểm tra nhanh. Covid-19.

Một tiểu thương ở Chợ Mới Vũng Tàu thường xuyên đến chợ Bình Điền để nhặt cá nhiễm khuẩn Covid-19 - ảnh 2

Ngày 6/7, hơn 300 người dân đã đến Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu để khám nhanh Covid-19

Ảnh: Nguyễn Long

Do thời điểm này có nhiều người chờ xét nghiệm nhanh Covid-19 nên vợ chồng chị H. quay về nhà.

Đến 14h cùng ngày, vợ chồng bà H đến trung tâm này để khám nhanh Covid-19 và kết quả bà H. dương tính với Covid-19.

Khi chị H. có kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19, Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu đã phải tạm thời phong tỏa, không nhận bệnh và không cho người ra vào. Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu đã lấy mẫu PCR của vợ chồng chị H và 2 người nhà đưa đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét nghiệm. Đến tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR cho thấy chị H. dương tính với Covid-19.

Trao đổi với PV vào tối 6.7, ông Hoàng Vũ Thanh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, thành phố đã chỉ đạo lực lượng y tế, công an tích cực lần ra các trường hợp tiếp xúc với chị H. Hiện tại, Thành phố. Vũng Tàu cũng đã phong tỏa Trung tâm Y tế thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 6.7: “Bão” 1.029 ca ngay trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.