Mong muốn của mọi người

Rate this post

Dưới đây là một số trao đổi của các hộ kinh doanh phía đông đường Bình Minh với phóng viên Báo Nghệ An.

MUỐN TIẾP CẬN ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH MỚI

Tôi có hơn 20 năm kinh doanh ở biển Cửa Lò, cũng đã từng đi nhiều bãi biển trên đất nước mình để so sánh, thật đau lòng khi biển Cửa Lò đang dần có những chuyển biến tốt hơn. Cần thấy rằng, chính quyền có kế hoạch giải tỏa ki ốt, quy hoạch lại, đầu tư để trong tương lai bãi biển Cửa Lò đẹp hơn.

Giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, TX Cửa Lò: Mong muốn của người dân Ảnh 1

Tôi cũng hiểu rằng nếu chính phủ quan tâm đến sự phát triển của xã hội và người dân thì chính phủ sẽ có kế hoạch này. Giải tỏa để cải tạo, xét cho cùng cũng để Cửa Lò hấp dẫn hơn, thu hút nhiều khách du lịch hơn, qua đó cũng tạo thêm công ăn việc làm cho người dân.

Nhưng tôi mong muốn chính quyền tạo điều kiện bằng cách nào đó để người lao động tại ki ốt phía đông đường Bình Minh ổn định việc làm. Cụ thể, có hướng, có giải pháp để chủ các ki-ốt giải tỏa tại khu vực rừng phía Đông đường Bình Minh nhanh chóng có cơ hội tiếp cận, tổ chức lại kinh doanh ở vị trí mới phù hợp, thuận lợi.

Như đã đề cập trong kế hoạch, chính phủ sẽ đầu tư và xây dựng một số khu ẩm thực. Mong chính quyền sớm hoàn thiện, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh phía đông đường Bình Minh tiếp cận, đấu thầu ki ốt. Do nhà hàng, ki-ốt gắn bó với rất nhiều công nhân nên nếu bị gián đoạn, mất việc làm thì cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều khó khăn.

CẦN ĐƯỢC THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ CỬA CUỐN ĐẸP HƠN

Ki ốt của chúng tôi vào mùa vụ có 12 nhân viên, ngoài ra còn nhập hải sản, rau củ quả các loại do người dân địa phương cung cấp.

Giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, TX Cửa Lò: Mong muốn của người dân Ảnh 2

Về chủ trương giải tỏa, theo tôi không có gì phải bàn cãi. Các hộ kinh doanh ở khu vực này, từ mấy năm nay đều có hợp đồng làm ăn theo năm tháng, về chủ trương giải tỏa thì đã có từ lâu rồi nên đừng than phiền chuyện này nữa. Nếu làm được thì chúng tôi hoàn toàn đồng ý, vì giải tỏa, cải tạo cũng là để tương lai Cửa Lò tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi đã quen kinh doanh ở vị trí này nên thực sự bị động. Bản thân tôi cũng chưa hình dung Cửa Lò sau khi được giải tỏa, khách du lịch đến Cửa Lò có đông hay không. Vì vậy, chúng tôi cũng mong có chủ trương, có quy hoạch thì thực hiện cho đúng, để biển Cửa Lò thực sự đẹp hơn.

Giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, TX Cửa Lò: Mong muốn của người dân Ảnh 3

Khu vực đề xuất xây dựng khu ẩm thực phường Nghi Thu để tổ chức lại dịch vụ và duy trì hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu phát triển du lịch sau khi khu Đông được giải tỏa. Ảnh: Thanh Cường

Tới đây, có thể tôi sẽ tìm thuê đất để đầu tư địa điểm kinh doanh mới, nhưng cũng có thể tạm dừng một thời gian để xem công tác cải tạo, giải phóng mặt bằng như thế nào.

CÁC THỦ TỤC CẦN NHANH CHÓNG, NHỎ GỌN

(Ông Đặng Huy Hoàng – Công ty Đầu tư Thương mại Tổng hợp Huy Hoàng)

Công ty chúng tôi đã ký hợp đồng thuê mặt bằng của Công viên Thiếu nhi Cửa Lò từ năm 2011. Khu đất có diện tích khoảng 8.000m2.2 hiện đang lắp đặt 13 hạng mục vui chơi – giải trí để phục vụ du khách, và là đơn vị duy nhất kinh doanh lĩnh vực này tại khu vực bãi biển Cửa Lò.

Về thời hạn hợp đồng, đến cuối năm nay mới hết hạn, nhưng chúng tôi thống nhất tiến hành giải tỏa cùng lúc với các ki ốt đang kinh doanh ở phía Đông đường Bình Minh. Do chương trình giải tỏa, cải tạo bãi biển Cửa Lò đã có từ lâu, triển khai chậm trễ nên các doanh nghiệp, người dân kinh doanh nơi này đều đồng tình ủng hộ.

Giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò: Điều ước của người dân Ảnh 4

Là đơn vị duy nhất kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, cần mặt bằng tương đối lớn nên vấn đề lo lắng nhất của Công ty là làm sao tìm được địa điểm kinh doanh mới phù hợp và thuận lợi trong thời gian sắp tới. dịch vụ du khách; Hơn nữa, cũng phải chuyển và lắp đặt lại thiết bị kịp thời vì nếu lắp đặt lại thiết bị giải trí chậm sẽ phải cất vào kho dẫn đến hư hỏng.

Nhu cầu của du khách khi đến Cửa Lò không chỉ là ngắm biển, tắm biển, ăn, ngủ mà còn là vui chơi giải trí, đặc biệt là du khách trẻ. Vì vậy, nguyện vọng của chúng tôi là mong chính quyền thị xã tạo điều kiện giải quyết các thủ tục liên quan một cách nhanh nhất, gọn nhẹ nhất để Công ty sớm trở lại hoạt động, bên cạnh đó đảm bảo việc làm cho người lao động. Hoạt động của công ty có thể góp phần cùng thị xã phục vụ nhu cầu của du khách khi đến với Cửa Lò.

Giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, TX Cửa Lò: Mong muốn của người dân Ảnh 5

Khu vui chơi tại Công viên thiếu nhi phía Đông đường Bình Minh. Ảnh: Thanh Cường

“Xác định vấn đề giải tỏa ki-ốt khu vực rừng phía Đông đường Bình Minh là nhiệm vụ quan trọng, cần tập trung chỉ đạo thực hiện“ thần tốc ”, giải tỏa đồng bộ, đồng loạt, nhanh chóng, không có trường hợp ngoại lệ (hoàn thành trong tháng 10/2022) Vấn đề chỉnh trang các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phía Tây đường Bình Minh giai đoạn 2023-2025 gắn với tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh là vấn đề “sống còn” lâu dài, xóa bỏ tính thời vụ và phương hướng. du ngoạn bốn mùa ”.

(Sự kết luận của Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò về “Phương án giải tỏa phía Đông đường Bình Minh và tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh” tại Thông báo số 205-TB / Thủ ngày 25/8/2022 của TP. Đảng bộ. Cửa Lò)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *