Mang Tết Trung Thu cho trẻ em nghèo

Rate this post

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Trăng sáng đường quê” cho sinh viên cả nước. . Xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long và xã Phong Thạnh, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai.

Tại chương trình, bên cạnh việc tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, các đơn vị còn thăm hỏi, động viên các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, đồng thời trao tặng 250 suất quà, hơn 2.000 cuốn tập. , 15 suất học bổng cho sinh viên với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đóng góp, ủng hộ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chung tay cùng toàn xã hội mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng, nỗ lực trong học tập, trở thành người con. tốt, trò chơi tốt. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Bạc Liêu trong lòng nhân dân.

Nhân dịp này, đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã tuyên truyền đến các em học sinh và phụ huynh các quy định liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ em, một số kỹ năng sinh tồn khi gặp tai nạn. trên đường thủy… Đồng thời, trao tặng 50 áo phao và 80 thiết bị phao nổi cho các em học sinh sinh sống tại khu vực sông nước.

Trước đó ngày 8-9, Tỉnh đoàn phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu – Cháu ngoan Bác Hồ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tại chương trình, có 85 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh được nhận quà của Ban tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu – Cháu ngoan Bác Hồ”.

Theo đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN tỉnh và chương trình “Nối vòng tay yêu thương” của Tỉnh đoàn sẽ cố gắng tiếp tục có ý nghĩa quan trọng. quan tâm, chia sẻ, chăm lo về tài chính, y tế, giáo dục, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến khi trưởng thành.

Để các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh có một Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tổ chức, triển khai các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện. , các thị trấn và thành phố có kế hoạch liên quan. đề án tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em nằm viện, trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, thăm hỏi, tặng quà các cơ sở bảo trợ công lập. thành lập, ngoài công lập, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV / AIDS, trẻ em trong các Câu lạc bộ “Ông, bà”, “Vì trẻ em”, “Quyền trẻ em”, trẻ em trong các Câu lạc bộ cộng đồng, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa …

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có các hình thức thông tin, truyền thông phù hợp, nền nếp. tăng cường phổ biến các chính sách của Nhà nước, sự chung tay của xã hội và cộng đồng để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, thành viên gia đình, cộng đồng và trẻ em kiến ​​thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em. Đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, truyền bá nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *