Kinh thánh Cựu ước là gì?

Rate this post

Các bài báo Kinh thánh Cựu ước là gì? về chủ đề Tử vi lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng http://blognvc.com/ tìm hiểu Kinh thánh Cựu ước là gì? trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem bài đăng này: “Kinh thánh Cựu ước là gì?”

Cựu ước là phần đầu tiên của loạt 46 cuốn Kinh thánh Công giáo do các tác giả khác nhau thường xuyên viết và hoàn thành, được cấu hình trong một t …

Cựu Ước là phần đầu tiên của Kinh thánh Công giáo, gồm 46 cuốn sách do nhiều tác giả khác nhau viết và hoàn thành, được hình thành vào khoảng thế kỷ 11 trước Công nguyên. Cuốn sách được viết cuối cùng là Cuốn sách của sự khôn ngoan, khoảng 50-30 năm trước Chúa giáng sinh.

    Kinh thánh Cựu ước

Mục lục của Kinh thánh Cựu ước

Nguyên văn từ bản dịch của Các Giờ Kinh Phụng Vụ.

I. Ngũ kinh

Ngũ Kinh ghi lại những sự kiện lịch sử cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa Đức Chúa Trời và loài người. Nội dung của Ngũ kinh thiết lập những niềm tin cơ bản:

– Có một đấng quyền năng là Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo ra vũ trụ và loài người. Anh ấy là một và duy nhất đang sống.

– Đức Chúa Trời chọn tổ phụ Áp-ra-ham lãnh đạo dân Y-sơ-ra-ên, ban cho họ đất hứa làm cơ nghiệp.

– Qua những người lãnh đạo được chọn, Đức Chúa Trời ban Luật pháp và cứu dân Ngài khỏi tay kẻ thù của họ. Nhiệm vụ của dân Y-sơ-ra-ên là thờ phượng một Đức Chúa Trời duy nhất và tuân giữ các Luật pháp đó.

II. Cuốn sách lịch sử

Sách Sử ghi lại lịch sử thăng trầm của dân tộc Y-sơ-ra-ên để gửi gắm một xác tín: khi dân Y-sơ-ra-ên thờ phượng Thiên Chúa và trung thành với Lề Luật, họ đã được Thiên Chúa phù hộ và giúp đỡ. họ đã đánh bại kẻ thù. Ngược lại, khi không tuân theo Lề Luật, quên Chúa, họ sẽ lâm vào cảnh nghèo khó, trở thành nô lệ cho dân ngoại.

III. Sách dạy học

Giáo lý nhằm truyền đạt kinh nghiệm sống của các bậc hiền nhân để giúp người đời phân biệt đâu là tốt, đâu là đúng, sáng suốt phù hợp với Pháp luật. mặt khác, qua sách Thi thiên, các thánh dạy độc giả của họ cầu nguyện với Đức Chúa Trời.

IV. Sách tiên tri

Tiên tri là những người được Chúa huy động để nói lời Chúa và nói thay cho Chúa. Các nhà tiên tri không chỉ công bố thông điệp của họ bằng lời nói, mà còn bằng cả cuộc sống của họ. Vì những lời nói thật lòng đó mà họ bị ghét bỏ, bị đánh đập, bị sỉ nhục, bị bỏ tù, bị kết án xấu hổ và bị giết chết.

Các Tiên tri là người luôn động viên dân Y-sơ-ra-ên thay đổi cuộc sống và quay về với Đức Chúa Trời. Đồng thời, qua những cuốn sách này, các Tiên tri cũng loan báo cho dân sự của Đức Chúa Trời biết rằng Ngài sẽ sai một Đấng Cứu Thế đến với nhân loại.

Nội dung của Cựu ước thường là những điềm báo cụ thể về những điều sắp xảy ra và được nói rõ trong Tân ước. Những gì được viết trong Cựu ước cũng là Lời Chúa và được Giáo hội sử dụng trong việc cử hành Phụng vụ. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu và chấp nhận Cựu Ước với sự nghiêm túc và tôn kính.

Kinh thánh Cựu ước
Kinh thánh Cựu ước

Nếu có thắc mắc gì về Cựu ước là gì, hãy cho chúng tôi biết, các bạn tinh mắt hoặc góp ý sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *