Lưu ý khi trồng cây trên ban công

Rate this post

Nhiều người thường thích treo chuông gió hoặc trồng cây cao ngoài ban công mà không biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, khiến gia chủ nghèo khó “đầu xuôi đuôi lọt”.

Ban công là nơi đón ánh sáng và cũng là nơi quan trọng của ngôi nhà. Gia chủ có thể bày đồ ở nơi này, tuy nhiên có một số đồ không được để ngoài ban công nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài lộc.

Chuông gió

Theo phong thủy, bằng cách phát ra những âm thanh vui tai khi có gió thổi, chuông gió có thể khuấy động không khí và tác động đến từ trường, có tác dụng xua đuổi sát khí. Tuy nhiên, nếu treo ngoài ban công, chuông gió có thể gây ra sát khí từ bên ngoài, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy trong nhà.

Cây cao quá

Ban công là nơi lý tưởng để trồng cây, tuy nhiên không nên trồng những loại cây có tán lá quá rậm rạp vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Thay vào đó, bạn nên trồng những chậu hoa nhỏ, chậu cây nhỏ để lấp đầy khoảng trống ngoài ban công.

Nha da
Trồng những chậu hoa nhỏ ngoài ban công vừa có tác dụng trang trí vừa có thể hút vượng khí vào nhà. (Hình minh họa)

Nếu mỗi chậu cây đều xanh tươi chứng tỏ nơi đây là dương khí, vượng khí; Nếu càng ngày càng khô có nghĩa là chỗ này không nên trồng cây hoặc cần chọn loại cây khác.

Máy tính bảng

Không thể tránh khỏi việc bài vị thờ cúng thắp hương, thắp nến gây chướng khí trong nhà. Để tránh tình trạng này, một số người sẽ đặt máy tính bảng ngoài ban công, vì nghĩ rằng sẽ thuận tiện để thông gió và máy tính bảng sẽ được tiếp cận với thiên nhiên thoáng mát.

Tuy nhiên, ban công là nơi trống trải, hứng chịu mưa gió, nếu đặt bài vị ở đây sẽ không mang lại điều tốt lành, dễ làm phật lòng thần linh. Nếu đến mùa đông, thần chịu ảnh hưởng của gió đông bắc sẽ mất linh cảm.

Ngoài ra, nhiều gia đình chọn ban công là nơi phơi quần áo nhưng quần áo lại bị nhiễm sát khí, đặc biệt là quần áo lót, điều này thể hiện sự bất kính với thần linh. Vì vậy, gia chủ không nên đặt tượng thần tài ở ban công.

Theo Khám phá

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *