Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 ‘Long An’

Rate this post

Quang cảnh lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022

Dự lễ khai mạc có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương – Mai Văn Chính; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố.

Về phía tỉnh Long An có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc gồm 2 chương “Long An đầy sắc màu đồng bằng” và “Khát vọng sông Vàm” với nhiều tiết mục đặc sắc diễn ra trong 60 phút.

Là cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội, … của vùng, Long An được cả nước biết đến với dòng sông Vàm Cỏ đã đi vào thơ ca. , Âm nhạc; Nơi đây còn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, nơi ghi dấu nhiều chiến công vang dội.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ cư dân nơi đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý giá, với 123 di tích lịch sử – văn hóa, trong đó có 21 di tích. Di tích quốc gia, 102 di tích cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thống, di sản văn hóa phi vật thể khác.

Ngoài ra, Long An còn có hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng với các giá trị cảnh quan như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông ngòi, vườn cây ăn trái, ruộng lúa và rau màu. và nhiều loại động vật.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là sự kiện có quy mô lớn lần đầu tiên được Long An tổ chức, gắn với kỷ niệm 55 năm Ngày tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Kiên cường, kiên cường, trung thành với Tổ quốc. trái tim của tỉnh Long An ”. nhân dân đánh giặc ”(17/9/1967 – 17/9/2022).

Sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ 17/9/2022 đến 21/9/2022, với chuỗi 13 hoạt động đa dạng, phong phú bao gồm Lễ hội ẩm thực đường phố, Đờn ca tài tử, Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc, Hội thi Miss Sông Vàm, Famtrip, … và một số hoạt động thể thao: Giải Marathon, Giao lưu bóng chuyền.

Long An có hệ sinh thái đất ngập nước đặc trưng, ​​nổi bật với giá trị cảnh quan rừng tràm là điểm nhấn quan trọng thu hút du khách (Ảnh: Lê Tuấn Anh)

Với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện và hấp dẫn”, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là dịp để các khu di tích, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác du lịch. phát triển và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với du khách trong và ngoài nước.

Thông qua Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022, Long An giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, ​​chất lượng dịch vụ du lịch gắn với các giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương, tăng cường kết nối các tour, tuyến, thu hút du khách.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được mong muốn du khách sẽ có những kỷ niệm, ấn tượng đẹp về vùng đất, con người Long An, được thưởng thức các làn điệu dân ca quan họ, tham gia các hoạt động. Tham quan các di tích lịch sử, văn hóa và cảnh đẹp thiên nhiên, thưởng thức những món ăn đặc sản để thêm yêu và thêm trân trọng mảnh đất và con người Long An.

Sau chương trình khai mạc là màn bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng kỷ niệm 55 năm Long An đón 8 chữ vàng “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” và chào mừng Tuần Văn hóa – Du lịch của Tỉnh Long An năm 2022.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *