Lễ hội độc đáo ‘Huế’

Rate this post

Tối 30/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) khai mạc lễ hội. Văn hóa ẩm thực xây dựng thương hiệu ‘Huế – Kinh đô ẩm thực’ “> Huế – Kinh đô ẩm thực.

Từ sớm, rất đông người dân và du khách thập phương đã đến tham gia lễ hội đặc sắc này. Tại đây, họ có thể tham quan các gian hàng thông qua các hoạt động quảng bá và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1.5

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 2

Rất đông người dân và du khách thập phương đã đến tham gia lễ hội Huế – Kinh đô ẩm thực

Các món ăn trong lễ hội là sự giao thoa của ẩm thực Huế với ẩm thực của một số địa phương trong cả nước. Các món đặc trưng: giò – chả, chè sen, chè sen, bánh tổ, cơm mặn, bánh canh Nam Phổ … Ngoài ra còn rất nhiều món ngon vùng miền khác như: chả cốm Hà Nội), chả cốm tươi với bánh cuốn lá gấc (Nam Định), nem chua rán Nam Bộ, bún hải sản Sơn Trà, bánh cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Tất cả đều được chế biến từ bàn tay của nhiều nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng và giàu kinh nghiệm, cùng các đầu bếp, bartender từ khắp mọi miền đất nước.

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 3

Chả ram Hà Nội

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 4

Nghệ nhân Huế làm bánh ngon làng Chuồn

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 5

Bánh cá cảnh

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 6

“Hôm nay tôi mang đến lễ hội Huế – Kinh đô ẩm thực Chả ram, đây là một trong những món ăn truyền thống và độc đáo của Hà Nội, thực sự tự hào và vinh dự khi có mặt tại đây để quảng bá đến du khách và người dân Huế về ẩm thực Hà Nội. ”, đầu bếp Lê Khanh (đến từ Hà Nội) bày tỏ sự tự hào.

\N

Ngoài cơ hội thưởng thức những món ngon đặc sắc của Huế và các vùng miền khác, người dân địa phương và du khách còn được nghe NSND Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về món nem, chả cốm (món ăn cung đình). Sau đó, các bạn sẽ được giao lưu, học hỏi làm món ăn cung đình này qua sự hướng dẫn của Nghệ nhân Ưu tú Phan Tôn Gia Hiền.

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 7

NSND Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về món nem chua rán

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 8

Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền hướng dẫn làm món ngon

Sự khởi đầu của một loạt các lễ hội đặc sắc

Được biết, chương trình lễ hội Huế – Kinh đô ẩm thực là hoạt động mở đầu chuỗi 5 lễ hội được Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế giao tổ chức trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Các lễ hội khác sẽ được tổ chức trong thời gian tới bao gồm: Lễ hội Hoa sen Huế vào tháng Sáu, Lễ hội Hiphop vào tháng Bảy, Lễ hội Sư tử Huế vào tháng Chín và Lễ hội Sức khỏe vào tháng Chín. 11. Ngoài ra, Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế đang phối hợp với một số đối tác đăng ký với Ban tổ chức Festival Huế để tổ chức thêm Lễ hội khinh khí cầu. Cố đô Huế nhìn từ trên cao vào cuối tháng 6 này.

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 9

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, phát biểu tại buổi lễ

“Những hoạt động này được kỳ vọng sẽ dần hình thành sự kiện thường niên tại Cố đô Huế, mang đến cho du khách và người dân địa phương cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá về di sản, văn hóa ẩm thực. , các lễ hội truyền thống và đương đại, các sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​đa dạng và độc đáo của Cố đô Huế, nhằm phát triển mạnh và bền vững du lịch Thừa Thiên – Huế, đồng thời góp phần quảng bá và phát triển du lịch. Du lịch Việt Nam ”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Huếphát biểu tại buổi lễ.

Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 10
Lễ hội độc đáo 'Huế - Kinh đô ẩm thực', mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc - ảnh 11

Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm ướt Ẩm thực đã tạo nên một không gian văn hóa ẩm thực độc đáo, mới lạ, hấp dẫn trong chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội ở Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.