Máy lạnh Samsung sản xuất tại Trung Quốc của ai?

Rate this post

Samsung Trung Quốc nhưng nhà sản xuất “lạ”

Theo phản ánh của anh Nguyễn Bảo Thiện (TP.HCM), cuối tháng 4, thông qua trang web của Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina, anh Thiện hỏi mua máy lạnh công suất 1,5HP có số model AR12TYHQASINSV để mua. Tuy nhiên, do thông tin trên website không ghi rõ xuất xứ hàng hóa nên anh đã nhắn tin trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung Vina để hỏi nơi sản xuất chiếc điều hòa này. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung Vina trả lời rằng “sản phẩm được sản xuất tại nhà máy của Samsung đặt tại Trung Quốc”.

Sản phẩm được khách hàng mua trên trang bán hàng của Samsung Vina

“Tôi liền tin tưởng đặt hàng mua chiếc điều hòa này với giá gần 6,5 triệu đồng vì có mã giảm giá (giá gốc trên trang hơn 9 triệu đồng – PV). Tuy nhiên, sau đó vài ngày, khi nhận điều hòa, tôi mở ra kiểm tra thì thấy thông tin in trên nhãn phụ tiếng Việt không có tên Trung Quốc Samsung mà là một công ty lạ ”, anh Thiện cho biết.

Cụ thể, trên nhãn phụ tiếng Việt của điều hòa ghi nhà sản xuất là Công ty TNHH Thiết bị lạnh Hualing Quảng Châu, địa chỉ tại 6 Meide 1st road, Zhujiang Industrial Park, Zhujiang Street, Nansha, Guangzhou, China, 511400.

Máy lạnh Samsung sản xuất tại Trung Quốc của ai?  - 2.  ảnh

Hàng hóa giao cho khách hàng

Anh Thiện cho biết: Tôi đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung Vina, hỏi tại sao hãng sản xuất điều hòa tại Trung Quốc lại không phải là Samsung Trung Quốc mà là một công ty khác. Tôi mua điều hòa trên trang web của công ty thuộc tập đoàn Samsung chứ không mua điều hòa của một hãng nào đó là Guangzhou Hualing… Tuy nhiên, thông tin tôi nhận được vừa mập mờ vừa thiếu thuyết phục. Cụ thể, Samsung Vina cho biết “Samsung có nhiều nhà máy, đối tác sản xuất và cung cấp linh kiện trên khắp thế giới và thông tin này không thể cung cấp chi tiết cho khách hàng. Thông tin này nằm trong chính sách kinh doanh của Samsung. Mong các bạn hiểu và thông cảm. “

\N

Không hài lòng với lời giải thích từ bộ phận chăm sóc khách hàng, anh Thiện cho biết đã tìm hiểu kỹ các dòng điều hòa tại các trung tâm điện máy. Kết quả cho thấy, dòng điều hòa Samsung sản xuất tại Thái Lan do Thai Samsung Electronics Co., Ltd có trụ sở tại Thái Lan sản xuất. Như vậy, Samsung đã có một nhà máy sản xuất tại Thái Lan với tên gọi Thai Samsung Electronics. Vậy tập đoàn Samsung có nhà máy sản xuất máy điều hòa không khí tại Trung Quốc không?

Nếu Nếu nó không phải của Samsung Trung Quốc, tôi đã không mua nó

Sau khi gửi câu hỏi của anh Nguyễn Bảo Thiện đến Samsung Vina, Thiếu niên đã nhận được phản hồi từ đại diện Samsung Vina như sau: “Sản phẩm trên là của Samsung và đáp ứng đầy đủ chính sách bảo hành của Samsung trong vòng 24 tháng. Trên vỏ hộp là thông tin nhà máy sản xuất theo quy định của Chính phủ Việt Nam ”.

Phản hồi cũng không nêu rõ nhà sản xuất có liên quan như thế nào với thương hiệu máy điều hòa không khí Samsung tại Trung Quốc.

Máy lạnh Samsung sản xuất tại Trung Quốc của ai?  - 3.  ảnh

Trao đổi với Thiếu niênAnh Nguyễn Bảo Thiên bức xúc: “Nếu biết điều hòa sản xuất tại Trung Quốc không phải của Samsung Trung Quốc thì tôi đã không mua. Tôi cần sự kiên định về kỹ thuật và tin tưởng vào thương hiệu Samsung chứ không phải thương hiệu lạ trong Trung Quốc có vô số công ty sản xuất linh kiện điện tử nói chung, nhưng các doanh nghiệp, tập đoàn tham gia vào chuỗi cung ứng của các thương hiệu toàn cầu phải được lựa chọn kỹ lưỡng và thường công bố công khai vì liên quan đến uy tín thương hiệu, đặc biệt là an toàn cho người sử dụng. Đối với các sản phẩm liên quan đến an toàn, sức khỏe và tính mạng con người, khách hàng có quyền yêu cầu cung cấp thông tin rõ ràng, không được nhầm lẫn như vậy, ngoài ra bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung đã thông báo cho khách hàng thông tin sai ngay từ đầu, đó là gì khi an cần phải giải thích? Tôi rất khó chịu về điều này, cảm giác như mình đang bị một thương hiệu lớn lừa dối. “

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.