Lựa Chọn Bổn Mạng Mùa Thu 2022: Koukyuu no Karasu – 08

Rate this post

Koukyuu no Karasu là một chút hỗn hợp đối với tôi, nhưng trong phân tích cuối cùng, nó chứng tỏ mình là một bộ truyện thực sự hay. Lý do, nói một cách đơn giản, là những mặt tích cực mà nó mang lại vượt xa những mặt tiêu cực. Cách kể chuyện thường (thường) hơi khó xử, và toàn bộ công việc sử dụng sức mạnh ma thuật bằng nút bấm của Shouxue để giải quyết mọi cung là lười viết. Chưa kể, nhịp độ cũng khá kỳ lạ – một lượng lớn nội dung có ý nghĩa có thể được nhồi nhét vào một lượng nhỏ thời lượng trên màn hình.

Tuy nhiên, nó hoạt động. Nó kể những câu chuyện thú vị về những người thú vị, thường là những người có vẻ đáng để quan tâm. Cốt truyện định kỳ hấp dẫn. Âm nhạc hay và dàn diễn viên xuất sắc (và kinh phí phải khá nếu tất cả những tên tuổi lớn đều đóng vai nhỏ là bất kỳ dấu hiệu nào). Tốt hơn nữa, một tập như tập này – trong đó nhịp độ diễn ra đúng thời điểm và bí ẩn của tuần đặc biệt hấp dẫn – cung cấp một dấu hiệu cho thấy điều gì sẽ xảy ra. Con quạ của Nội cung có khả năng tốt nhất của nó. Nó dường như hoạt động tốt với những câu chuyện tương đối “nhỏ” tập trung vào nỗi đau của cá nhân hơn là những vấn đề có ý nghĩa bao quát.

Tâm điểm ở đây là Yi Shiha (Hirata đâu?), đứa trẻ thái giám đã xuất hiện trong một thời gian ngắn trước đó. Sau một đoạn dạo đầu ngắn khi một cung nữ đến cầu xin Raven Consort đưa ai đó trở về từ cõi chết (rõ ràng là một lời trêu ghẹo về các sự kiện sắp xảy ra), cậu bé quay lại nhờ cô giúp đỡ về một hồn ma mà cậu đã nhìn thấy. Đó là một cậu bé trạc tuổi mình, cùng tỉnh (Hadan, theo như tôi có thể nói là hoàn toàn hư cấu). Nhưng Shouxue bị phân tâm bởi thực tế là Yi Shiha rõ ràng đang trong tình trạng đau khổ về thể chất – hậu quả của việc anh ấy bị phạt roi, điều này rõ ràng khiến Shouxue tức giận.

Sau khi Raven Consort chữa trị vết thương cho anh, Yi Shiha kể cho cô nghe về hồn ma, và về cuộc sống khó khăn mà anh phải trải qua với tư cách là một thái giám mới. Ngược đãi hoạn quan là một chủ đề nghiệt ngã Koukyuu đã chạm vào trước đây. Lạm dụng tình dục, đánh đập, bỏ rơi – đó không phải là một bức tranh đẹp (hoặc không chính xác về mặt lịch sử). Những người chúng tôi gặp đều có những câu chuyện buồn, và Yi Shiha cũng không ngoại lệ – bị gia đình nông thôn nghèo bán đi làm thái giám để kiếm sống qua ngày. Những gì đã làm với những cậu bé này khi bước vào cung điện đã đủ khủng khiếp rồi – trên hết, việc bị ngược đãi thực sự khiến bông hoa huệ bị mạ vàng. Nhưng điều đó, thật đáng buồn, thường diễn ra như vậy.

Shouxue luôn được yêu thích, ngay cả khi cô ấy hành động quá giống một thiếu niên anime hiện đại trong bối cảnh này. Nhưng cô ấy chưa bao giờ đáng ngưỡng mộ hơn cô ấy ở đây, một con quạ biến thành hổ cái khi bị ngược đãi một người vô tội. Trong quá trình điều tra của mình, cô ấy đã can thiệp khi Yi Shiha đang bị đánh một lần nữa, và bằng một lời đe dọa được che đậy vô cùng nhỏ (“Tôi biết tên của bạn”) sẽ ngăn chặn bất kỳ sự lặp lại nào một cách hiệu quả. Nhưng khi lội xuống vùng nước này, cô bộc lộ sự thiếu hiểu biết của mình về chính trị cung đình, và vô tình khiến cô bé Yi Shiha bị cấm vào Cung điện Phi Yến – và số phận của một thái giám bị bỏ rơi trong quá trình đào tạo khó có thể nghiệt ngã hơn.

Điều mà Raven Consort nhận ra ở đây là cậu bé – giống như Gaojun – được thúc đẩy trong hành động của mình bởi lòng tốt và sự đồng cảm. Cuộc điều tra của cô tiết lộ tên của hồn ma, Yuisha (Minami Mayu), và danh tính của người bạn giờ đã trưởng thành Shi Ken (Hatanaka Tasaku). Anh ấy kể lại câu chuyện đằng sau cậu bé cầm chiếc lông vũ màu xanh trên cây cầu. Yuisha đã yêu Công chúa chim én (vâng, các hoạn quan có thể và đã yêu, và thậm chí – nếu họ giữ được phương tiện vật chất – có quan hệ tình dục) sau khi tặng cho anh ta một chiếc lông vũ màu xanh. Cuối cùng, anh ta trở nên khao khát gây ấn tượng với cô đến mức bắt đầu bẫy chim để lấy lông của chúng. Và một – một con én xanh – đã chết. Giết chim là một tội nặng, và – trái với mong muốn của Shi Ken – Yuisha đã thú nhận và bị xử tử (không bao giờ tiết lộ vai trò của Shi Ken trong những sự kiện này).

Đây là một câu chuyện bi thảm cho tất cả những người liên quan – rõ ràng nhất là Yuisha, người đã chết và bị ràng buộc với Trái đất vì hối hận về hành động của mình. Nhưng cả Shi Ken, người đã sống với cảm giác tội lỗi của kẻ sống sót trong suốt cuộc đời mình. Và Yi Shiha, người đã bị đảo lộn cuộc sống sau khi hành động để giúp đỡ một linh hồn gặp khó khăn. Shouxue là không thể thiếu trong việc giúp đỡ ba người này, sống trong cõi chết. Cô ấy cho phép Yuisha tiếp tục với sự giúp đỡ của chiếc lông vũ mà Shi Ken đã cứu được, và ít nhất là cố gắng mang lại cho Shi Ken sự khép kín mà anh ấy cần để tiếp tục sống. Đối với Yi Shiha, điều đó thật phức tạp – cuộc sống của anh ấy trong Cung điện Swallow đã kết thúc và không có chủ nhân nào chấp nhận anh ấy sau khi anh ấy bị lưu đày.

Gaojun là chìa khóa cho những gì xảy ra tiếp theo. Shouxue muốn anh ấy can thiệp thay cho cậu bé, nhưng khả năng của anh ấy là có hạn. Anh ấy thúc giục cô ấy tự chịu trách nhiệm về Yi Shiha vì cô ấy phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra – như anh ấy đã làm với Wei Qing. Nhưng hơn thế nữa, để truyền lại kiến ​​thức của cô ấy cho anh ấy và khi làm như vậy, để thể hiện tình yêu của cô ấy dành cho anh ấy. Đây là một cơ hội khác để Shouxue phát triển về mặt tình cảm, vốn là trọng tâm trong suy nghĩ của Gaojun. Nhưng cuối cùng, có lẽ chính sự hấp dẫn về mặt cảm xúc của Văn Anh đối với việc cô ấy dành cho Yi Shiha thứ mà bản thân anh chưa bao giờ có được trong giờ phút đen tối nhất của mình – một lá chắn và một người trao gửi tình yêu – điều gần như chắc chắn sẽ thuyết phục Shouxue đưa cậu bé vào Quạ đen. Cung điện.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *