Làm thế nào để khám phá Thành phố Hồ Chí Minh chỉ với một ngày của kỳ nghỉ?

Rate this post

Trong tổng số 366 tài nguyên du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh đã được kiểm kê, đánh giá, nhiều nơi đã trở thành điểm nhấn của địa phương trong quy hoạch phát triển sản phẩm du lịch của thành phố.

Quận 1

Tour Ký Ức Đặc Công với những nhân chứng sống về lịch sử của lực lượng biệt động Sài Gòn tại những nơi họ đã sống và chiến đấu như: Hòm thư bí mật và hầm nổi ở cà phê Đỗ Phủ – Cơm tấm Hàn Quốc, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Đài Phát thanh Thành phố (VOH), Nhân Hương Quán và Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập). Du khách được HDV đưa đón bằng xe máy để tham quan Tp.

Làm thế nào để khám phá Thành phố Hồ Chí Minh chỉ với một ngày của kỳ nghỉ?  - 1.  ảnh
Du khách có thể đi bằng ô tô mà lính biệt động Sài Gòn ngày xưa thường sử dụng

Ngoài ra còn có tour du lịch Quận 1 – Sài Gòn sống động kết nối hành trình hơn 300 năm tuổi của thành phố từ Sài Gòn – Gia Định đến TP.HCM. Du khách sẽ được khám phá những nét đẹp văn hóa, lịch sử của Sài Gòn tại các điểm đến: Trụ sở UBND TP.HCM – Dinh Xã Tây – Dinh Đốc Lý thời Pháp thuộc, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP. điện lực.

Sau đó tham quan khách sạn Continental Sài Gòn với kiến ​​trúc Pháp và tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn tại phòng 307. Cuối cùng là ngắm sông Sài Gòn, bến Nhà Rồng và nghe đờn ca tài tử dưới chân cột cờ Thủ Ngữ với câu lạc bộ ca nhạc. Nhạc dân ca Gió Mới.

Quận 5

Tour Ký ức Sài Gòn – Chợ Lớn đưa khách tham quan Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, lúc bấy giờ mang tên Nguyễn Tất Thành, về Sài Gòn và nghỉ tại số nhà 1 – 2 – 3 Bến Testard (nay là số 5 Châu Văn Liêm) từ tháng 9. 1910 đến tháng 6 năm 1911.

Tiếp đến là khu di tích Trại giam Bệnh viện Chợ Quán (nay là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới) – nơi đồng chí Trần Phú bị thực dân Pháp giam giữ và trút hơi thở cuối cùng tại đây.

Tiếp đến là di tích lịch sử chùa Thiên Tôn trên đường An Bình, là căn cứ địa an toàn của Đặc khu ủy Sài Gòn – Gia Định. Du khách cũng có thể thưởng thức chương trình biểu diễn lân – sư – rồng tại quảng trường Garden Mall.

Làm thế nào để khám phá Thành phố Hồ Chí Minh chỉ với một ngày của kỳ nghỉ?  - ảnh 2

Không khí náo nhiệt ở Chợ Lớn trong lễ hội

\N

Kết nối Hóc Môn – Quận 12

Với tour du lịch Hóc Môn, du khách sẽ được tham quan khu di tích lịch sử quốc gia Ngã Ba Giồng – một trong ba trường bắn của thực dân Pháp được xây dựng tại Hóc Môn. Dừng chân tại công viên cá koi Rin Rin Park với quy mô lớn nhất Việt Nam với những giống cá koi đẹp, nhiều màu sắc được nhập khẩu từ Nhật Bản. Sau đó tham quan chùa Hoằng Pháp – nơi được coi là trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất Việt Nam, tổ đình Bình Nhân (xây dựng năm 1850).

Tour du lịch Quận 12 đưa du khách đến với nhà truyền thống chiến khu An Phú Đông, tu viện Khánh An – di tích lịch sử cấp thành phố nổi tiếng với kiến ​​trúc Nhật Bản, trại cá sấu Hoa Cà và khu du lịch Bến Xưa.

Quận tân phú

Du khách đến thăm Khu di tích lịch sử địa đạo Phú Thọ Hòa; chợ vải sầm uất dọc tuyến đường Phú Thọ Hòa; Chùa Pháp Vân đang giữ 3 kỷ lục Việt Nam gồm tượng Phật Quan Thế Âm Bồ tát nghìn tay nghìn mắt bằng đồng cao nhất (ở tư thế đứng), đôi lân bằng đá cẩm thạch lớn nhất và bộ kinh Bát Nhã bằng tiếng Việt (phiên bản tiếng Việt). do thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch) được tạc vào bộ cửa gỗ lớn nhất. Ngoài ra còn có bảo tàng sâm Ngọc Linh trưng bày hơn 400 hiện vật về các giống sâm quý của Việt Nam; Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú …

Tour liên quận 1 – 5

Du khách sẽ được khám phá nét đẹp văn hóa, kiến ​​trúc và lịch sử của Sài Gòn qua những công trình kiến ​​trúc đẹp, nổi bật là khách sạn cổ Continental Palace, Thương Công Miếu – biểu tượng của vùng đất Sài Gòn – Gia Định xưa.

Tour còn dẫn du khách tìm về Chợ Lớn xưa với những hội quán, chùa được công nhận là di tích kiến ​​trúc nghệ thuật cấp quốc gia như chùa Bà Thiên Hậu (hội quán Tuệ Thành), chùa Ông (hội quán Quảng Nghĩa An). với lịch sử hơn 200 năm. Đến với quận 5, du khách không thể bỏ qua nhiều món ngon nổi tiếng …

Làm thế nào để khám phá Thành phố Hồ Chí Minh chỉ với một ngày của kỳ nghỉ?  - 3.  ảnh

Khám phá Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe buýt hai tầng

Tour xe buýt hai tầng

Chuỗi tour trải nghiệm TP.HCM với lịch trình nửa ngày từ tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Nhà hát Thành phố bằng xe buýt hai tầng. Hành trình đi qua các cung đường khu vực trung tâm với điểm cuối là Bến Nhà Rồng, thưởng thức chương trình ca nhạc ngẫu hứng tại Sài Gòn, tham quan công viên Bạch Đằng – chụp hình và check-in.

Điều thú vị của tour là du khách còn được sử dụng buýt đường sông, di chuyển đến làng Thanh Đa, ngắm nhìn hai bên sông Sài Gòn với tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *