Mỗi huyện có một sản phẩm đặc trưng

Rate this post

Sản phẩm mới ra mắt

UBND quận 5 (TP.HCM) vừa triển khai chương trình du lịch “Đến Chợ Lớn xem múa lân”, chương trình sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật tuần thứ hai hàng tháng.

Chương trình bắt đầu từ 17h30 đến 20h các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tháng với các tiết mục múa rồng truyền thống… xen kẽ là các tiết mục biểu diễn võ thuật, múa lân, trống. đến từ các đoàn Lân Sư Rồng tiêu biểu của TP.

Ông Nguyễn Võ Xuân Ký, Phó Chủ tịch UBND quận 5 cho biết, với bề dày lịch sử văn hóa hơn 300 năm hình thành và phát triển khu Sài Gòn – Chợ Lớn, quận 5 đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. đến các di tích lịch sử, kiến ​​trúc nghệ thuật; Tinh hoa văn hóa ẩm thực địa phương cũng thu hút đông đảo khách quốc tế và trong nước đến thưởng thức.

Theo Phó Chủ tịch UBND Q.5, không dừng lại ở một chương trình biểu diễn nghệ thuật thông thường, “Về Chợ Lớn xem múa lân” muốn trở thành sản phẩm du lịch định kỳ, kết nối với các công ty du lịch. du lịch, lữ hành nằm trong các chương trình city tour của thành phố để phục vụ du khách trong và ngoài nước; từng bước đưa Quận 5 trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng và Sở Du lịch TP.HCM đã khảo sát một số điểm đến độc đáo trong chương trình du lịch “Ký ức Sài Gòn – Chợ Lớn”. Đoàn đã đến thăm các điểm đến lịch sử lần đầu tiên được đưa vào khai thác theo tour như: số nhà 5 đường Châu Văn Liêm – nơi Bác ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước; Di tích Trại giam Bệnh viện Chợ Quán (nay là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư)…

Ngoài ra, đoàn còn được đi khảo sát tour “Tân Phú – Đi là nhớ” qua các điểm: Di tích Địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới, chùa Pháp Vân với nhiều kỷ lục quốc gia, thưởng thức một số món ăn độc đáo, vải. chợ, Bảo tàng sâm Ngọc Linh. Quận Tân Phú hy vọng chuyến tham quan thiết kế thử nghiệm này sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước, trước mắt là người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

\N

Du lịch TP.HCM hè 2022: Mỗi quận, huyện một sản phẩm đặc trưng - ảnh 1

Mỗi quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TP.HCM) sẽ có một sản phẩm du lịch đặc trưng

Nhiều trải nghiệm mới đang chờ đón du khách

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng chia sẻ, 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ có những sản phẩm rất đặc trưng, ​​từ đó du khách đến thành phố không chỉ tham quan khu vực trung tâm mà còn có thêm nhiều loại hình mới. “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các tuyến, tour mới tại các huyện để giới thiệu ẩm thực, làng nghề sau đó kết hợp với các doanh nghiệp du lịch đưa vào khai thác, đón khách”, bà Phan Thị Thắng cho biết. .

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện và TP.Thủ Đức khảo sát, thiết kế các tour / tuyến du lịch trong vùng. (quận, huyện) như chương trình “Ký ức Sài Gòn – Chợ Lớn”, “Sài Gòn trăm năm, trái hồ”, “Củ Chi đất hiền hòa, thân thiện và tri ân”,…

Ngoài ra, Sở Du lịch TP.HCM cũng lấy ý kiến ​​về dự án Phố đi bộ và Khu ẩm thực Hà Tôn Quyền (quận 11), đồng thời phối hợp với huyện Nhà Bè khảo sát các địa điểm tiềm năng phát triển du lịch ven biển. con sông. Đồng thời, xây dựng dự thảo Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch sông nước đến năm 2022 cùng với kế hoạch khảo sát, phát triển sản phẩm du lịch gắn với các hoạt động mới lạ trên địa bàn Quận 1, 5, 6, 8. Sở sẽ đổi mới chương trình du lịch tại các điểm đến của thành phố, gắn với các hoạt động trải nghiệm, đạp xe vùng nông thôn ngoại thành, tìm hiểu văn hóa địa phương, tham gia các hoạt động hướng về đích. công tác bảo vệ môi trường …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *