Ma là gì? Họ sống như thế nào?

Rate this post

Bài viết Con ma là gì? Họ sống như thế nào? về chủ đề phong thủy lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Preta là gì? Họ sống như thế nào? trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem bài viết: “Con ngỗng trời là gì? Họ có cuộc sống như thế nào? “

Thế giới tâm linh, 31/08/2021 21:49

  • Cõi ma là gì?
  • Cuộc sống ở cõi ma như thế nào?

Preta là một thuật ngữ xuất phát từ kinh điển Phật giáo. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng ma, ma không có thật mà chỉ do con người phát minh ra.

Vậy quan điểm của Phật giáo lý giải vấn đề này như thế nào? Ma có thật hay không và chúng có kiếp sống như thế nào?

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh để có thêm những kiến ​​thức đúng đắn về vấn đề này.

Cõi ma là gì?

Cõi ngạ quỷ là một trong sáu cõi luân hồi. Theo tinh thần của đạo Phật, khi chúng ta lìa khỏi xác, thường trong 49 ngày chúng ta phải đổi kiếp. Nếu nghiệp chướng vô cùng nặng, sau khi chết, thần thức sẽ lập tức đọa địa ngục; Nếu bạn có vận may, bạn sẽ được tái sinh lên các cõi trời; nếu đủ phước và có tâm thanh tịnh thì sẽ được vãng sanh về đất Phật. Phần còn lại là chúng ta thường quẩn quanh trong 49 ngày để nghiệp báo quyết định. Sau 49 ngày, họ được yêu cầu tái sinh trong sáu con đường luân hồi: Thiên đàng, Asura và cõi người; cõi súc sinh, cõi ngạ quỷ, cõi địa ngục.

Cõi của ngạ quỷ là cõi của người chết, người đói và người khát. Nguyên nhân đói khát của ngạ quỷ là do kiếp trước con người không biết bố thí cúng dường làm phước, tâm thường sa lầy, thường dính mắc. quyến luyến, dính mắc vào tài sản, tiếc tiền, tài sản. Thông thường một con người như chúng ta, nếu không tu luyện khi còn sống, phần lớn khi chết chúng ta đều rơi vào ngạ quỷ. Trong kinh, Đức Phật nói: Sau khi chết, chúng sinh trong thế giới này tái sinh làm người chỉ bằng trái đất trên một cái móng tay so với trái đất của đại địa. đây.

Theo quan điểm của Phật giáo, cõi ngạ quỷ hoàn toàn có thật (ảnh minh họa)
Theo quan điểm của Phật giáo, cõi ngạ quỷ hoàn toàn có thật (ảnh minh họa)

✅ Xem thêm: cách hóa giải xui xẻo khi nhặt được tiền

Cuộc sống ở cõi ma như thế nào?

Cuộc sống của họ rất dài. Trong kinh Phật có câu chuyện rằng khi Sariputra đi khất thực và thấy quỷ con khóc, ông biết rằng nó đang đợi quỷ mẹ lấy máu và máu từ bệnh viện cho nó. Khi gặp ma mẹ, anh ta hỏi quỷ mẹ đã bao lâu rồi bạn bị đọa làm ngạ quỷ, và bà mẹ trả lời: Tôi không nhớ là bao nhiêu năm, nhưng tôi chỉ biết rằng thành phố này đã được thành lập và bị phá hủy 7 lần rồi vẫn làm ma.

Hay như trong kinh Ngạ quỷ ngoài tường, do ác nghiệp họ đã tạo nên đã phiêu bạt khắp 92 kiếp, từ thời Đức Phật Kassapa đến thời Đức Phật Thích Ca đều được cứu độ, còn khoảng cách giữa. hai Đức Phật là bao nhiêu kiếp, bao nhiêu năm, như từ thời Đức Phật Thích Ca đến Đức Phật Di Lặc, thêm 16 triệu tỉ năm nữa. Vì vậy kiếp ngạ quỷ rất dài và rất đau khổ.

Vả lại, mỗi loài có hình thức sống của loài đó, loài ngạ quỷ cũng tùy theo nghiệp lực của mình. Trong loài ngạ quỷ có rất nhiều loại, nhiều loài. Có loại ăn tinh, có loại ăn mùi, ăn hoa, có loại phải ăn phân, ăn tiểu, ăn đờm do ác nghiệp… mỗi loại, mỗi khác. Họ không uống như chúng ta, họ hấp thụ đủ hơi nước, họ không khát như chúng ta. Thân thể ngạ quỷ không giống thân người, ngạ quỷ cũng có thân thể nhưng mắt ta không nhìn thấy, nhưng chúng lại hành động khác với ta.

Quần áo của họ cũng khác chúng ta. Trong kinh Ngạ quỷ ngoài tường, vua Bình Sa thấy ngạ quỷ đói ăn rách rưới liền thưa với Phật, Phật bảo đây là người thân của mình, bạn hãy cúng dường Tăng, hồi hướng gia hộ. đối với họ. họ sẽ có đủ, kể cả quần áo. Y phục của chúng là do phước báo xuất hiện, tùy loài mà y phục khác nhau. Như vậy, tùy theo nghiệp duyên của từng loài mà có cơm ăn áo mặc.

Tất cả những gì ngạ quỷ được hưởng đều phụ thuộc vào nghiệp lực và công đức của họ (ảnh minh họa).
Tất cả những gì ngạ quỷ được hưởng đều phụ thuộc vào nghiệp lực và công đức của họ (ảnh minh họa).

Lại nữa, trong bài kinh Chuyện loài ngạ quỷ ngoài tường (trong Nam truyền kinh, Tiểu bộ kinh 3, Những con ma quý, chương Rắn, Đức Phật dạy rằng trong cõi ngạ quỷ không có chợ cho mua bán, trao đổi, mua sắm và cũng không phải cày cuốc, ông khẳng định rõ ràng, các vong linh (ngạ quỷ) được nuôi dưỡng bởi những thứ chúng ta cúng dường Tam bảo Cũng giống như mọi dòng sông chảy xuống lấp đầy sẽ hình thành nên những gì chúng ta bố thí, làm cúng dường Tam bảo, làm công đức cho người đã khuất thì người đã khuất mới được viên mãn.

Từ những lời Phật dạy trong kinh và những chia sẻ của Thầy Thích Trúc Thái Minh đã giúp chúng ta hiểu phần nào về loài ngạ quỷ cũng như cuộc đời của chúng, từ đó thấy được nỗi khổ của chúng sanh trong ba đường ác mà phát nguyện tu hành. tu tập, làm việc thiện, hồi hướng công đức đó cho chúng sinh, để chúng sinh sớm thoát khổ, được quy y Tam bảo bỏ ác làm lành, tu theo chánh pháp của Phật, được lợi ích. hạnh phúc sau này.

Nếu có thắc mắc gì về cõi ngạ quỷ, hãy cho chúng tôi biết, những phản hồi hoặc góp ý của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn trong những bài viết sau.

Những hình ảnh về cõi ngạ quỷ là gì đang được Blong NVC cập nhật. Các bạn muốn đóng góp vui lòng gửi mail vào hộp thư

Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc liên hệ. Xin vui lòng gửi email cho chúng tôi ngay bây giờ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *