Lào Cai: Khẩn trương tìm kiếm thiếu niên bị lũ cuốn trôi

Rate this post

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h15 ngày 12/8, em V. D., sinh năm 2007, trú tại tổ 16, phường Pom Hán, TP Lào Cai đi xe điện qua đập tràn thuộc thôn Đá 2, xã Cẩm Đường thì gặp nạn. dòng nước lớn và chảy xiết nên anh đã bị lũ cuốn trôi. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Cam Đường phối hợp tìm kiếm người mất tích; cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên gia đình người mất tích. Đến 10h30 ngày 12/8, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng từ đêm ngày 11 tháng 8. Lượng mưa phổ biến tại các khu vực trong tỉnh từ 40-80 mm / 24 giờ, trong có nơi mưa trên 90 mm / 24 giờ. Đến sáng 12/8, mưa lớn tiếp tục đổ xuống gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn của lực lượng chức năng.

Trước tình hình mưa lũ có khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, chính quyền khuyến cáo người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi tăng cường độ cao nhất để phòng, chống thiên tai; khẩn trương rà soát các khu vực trọng điểm, các vị trí có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng; chỉ đạo các mỏ, hồ chứa thủy lợi, thủy điện, hồ xả theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, mực nước trên hồ để điều tiết khi cần thiết, đảm bảo an toàn trong mọi tình huống.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *