Khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ I

Rate this post

Được khởi công vào ngày 30/8/2022, dự án Khu công nghiệp Sơn Mỹ I do IPICO làm chủ đầu tư được định hướng trở thành Khu công nghiệp thông minh và thân thiện với môi trường.

Điểm sáng mới thu hút đầu tư của tỉnh Bình Thuận

Khu công nghiệp Sơn Mỹ I do Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Sơn Mỹ (gọi tắt là IPICO) làm chủ đầu tư đã tổ chức lễ động thổ vào ngày 30/8.

Đại diện IPICO trao quà hỗ trợ địa phương nhân dịp khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ I

Đây là một trong những khu công nghiệp thông minh, thân thiện với môi trường của Bình Thuận nói riêng và Duyên hải Nam Trung Bộ nói chung, là điểm sáng trong thu hút đầu tư của tỉnh, cũng như góp phần phát triển bền vững. cho ngành năng lượng Việt Nam.

Tọa lạc tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I sở hữu vị trí chiến lược, kết nối trực tiếp với các tuyến đường huyết mạch quốc gia như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 55, Cao tốc Phan Thiết – Dầu khí. Thứ hai; dễ dàng tiếp cận cơ sở hạ tầng bằng đường hàng không, đường thủy trong nước và quốc tế; là cửa ngõ liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Sơn Mỹ I được định hướng phát triển thành khu công nghiệp thông minh, thân thiện với môi trường

Với tổng diện tích 1.070 ha, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I không chỉ là một trong những khu công nghiệp quy mô lớn tại Việt Nam, mà còn được định hướng là khu công nghiệp thông minh và thân thiện với môi trường đầu tiên tại Bình Thuận cũng như khu vực phía Nam. vùng duyên hải. Trung tâm. Theo đại diện IPICO, hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN được chú trọng đầu tư bài bản, phát triển đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đồng thời đáp ứng tiêu chí về phát thải carbon. Điều này không chỉ tạo nên sức hút riêng cho Khu công nghiệp Sơn Mỹ I mà còn mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp xuất khẩu khi lựa chọn đầu tư tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Khu công nghiệp Sơn Mỹ I

Theo chia sẻ từ IPICO, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I được quy hoạch với các chức năng: đất nhà máy, xí nghiệp; khu trung tâm dịch vụ; đầu mối hạ tầng kỹ thuật; đất cây xanh và mặt nước. Trong đó, nổi bật là hai nhà máy điện khí Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 được xây dựng trên diện tích dự kiến ​​200 ha với tổng công suất 4.500 MW; Kho khí LNG rộng khoảng 100 ha, đất nhà máy, xí nghiệp hơn 430 ha. Ngoài ra, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I sẽ có bộ phận chuyên sản xuất các thiết bị phụ trợ phục vụ phát triển các ngành năng lượng xanh. Ngoài ra, KCN Sơn Mỹ I có hơn 30% diện tích đất dành cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, mảng xanh, mặt nước và văn phòng điều hành, các công trình tiện ích, dịch vụ. khu công nghiệp và đời sống công nhân.

Nhờ sự cộng hưởng giữa vị trí chiến lược đắt giá với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ và môi trường đầu tư thông thoáng, dự án Khu công nghiệp Sơn Mỹ I thu hút sự quan tâm và đồng hành của các tập đoàn uy tín hàng đầu. .

Là một trong những dự án quan trọng, đóng vai trò hạt nhân thúc đẩy phát triển ngành năng lượng của tỉnh Bình Thuận, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh trong cơ cấu tăng trưởng cả nước, KCN Sơn Mỹ I đã và đang được phát triển. nhận được sự hỗ trợ tích cực của Nhà nước cũng như chính quyền địa phương trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án.

Cùng với sự quyết tâm từ Chủ đầu tư IPICO, KCN Sơn Mỹ I phấn đấu đến năm 2025 sẽ hoàn thành xây dựng toàn bộ hạ tầng KCN.

Được biết, tổng vốn đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Sơn Mỹ I ước tính khoảng 12.000 tỷ đồng. Với quyết tâm từ chủ đầu tư IPICO, KCN Sơn Mỹ I phấn đấu đến năm 2025 sẽ hoàn thành xây dựng toàn bộ hạ tầng KCN.

Với mục tiêu thu hút các dự án quy mô lớn, tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD, Khu công nghiệp Sơn Mỹ I được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm phát triển kinh tế của tỉnh Bình Thuận khi đi vào hoạt động và khai thác. cũng như các khu vực lân cận; đồng thời mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và tạo ra sự tăng trưởng đột phá cho tỉnh Bình Thuận trong tương lai.

Khu công nghiệp Sơn Mỹ I

– Tên dự án: Khu công nghiệp Sơn Mỹ I

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Hạ tầng Khu công nghiệp Sơn Mỹ (viết tắt là IPico)

– Địa điểm: Ấp 3, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

– Diện tích: 1.070 ha

– Khởi công xây dựng: 30/8/2022

– Trang mạng: https://ipico.com.vn/

Doãn Phong

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *