Làm ăn mãi không phát đạt vì mắc phải 3 lỗi bố trí nhà mà nhiều người mắc phải

Rate this post

Từ cửa chính có thể nhìn thẳng vào bếp

Làm ăn mãi không thăng tiến vì mắc phải 3 lỗi bố trí nhà mà nhiều người mắc phải - Ảnh 1

Khi thiết kế vị trí các phòng trong nhà, cửa chính tuyệt đối không được nhìn thẳng vào khu vực bếp, đặc biệt không được nhìn thấy bếp.

Hình minh họa: Internet

Phòng bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn mà còn có vai trò giữ tài lộc trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, khi thiết kế vị trí các phòng trong nhà, cửa chính tuyệt đối không được nhìn thẳng vào khu vực bếp, đặc biệt không được nhìn thấy bếp.

Cửa chính nhìn thấy bếp được phong thủy đúc kết có câu: “Khai môn, kiến ​​táo, hao tài”, nghĩa là mở cửa thấy bếp thì tiền của hao tốn.

Bởi theo phong thủy, bếp là nơi chứa của cải, của cải của gia đình, nếu mở cửa chính ra mà nhìn thấy bếp thì không khác gì mở kho, hầm để người ngoài nhìn thấy. Đây là dấu hiệu của sự thất thoát của cải.

Ngoài ra, bếp còn là không gian riêng tư của gia đình, không nên để người khác dễ dàng nhìn thấy.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu rơi vào trường hợp này, cách đơn giản là bạn nên đóng cửa khu vực bếp. Nếu không có cửa bếp, gia đình có thể treo rèm hoặc đặt bình phong để giảm bớt tầm nhìn từ cửa vào bếp.

Quá nhiều đồ lặt vặt

Làm ăn mãi không thăng tiến vì mắc phải 3 lỗi bố trí nhà mà nhiều người mắc phải - Ảnh 2

Để đồ đạc lộn xộn, bừa bộn sẽ cản trở quá trình vận may và lưu thông phong thủy trong gia đình

Hình minh họa: Internet

Việc để đồ đạc bừa bộn, lộn xộn sẽ cản trở quá trình vận may và lưu thông phong thủy trong gia đình. Phong thủy rất coi trọng sự cân bằng và lưu thông khí. Chỉ khi các luồng khí trong nhà vận hành ổn định thì gia đình mới thịnh vượng, con cháu hưởng phúc.

Đồ đạc lộn xộn sẽ làm tắc nghẽn vận may, cản trở tài lộc, khiến gia đình sa sút từng ngày.

Theo khoa học, thói quen đóng gói đồ đạc dưới gầm giường sẽ tiềm ẩn nguy cơ làm mất đi hương vị cuộc sống. Dưới gầm giường là không gian kín gió, ít khi được dọn dẹp vệ sinh, để cả năm không được dọn dẹp một lần. Đặt nhiều đồ đạc dưới gầm giường không khác gì chăn nuôi một đàn vi khuẩn. Theo thời gian, các vật dụng dưới gầm giường sẽ sinh ra nấm mốc. Các loại nấm mốc này có thể xâm nhập vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, nấm mốc cực kỳ có hại cho đường hô hấp, gây bệnh phổi, nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Bẩn dưới gầm giường cũng thu hút sự tập trung của các sinh vật như gián, chuột, bọ. Chúng có thể làm tổ trong các đồ vật dưới gầm giường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Giường trên gác xép

Làm ăn mãi không thành vì mắc phải 3 lỗi bố trí nhà mà nhiều người mắc phải - Ảnh 3

Tuyệt đối không kê giường lớn trên gác xép, tốt nhất không nên kê phòng ngủ trên gác xép.

Hình minh họa: Internet

Nhiều người thích kiểu căn hộ có gác xép, phối cảnh gác xép vẫn rất tốt. Tuy nhiên, tuyệt đối không được kê giường lớn trên gác xép, tốt nhất không nên kê phòng ngủ trên gác xép.

Phòng ngủ nói chung bắt buộc phải vuông vắn. Hình dáng gác xép tương đối bất thường, nếu dùng làm phòng ngủ sẽ dễ gây họa cho thân, hao tài tốn của.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *