Mang đến sự quyến rũ khó cưỡng!

Rate this post

Phóng viên Mark Eprisigh của CNN (Mỹ) đã thốt lên sau chuyến thăm Việt Nam rằng “Phương tiện đi lại ở Việt Nam quá phong phú.”

“Tôi đã trải nghiệm khu phố cổ của Hà Nội trên một chiếc xe jeep mui trần. Người hướng dẫn của tôi đã dành cả buổi sáng để chỉ cho tôi về thành phố đầy mê hoặc của anh ấy trên một chiếc xe mui trần. Tôi đã hòa mình vào nhịp đập của cả thành phố.”

Ảnh: Mark Eprisigh, CNN

Trong bài viết của mình, Mark Eprisigh chia sẻ, trong quá trình trải nghiệm phương tiện giao thông tại Việt Nam, anh đã đi hơn 1.000 km từ thủ đô của miền Bắc đến đại đô thị Hồ Chí Minh đầy màu sắc trên đường. Con tàu Thống nhất “huyền thoại”. Điểm dừng chân đầu tiên của anh là ở Hội An.

“Đó là một trong những chuyến tàu khó quên nhất, có lẽ là đẳng cấp thế giới. Tôi đã trải qua một đêm đung đưa trên chiếc giường tầng của mình và khi mặt trời mọc, tôi vô cùng thích thú khi nhìn thấy sóng biển lấp lánh, hứa hẹn một chuyến phiêu lưu kỳ thú ở miền Trung. “

Và khi đặt chân đến Hội An, Mark Eprisigh đã ngay lập tức trải nghiệm phương tiện di chuyển thuyền thúng.

“Đó không phải là một chiếc thuyền, nó chỉ là một cái giỏ!”

Phóng viên CNN chia sẻ, sức hút của phương tiện này là không thể cưỡng lại.

“Tôi biết ngư dân Việt Nam đã lướt sóng bằng những con thuyền đơn sơ này từ lâu. Thuyền thậm chí không có mũi và đuôi thuyền, có thể nói thuyền thúng là loại thuyền đơn giản nhất trên thế giới. Quay nước với chiếc thuyền này, tôi nhận ra rằng người điều khiển cần phải có tay nghề khá cao ” Mark Eprisigh cho biết.

Việt Nam có vô số loại thuyền và thuyền thúng giản dị ở Hội An đã hoàn toàn “đốn tim” du khách nước ngoài: “Khi mặt trời lặn, thật thú vị khi con thuyền của tôi chầm chậm trôi trên sông Thu Bồn”.

“Người Hội An cho rằng thuyền của họ tránh được va chạm chủ yếu nhờ vào những con mắt được vẽ trên thân tàu. Nhưng có lẽ, điều quan trọng nhất là sự khéo léo và chắc chắn của người đi thuyền. Nhiều người trong số họ đã có tuổi”. Các phóng viên CNN vẫn thán phục những người lái thuyền thúng cực kỳ chuyên nghiệp ở Hội An.

CDahlkamp, ​​một cây viết trên trang Columbus Travel trước khi đến Hội An đã nghiên cứu rất kỹ lịch sử của con thuyền này.

“Tôi được biết, thuyền thúng hay thúng chai có lẽ bắt nguồn từ thời Pháp thuộc ở Việt Nam. Ngư dân Việt Nam thời đó đã sáng chế ra thuyền thúng để tránh thuế thuyền. Thuyền thúng nhanh chóng trở thành một nét phong cảnh đặc trưng của miền Trung Việt Nam. “

National Geographic nhận xét, những chiếc thuyền thúng rong ruổi trên biển từ vùng biển phía Nam đến Đà Nẵng là biểu tượng của Việt Nam.

    Báo nước ngoài khen đặc sản thuyền thúng của Việt Nam: Mang đến sức hút khó cưỡng!  - Ảnh 2.

Ảnh: Mark Eprisigh, CNN

Sự táo bạo đáng kinh ngạc

Rời Hội An, phóng viên CNN tiếp tục hành trình khám phá các phương tiện giao thông. Anh thích thú khi phát hiện ra một phương tiện tuy xa lạ với nhiều du khách nhưng lại rất quen thuộc với người dân Việt Nam: “Xoom”.

“Tôi nghĩ từ ‘ôm’ trong ‘xe ôm’ dùng để chỉ hành động không thể tránh khỏi của một hành khách ngồi phía sau tài xế khi anh ta điều hướng qua dòng xe cộ đông đúc với sự liều lĩnh tương đương với phi công.”

Mark EELECTigh kết thúc chuyến trải nghiệm các phương tiện giao thông tại Việt Nam bằng bình luận: “Đây có lẽ là một trong những quốc gia đa dạng nhất về phương tiện đối với tôi.”

https://soha.vn/bao-nuoc-ngoai-ca-ngoi-dac-san-thuyen-thung-viet-nam-mang-suc-hut-khong-the-cuong-lai-20220606161413587.htm


Theo PV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.