Mamoru Oshii ra mắt Master Class theo yêu cầu với Naro

Rate this post

Mamoru Oshii, đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng, đã phát động một khóa học mới kéo dài 5 giờ với sự cộng tác của Naro, dành riêng cho việc làm phim, xây dựng cốt truyện và thế giới, tuổi thọ trong ngành điện ảnh, v.v. Trong các phần “Phân tích của Giám đốc”, anh ấy cũng chia nhỏ các thời điểm và phương pháp chính từ các tác phẩm của chính mình, bao gồm Ma trong vỏ, Vỏ Bọc Ma 2: Sự Ngây ThơSky Crawlers, và hơn thế nữa.

Nhận xét về khóa học, giám đốc Oshii cho biết:
“Ít nhất trên lý thuyết, công việc của một đạo diễn anime là làm phim.
Nhưng đến nơi làm việc, có gì trên bàn làm việc? Không có gì để làm cơ sở, không có bối cảnh hay phong cảnh, không có diễn viên nào để đóng vai một nhân vật. Bộ công cụ hoàn toàn bao gồm các từ và bất kỳ hình ảnh nào mà chúng có thể gợi lên.
Đó là lý do tại sao tôi rất khó tính trong cách truyền đạt một câu chuyện phim: định mệnh của một đạo diễn phim hoạt hình là mãi mãi dựa vào ngôn ngữ làm nền tảng duy nhất để làm phim.
Điều thuyết phục tôi về sự thật về sức sống của việc kể phim với tư cách là một phần quan trọng của đạo diễn là trên thực tế, không có cơ sở nào khác để tạo ra bộ phim cả. Kể chuyện phim là điều làm cho một bộ phim trở nên khả thi, và một bộ phim chỉ hoàn thành khi được kể. Và nó có thể là một điểm rõ ràng, nhưng việc kể câu chuyện của một bộ phim cần có người nghe.
Một thực tế phũ phàng là nhân viên sản xuất phim hoạt hình – đặc biệt là các nhà làm phim hoạt hình – thường ghét nói về câu chuyện. Hơn nữa (và điều này tôi thấy ngạc nhiên), khán giả xem phim dường như cũng chỉ thích nói về phim theo cách hàng ngày.
Trong trường hợp của tôi, tôi không chỉ mong muốn người xem xem tác phẩm của mình mà còn mong muốn những người xem nói về tác phẩm của tôi. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, tôi tin rằng những lời này về phim của tôi sẽ tìm thấy những người này.
Bởi vì, như ai đó đã từng nói, mạng lưới bao la và vô tận…”

mamoru oshii 2023
©️ Ippei Hosokoshi, Story Design house _ torihanaku

Oshii đã ảnh hưởng đến các đạo diễn phim như James Cameron (đặc biệt là trên hình đại diện sê-ri), Wachowskis (Ma trận), và Steven Spielberg (trí tuệ nhân tạo), và lớp học chính của anh ấy cũng sẽ được các nhà sáng tạo hoạt hình, những người yêu thích phim và các nhà làm phim đầy tham vọng đặc biệt quan tâm.

Khóa học bao gồm 20 video và có sẵn trên trang web của Naro. Naro được thành lập bởi Mariko Nishimura và Todd Silverstein, những người đã kết nối xung quanh niềm đam mê kể chuyện chung của họ. Các khóa học sắp tới của họ sẽ làm hài lòng những người hâm mộ văn hóa Nhật Bản và bao gồm:

  • Huấn luyện viên đội trượt ván Olympic của Nhật Bản, Daisuke Hayakawa
  • Thiền sư và người đứng đầu Chùa Shunkoin ở Kyoto, Reverend Zaiyu Kawakami
  • MIKIKO, biên đạo múa giật gân đằng sau các nghi lễ Olympic và các ban nhạc pop tiên tiến
  • Đạo diễn sê-ri ULTRAMAN Takeshi Yagi về “phong cách làm phim tokusatsu sử dụng quái vật và anh hùng khổng lồ

Nguồn: Thông cáo báo chí

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *