Mắm tép Thanh Nguyên ngon bất bại, đặc sản nổi tiếng của vùng quê Ninh Bình

Rate this post

Xuất phát từ ý tưởng chế biến những món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, phù hợp với mọi lứa tuổi, với phương pháp nấu ăn truyền thống của gia đình, chị Nguyễn Thị Lệ Thanh đã tìm tòi, sáng tạo và nghiên cứu cách chế biến món ăn. chế biến món chả cá thác lác vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng.

Mắm tôm được chọn là loại mắm ngon đặc biệt của huyện Gia Viễn (Ninh Bình) được muối theo đúng quy trình, mang hương vị truyền thống đặc trưng. Ảnh: NVCC.

Mắm tôm Thanh Nguyên - đặc sản của vùng quê Ninh Bình - Ảnh 2.

Thường dùng thịt chấm mắm tôm Thanh Nguyên. Ảnh: NVCC

Bún đậu mắm tôm Thanh Nguyên - đặc sản của vùng quê Ninh Bình - Ảnh 3.

Sản phẩm “mắm tôm Thanh Nguyên” Ninh Bình đang từng bước khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài tỉnh. Ảnh: NVCC.

Trực tiếp đến thăm cơ sở sản xuất của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Thanh ở thôn Thượng, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, tỉnh Bình Bình, chúng tôi được tận mắt chứng kiến ​​quy trình sản xuất “mắm tôm Thanh Nguyên” theo phương pháp thủ công truyền thống nhưng vẫn đảm bảo VSATTP. các điều kiện.

Để thực hiện thành công mẻ mắm tép chưng thịt ngon nức tiếng một vùng, chị Thanh phải chọn lọc kỹ lưỡng từng thớ thịt, nào là thịt vai giòn, bì, mỡ từ cùng một con heo. . Khi lấy về từ lò mổ, được rửa sạch, bóc vỏ và thái miếng cẩn thận, phần thịt và mỡ được say thành hạt lựu, thịt phải luôn tươi mới.

Cũng theo bà Thanh, thịt lợn nguyên liệu được lấy từ các trang trại hoặc nuôi thả tự nhiên tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh, khi đưa vào giết mổ đã được kiểm dịch, chất lượng thịt lợn không quá béo và đặc biệt không nuôi theo hình thức nuôi cá. tăng cân. Nguồn cung thịt lợn tại địa phương dồi dào, có địa chỉ giết mổ rõ ràng, cụ thể, đồng thời địa phương cũng là nguồn cung cấp tôm nhỏ (tôm thẻ).

Mắm tôm được chọn là loại mắm ngon đặc biệt của huyện Gia Viễn (Ninh Bình) được muối theo đúng quy trình, mang hương vị truyền thống đặc trưng. Ngoài ra, hành khô vừa đủ bóc vỏ lụa, xắt mỏng, đủ khô để xào thịt dậy mùi thơm của thịt heo, gia vị phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho món ăn. tươi, ngon và đầy hương vị.

Sản phẩm “mắm tôm Thanh Nguyên” Ninh Bình đang từng bước khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài tỉnh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.