Đồng Nai tập trung liên kết và phát triển du lịch

Rate this post

Hiện ngành du lịch Đồng Nai đang tập trung liên kết và phát triển du lịch. Địa phương cũng rất chú trọng đến quá trình tạo dựng hình ảnh, điểm đến đặc thù với 3 sản phẩm chính là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch văn hóa tâm linh và du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao và đẳng cấp

Đồng Nai hiện có 23 khu du lịch, điểm tham quan và 131 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số 3.500 phòng, đáp ứng cơ bản nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài tỉnh. các chuyên gia đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và là lĩnh vực đột phá, ngành du lịch Đồng Nai quyết tâm tận dụng thế mạnh để huy động các nguồn lực tạo bước đột phá trong phát triển du lịch theo định hướng phát triển du lịch. chất lượng cao, đẳng cấp, trọng tâm, trọng điểm.

2

Công viên nước The Amazing Bay ở Biên Hòa (Đồng Nai) được công nhận là công viên nước lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 25ha. Ảnh: Nhật Minh

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch, nhất là du lịch sinh thái, sông nước … là yếu tố quan trọng để tạo nên thương hiệu. cho du lịch Đồng Nai. Nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, Đồng Nai có thêm cơ hội phát triển du lịch khi sở hữu những ưu đãi từ thiên nhiên với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Đồng Nai có thêm nhiều điểm du lịch, cơ sở lưu trú đi vào hoạt động, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của tỉnh. Điển hình như Công ty cổ phần TP Sơn Tiên (Biên Hòa) khai trương công viên nước lớn nhất Việt Nam The Amazing Bay với vốn đầu tư khoảng 2,5 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, hai cơ sở lưu trú du lịch chất lượng cao mới được đưa vào hoạt động với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng là khách sạn Park Mansion (Biên Hòa) và khách sạn Sunshine (Long Khánh).

Khu du lịch Bửu Long, danh thắng cấp quốc gia được chỉnh trang, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Nơi đây là một quần thể non nước hữu tình, được ví như “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của vùng Đông Nam Bộ. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát thành phố Biên Hòa nằm bên dòng sông Đồng Nai uốn lượn xen lẫn màu xanh của cỏ cây.

3

Khu du lịch Bửu Long được ví như “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của vùng Đông Nam Bộ. Ảnh: Nhật Minh

Theo ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Bửu Long, 7 tháng đầu năm 2022, Khu du lịch Bửu Long đã đón hơn 120.000 lượt khách đến thưởng ngoạn và trải nghiệm.

“Lợi thế của khu du lịch là cảnh sắc thiên nhiên, đặc biệt với vị trí hiện tại, Bửu Long sẽ là điểm trung chuyển kết nối TP.HCM với các tour du lịch 2 ngày 1 đêm, hay khi sân bay quốc tế Long Thành cất cánh. Nơi đây sẽ trở thành điểm kết nối, trung chuyển hàng hóa hiệu quả ”, ông Ninh nói.

Trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, Đồng Nai từng thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế. Hiện tỉnh đang quyết tâm vực dậy ngành công nghiệp không khói. Đồng Nai phấn đấu đến năm 2025 đón 4,2 triệu lượt khách và đến năm 2030, mục tiêu đạt khoảng 9 triệu lượt khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cũng sẽ phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.

Điểm nổi bật của Tân Phú và cơ hội đầu tư, liên kết du lịch

Trên bản đồ du lịch tỉnh Đồng Nai, huyện Tân Phú có vai trò vô cùng quan trọng. Huyện sở hữu nhiều điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách biết đến như vườn quốc gia Cát Tiên, khu du lịch Suối Mơ, hồ Đa Tốn, thác Hòa Bình, hang Dơi …

5

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Suối Mơ. Ảnh: Nam Sơn

Đồng Nai hiện đang xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm đầu tư vào Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng hồ Đa Tốn, đầu tư nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, Khu du lịch Suối Mơ, phát triển các cơ sở lưu trú du lịch (resort). , khách sạn…) theo tiêu chuẩn 3 sao trở lên nhằm tạo điểm nhấn, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện khuyến khích phát triển homestay và du lịch nông nghiệp tại các xã Tà Lài, Nam Cát Tiên, Phú Điền.

Đặc biệt, đối với Vườn quốc gia Cát Tiên, một trong những vườn quốc gia hàng đầu Việt Nam, đây là nơi giúp du khách có những trải nghiệm khác biệt, hòa mình vào thiên nhiên thực sự, đồng thời có thể tham gia công tác bảo vệ môi trường.

Vườn quốc gia Cát Tiên hiện đang khai thác khoảng 20 tuyến du lịch, trong đó có nhiều tour đặc sắc, luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Vườn còn có đơn vị chuyên quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn hệ sinh thái, bảo tồn nguồn gen động thực vật rừng, nghiên cứu khoa học về bảo tồn thiên nhiên và môi trường, tuyên truyền, giáo dục bảo vệ. môi trường và tổ chức các dịch vụ du lịch sinh thái. Hiện có nhiều nhà đầu tư xung quanh Vườn quốc gia Cát Tiên đang tìm kiếm cơ hội liên kết, đầu tư du lịch tại điểm đến hấp dẫn này.

4

Theo ông Phạm Xuân Thịnh (giữa), Giám đốc VQG Cát Tiên, việc liên kết các khu du lịch với VQG Cát Tiên sẽ thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Tân Phú nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói riêng. đã chia sẻ. Ảnh: Nam Sơn

Cách vườn quốc gia Cát Tiên 20km, khu du lịch Suối Mơ cũng là một địa điểm du lịch Tân Phú hấp dẫn thu hút nhiều du khách. Sự kết hợp giữa Vườn Quốc gia Cát Tiên và Khu du lịch Suối Mơ sẽ tạo điều kiện cho du khách có thêm nhiều gói trải nghiệm thú vị, kéo dài thời gian lưu trú, đồng nghĩa với việc tăng thêm doanh thu. tốt hơn cho cả hai đơn vị.

Theo ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên, quận Tân Phú rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách do không quá xa các vùng kinh tế năng động như TP.HCM, Biên Hòa … tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí của người dân rất cao.

6

Vườn quốc gia Cát Tiên là nơi giúp du khách có những trải nghiệm khác biệt, hòa mình vào thiên nhiên thực sự, đồng thời có thể tham gia bảo vệ môi trường. Ảnh: Nam Sơn

“Với hệ sinh thái rừng độc đáo là vùng chuyển tiếp từ khí hậu biển sang khí hậu núi cao, đến với Vườn quốc gia Cát Tiên, du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ du lịch sinh thái khác với du lịch giải trí, nghỉ dưỡng điển hình, được hòa mình vào thiên nhiên, trực tiếp cảm nhận và nghe hơi thở của rừng.

Trong khi đó, các khu du lịch khác hiện đang đón một lượng khách lớn như khu du lịch Suối Mơ,… cách Vườn quốc gia Cát Tiên rất gần, không quá 30 phút đi xe, đường liên kết giữa các đơn vị này với Vườn quốc gia Cát Tiên. nước sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch của huyện Tân Phú nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Ngoài ra, sự liên kết này cũng sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, giúp các công ty lữ hành có thêm nhiều combo du lịch cho khách hàng lựa chọn, thay vì các gói du lịch riêng lẻ với từng đại lý du lịch. nghỉ dưỡng ”, anh Thịnh chia sẻ.

Ding Nam

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *