Loại quả trước đây ăn no không ai ăn, nay trở thành đặc sản nổi tiếng hút chị em, 70.000 đồng / kg

Rate this post


Bà Lệ Loan cho biết, vào mùa cóc chín, giá khá cao: 70.000 đồng / kg cả quả, 90.000 đồng / kg đã cắt khúc.

Cóc là một loại cây ăn quả nhiệt đới có một số tên phổ biến bao gồm mận tháng sáu, táo vàng, mận vàng lùn, mận lợn Ấn Độ và Makok faring. Ở Việt Nam, chúng được trồng rất nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

Cóc có thể ăn từ bao tử đến cóc xanh, cóc chín… Nhưng cóc chín là món hấp dẫn, có khả năng gây ấn tượng mạnh nhất bởi không chỉ ấn tượng về vị giác mà còn có mùi thơm rất đặc trưng. Không một loại trái cây nào có thể so sánh được.

Chị Lê Loan (32 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Tháng 11 hàng năm là mùa cóc già chín. Đó cũng là thời điểm giới trẻ Sài Gòn hay những bà nội trợ nghiện đồ chua “săn lùng” khắp các con phố để mua một loại trái cây có cái tên rất xấu xí nhưng ăn vào sẽ nhớ suốt đời.


Tháng 11 hàng năm là mùa của những trái cóc già chín.

Thường dọc các con đường ở quận 1 (TP.HCM) vào mùa cóc chín, sẽ có những gánh hàng rong bày bán những trái cóc chín, mời gọi khách qua đường ghé vào mua. Những trái cóc chín vàng được gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn hoặc bạn có thể để nguyên trái để nhâm nhi từng chút một mang đến vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn khiến ai cũng chảy nước miếng, không thể không cảm nhận.

“Tôi nhớ hồi sinh viên đúng mùa cóc chín, chúng tôi tranh thủ lúc tan học rủ nhau lên quận 1 mua cóc chín về ăn. Người ta bán 2 loại: cóc nguyên con và cóc lột vỏ, cắt khúc và đóng hộp. Chúng tôi thường mua cả một cân trái cây sau đó cắt nhỏ và ăn cùng nhau.

Nhúng miếng cóc vào bát muối tiêu chanh, từng miếng cóc thấm đều vị chua, cay, mặn, ngọt… Nhưng càng ăn, càng mê và từ từ thưởng thức hương vị tuyệt vời ”. , Chị Lê Loan tâm sự.

Cóc chín chấm với muối tiêu chanh sẽ ngon vô cùng.

Bà Lệ Loan cho biết, vào mùa cóc chín, giá khá cao: 70.000 đồng / kg cả quả, 90.000 đồng / kg đã cắt khúc. Dù đắt nhưng mọi người vẫn mua và thường chọn từng hộp đã được cắt sẵn để thưởng thức tại chỗ.

Đến nay, khi đã có gia đình, có dịp đi qua những con phố đó, Lê Loan vẫn tranh thủ ghé qua mua cho con thưởng thức. Chị cho biết, dù không sinh ra ở miền Tây nhưng chị vẫn muốn các con biết đến hương vị đặc trưng của loại quả dân dã này.

Dù đắt nhưng mọi người vẫn mua và thường chọn từng hộp đã được cắt sẵn để thưởng thức tại chỗ.

Không chỉ là món ăn vặt, cóc chín còn là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, tinh bột, canxi, sắt và phốt pho. Theo y học cổ truyền, quả cóc có tác dụng hạ sốt, làm hết khát, giải độc, bồi bổ dạ dày.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-qua-xua-co-day-khong-ai-an-gio-thanh-dac-san -…

Trái già trĩu quả chín không ai ăn nay là đặc sản được chị em săn lùng, càng ăn càng mê, giá 45.000đ / kg

“Lạ lắm! Mận đầu mùa xanh mướt nên nhiều người mê mẩn, sẵn sàng bỏ ra gần trăm nghìn để mua một cân mận Lạng Sơn về thưởng thức. Nhưng trước hết …

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *