Lộ diện tàu chiến mạnh nhất của hải quân Ukraine

Rate this post

Thứ Ba, ngày 20/09/2022 12:55 PM (GMT + 7)

Tàu hộ tống săn ngầm lớp Ada hiện đang được nhà máy đóng tàu RMK Marine của Thổ Nhĩ Kỳ đóng cho Ukraine và dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2023.

Lộ diện tàu chiến mạnh nhất của hải quân Ukraine - 1

Tàu hộ tống săn ngầm lớp Ada đang được Thổ Nhĩ Kỳ đóng cho Ukraine.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang vận hành 4 tàu hộ tống săn ngầm lớp Ada. Năm 2020, Bộ Quốc phòng Ukraine đã ký hợp đồng mua hai tàu chiến lớp Ada với giá khoảng 256 triệu USD.

Theo kế hoạch, nhà máy đóng tàu RMK Marine của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng tàu mới và các thiết bị trên tàu sẽ do phía Ukraine lắp đặt.

Ngày 19/9, trang Navy Recognition đã đăng tải hình ảnh mới nhất về một tàu chiến mới đang được Thổ Nhĩ Kỳ đóng cho hải quân Ukraine.

Hình ảnh cho thấy con tàu Hetman Ivan Mazepa mang số hiệu F211 đã gần như được hoàn thiện và sắp được nhà máy đóng tàu RMK Marine hạ thủy.

Lộ diện tàu chiến mạnh nhất của hải quân Ukraine - 2

Phần khung thân tàu sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2021.

Sau khi được bàn giao, tàu Hetman Ivan Mazepa lớp Ada sẽ là tàu chiến mạnh nhất của hải quân Ukraine. Kỳ hạm của hải quân Ukraine, khinh hạm Hetman Sahaidachny, hiện đã bị đánh chìm trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột vì Ukraine lo ngại tàu chiến có thể rơi vào tay Nga.

So với soái hạm Hetman Sahaidachny, tàu hộ tống săn ngầm Hetman Ivan Mazepa vượt trội hoàn toàn về hỏa lực.

Tàu được trang bị pháo chính 76mm, 8 bệ phóng tên lửa chống hạm Harpoon, 1 hệ thống tên lửa phòng không RAM Block I, 2 bệ phóng ngư lôi kép 324mm. Tàu được thiết kế đặc biệt cho khả năng săn tàu ngầm, được trang bị trực thăng chống ngầm S-70B Seahawk và máy bay không người lái (UAV).

Hải quân Ukraine cũng có thể lắp đặt các hệ thống vũ khí riêng trên tàu tùy theo yêu cầu tác chiến.

Tàu được trang bị một động cơ tuabin khí công suất 31.000 mã lực và hai động cơ diesel công suất 5.790 mã lực. Điểm độc đáo của tàu là khả năng vận hành độc lập hai động cơ diesel để tiết kiệm nhiên liệu hoặc vận hành kết hợp giữa động cơ diesel và tua bin khí để tạo ra công suất cực đại.

Tàu hộ tống chống ngầm lớp Ada được kỳ vọng sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh của hải quân Ukraine, phá vỡ thế thống trị của hải quân Nga ở Biển Đen.

Hạm đội Biển Đen của Nga hiện sở hữu 4 tàu hộ tống tên lửa cỡ nhỏ lớp Buyan-M, trong đó đáng chú ý nhất là mỗi chiếc được trang bị 8 ống phóng thẳng đứng có thể phóng tên lửa hành trình Kalibr hoặc tên lửa phòng không. Oniks tàu.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lo-dien-tau-chien-manh-nhat-cua-hai-quan-ukraine-a570519.html

Video khinh hạm 2.500 tấn mạnh nhất thế giới của Nga phóng Kalibr.  tên lửa

Đài truyền hình quân sự Nga Zvezda TV ngày 6/9 đăng video tàu hộ tống Gremyashchy phóng thành công tên lửa hành trình Kalibr vào mục tiêu mô phỏng, trong cuộc tập trận Vostok …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *