Lãnh đạo xã xây nhà trái phép gần di tích quốc gia

Rate this post

Theo phản ánh của người dân xã Ba Vinh, khoảng tháng 4 vừa qua, lãnh đạo xã Ba Vinh đã vận chuyển vật liệu xây dựng nhiều ngôi nhà dưới chân thác Cao Muộn (xã Ba Vinh). Tuy nhiên, phải đến ngày 5-8, Phòng Văn hóa – Thông tin (VH-TT) H.Ba Tơ mới đến hiện trường kiểm tra. Tại đây, Phòng Văn hóa – Thể thao Ba Tơ phát hiện có 5 căn nhà được xây dựng khá kiên cố bằng cột bê tông. Khi lập biên bản vụ việc, Phòng Văn hóa – Thể thao Ba Tơ xác định có nhiều lãnh đạo xã Ba Vinh làm chủ đầu tư. Sở Văn hóa và Thể thao

H.Ba Tơ cho rằng, việc xây dựng trái phép các công trình trên đã xâm phạm đến khu vực bảo vệ di tích quốc gia đặc biệt là địa điểm khởi nghĩa Ba Tơ, phá vỡ cảnh quan thiên nhiên của thác Cao Muôn nên đã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ toàn bộ công trình, hoàn trả nguyên trạng khu di tích và thác.

Ngày 11/8, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Ba Tơ đã tiến hành kiểm tra thực tế tại khu vực thác Cao Muôn và xác định có công trình xây dựng trái phép như Phòng Văn hóa và Thể thao thành phố Ba Tơ, với tổng vi phạm. diện tích hơn 117 m2. Ông Phạm Văn Rách, Chủ tịch UBND xã Ba Vinh, thừa nhận đã cùng lãnh đạo xã này xây dựng công trình trái phép nêu trên. Tuy nhiên, ông Rạch giải thích, việc xây dựng các công trình này là để thu hút, kích cầu du lịch của địa phương chứ không phải kinh doanh kiếm tiền (!). Vì vậy, khi UBND H.Ba Tơ cưỡng chế tháo dỡ sẽ thực hiện ngay.

\N

Chiều 13.8, ông Lữ Đình Tích, Phó chủ tịch UBND H.Ba Tơ, cho biết huyện đã chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, xử lý việc xây dựng trái phép tại xã Ba Vinh. “Việc xây dựng các công trình này là trái phép, người vi phạm là lãnh đạo xã nên ảnh hưởng đến dư luận. Hiện huyện đã có công văn khẩn chỉ đạo tháo dỡ công trình, xem xét xử lý, kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân có liên quan đến sai phạm ”, ông Tích nói.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.