Lễ hội trái cây ở Sơn La, một dấu ấn tốt đẹp của “tỉnh đăng cai”

Rate this post

Lễ hội sản phẩm và trái cây OCOP Việt Nam 2022 được tổ chức tại tỉnh Sơn La đã thực sự trở thành ngày hội của người trồng cây ăn quả; là cơ hội hội tụ các đặc sản vùng miền; cơ hội để trái cây, sản phẩm OCOP được quảng bá, kết nối, vươn xa… Thành công của lễ hội có sự đóng góp không nhỏ từ sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết và mến khách của tỉnh Sơn La.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tham gia Ngày hội tại Sơn La lần này chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là người dân Sơn La rất dễ mến, rất thân thiện. chú ý. Trong những ngày ở đây, cán bộ, công nhân viên được tỉnh phân công đón tiếp đoàn rất quan tâm. Tôi cũng rất ấn tượng với các tiết mục văn nghệ của tỉnh. Chúng tôi cũng mong rằng trong một tương lai không xa, văn hóa Sơn La sẽ được lan tỏa đến mọi miền đất nước ”.

Các sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ lễ hội được tỉnh Sơn La tổ chức như: Không gian văn hóa ẩm thực vùng cao, con đường nông sản, lễ hội hàng Việt Tây Bắc, hội thi tạo hình nghệ thuật từ hoa ban. trái cây; Hội thi nấu món ngon từ trái cây… cũng thu hút và để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách gần xa.

Ông Phạm Văn Phong, Giám đốc Công ty TNHH Quý Thịnh, tỉnh Nam Định bày tỏ: “Tôi đã tham gia nhiều sự kiện, hội chợ thương mại. Lần này đến thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, tôi thấy công tác tổ chức rất chuyên nghiệp, công tác an ninh rất tốt. Chẳng hạn, gian hàng của chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí bộ đội, giúp đỡ khiêng và vận chuyển từ xa ”.

Bạn bè cả nước còn ấn tượng với Sơn La bởi cảnh sắc thiên nhiên, những địa điểm du lịch nổi tiếng và đặc biệt là những sản vật đặc trưng ở “thủ phủ” trái cây phía Bắc.

Bà Phạm Lê Lâm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Sóc Trăng tham gia Festival 2022 tại Sơn La cho biết: “Mặc dù đã nghe thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhưng khi đến đây chúng tôi mới cảm nhận được. rõ hơn vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, núi non hùng vĩ, đoàn cũng đã đi thăm các địa danh như Nhà tù Sơn La, Cao nguyên Mộc Châu, Nông sản Sơn La rất nhiều và đa dạng, đặc biệt mận hậu Sơn La đã được đưa đi tiêu thụ Miền Tây nói chung và tỉnh Sóc Trăng, người dân Sóc Trăng cũng rất thích thưởng thức sản vật này, đoàn nào khi về Sóc Trăng cũng sẽ mua về làm quà cho người thân.

Thành công của Lễ hội sản phẩm trái cây OCOP Việt Nam năm 2022 là minh chứng cho điều kiện và tiềm năng của tỉnh Sơn La – địa phương miền núi sẵn sàng tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc gia và để lại dấu ấn trên thế giới. một vùng đất thân thiện, an toàn, mến khách.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.