“Kỷ luật là động lực giữ sức mạnh của quân đội”

Rate this post

Chuyên mục Ngày này năm xưa, số ra ngày 11-9-2022, cũng được Báo Quân đội nhân dân điện tử thực hiện dưới dạng podcast, video clip trên trang Truyền thông của Báo Quân đội nhân dân điện tử. Chúng tôi mời bạn đọc thêm.

Một số sự kiện trong nước và quốc tế ngày 11 tháng 9 :

Sự kiện trong nước

– Ngày 11-9-1950: Chủ tịch Hồ Chí Minh dự Hội nghị Chỉ huy chiến dịch Biên giới và căn dặn: “Không thắng thì coi như chưa sẵn sàng … Trong quân đội phải kiên quyết, gan dạ, dũng cảm là được.” không liều lĩnh. Liều là dại dột Dũng cảm là khôn ngoan Kiên quyết, táo bạo không phải của một người mà là của tất cả mọi người Muốn dứt điểm, mạnh dạn thì phải có kỷ luật… Kỷ luật là động lực giữ sức mạnh của quân đội. “

– Ngày 11-9-1954, Báo Nhân dân đăng “Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu”, có đoạn: “Tết Trung thu này là Tết Trung thu hòa bình đầu tiên. , sau tám mươi chín năm nhân dân ta kháng chiến anh dũng, trong cuộc kháng chiến cứu nước, các cháu thiếu nhi cũng đã tham gia, nhân dịp này, Bác Hồ đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời khen ngợi đến các cháu thiếu nhi … ngày Nam Bắc sum vầy bên nhau con vui lắm ”.

(Sách Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày xưa, NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật, 2010)

– Từ ngày 11 đến 16-9-1961: Hội nghị Thủy lợi toàn miền Bắc được tổ chức tại tỉnh Hưng Yên.

– Ngày 11/09/2014: Ngày thành lập Công ty TNHH Tân Cảng-Petro Cam Ranh.

– Ngày 11/9/2017: Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập quốc tế về ứng phó sự cố an ninh mạng với quy mô toàn khu vực Đông Nam Bộ. Châu Á (ACID 2017) tại Việt Nam.

– Ngày 11/9/2021: Ngày mất Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đại tướng Phùng Quang Thanh là một vị tướng trưởng thành qua các trận chiến, trưởng thành từ binh lên tướng, từ binh sang tướng. Cuộc đời binh nghiệp của ông là tấm gương sáng về tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, ý chí quyết tâm vươn lên. Hơn 50 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, huy hiệu 50 năm Đảng viên và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

– Ngày 11/9/2021: Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đón và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo thăm chính thức. Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 9 năm 2021.

Sự kiện quốc tế

– Ngày 11 tháng 9: Ngày Nhà giáo ở Argentina. Kể từ năm 1915, Argentina đã chọn ngày 11 tháng 9 hàng năm là Ngày Nhà giáo Quốc gia, đây là ngày mất của Domingo Faustino Sarmiento, một chính khách, nhà giáo dục, nhà văn và Tổng thống Argentina (1868-1874). người đã đóng góp nhiều cho nền giáo dục, văn hóa và khoa học của Argentina. (Theo dõi Những người)

– Ngày 11 tháng 9 năm 1935: Sinh ra Anh hùng du hành vũ trụ Liên Xô Gherman Titov.

– Ngày 11 tháng 9 năm 1961: Văn phòng đầu tiên của Quỹ Thiên nhiên Thế giới được mở tại Thụy Sĩ.

– Ngày 11 tháng 9 năm 2001: Một máy bay của Mỹ đã bị cướp và đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington DC, gây ra vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong lịch sử nhân loại, giết chết gần 3.000 người, bị thương hơn 6.000 người khác, và tiêu tốn của Hoa Kỳ hàng nghìn tỷ đô la.

– Ngày 11 tháng 9 năm 2007: Nga thử nghiệm “Cha của tất cả các loại bom”, vũ khí thông thường mạnh nhất cho đến thời điểm đó.

KIM GIANG (sợi tổng hợp)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *