Khám phá tạp chí Forbes

Khám phá tạp chí Forbes
Rate this post

Trong thời đại công nghệ ngày nay, khi công nghệ lên ngôi, những bài tạp chí dường như đi vào ngõ cụt của ngành báo chí không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nhưng vì sao vẫn tồn tại một tòa soạn, chẳng những đi ngược với tình trạng của hầu hết những tòa báo khác, mà chiếm được số lượng đọc giả của báo in và trên trang chủ liên tục tăng. Chẳng đâu xa lạ đó chính là tạp chí Forbes. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về tạp chí Forbes dưới đây:

Tạp chí Forbes là  gì?

Forbes là tên của một công ty lớn chuyên về sản xuất và truyền thông ở Mỹ, trụ sở chính nằm ở Jersey City, New Jersey. Sản phẩm được xuất bản nổi tiếng nhất là tạp chí Forbes. Đó là tạp chí kinh doanh chuyên xuất về các chủ đề như: Tài chính, tiếp thị, đầu tư và công nghiệp. Ngoài ra, còn phát triển thêm một số lĩnh vực như công nghệ, khoa học, truyền thông và pháp luật, được xuất bản hai số mỗi tuần. Tạp chí này được biết đến phổ biến thông qua các tiêu đề về bảng xếp hạng và các danh sách như Tỷ phú thế giới, Những người giàu nhất nước Mỹ ( Forbes 400), còn có Các công ty giàu nhất thế giới ( Forbes Global 2000 ). Người giữ chức cao nhất bao gồm chủ tịch và tổng biên tập là Steve Forbes, CEO hiện tại là Mike Federle.

Khám phá tạp chí Forbes 1

Forbes.com đây là bộ phận của Forbes Media LLC, sự nổi bật mà trang web có được là lượng truy cập khủng với 2,7 triệu người vào mỗi tháng. Được mệnh danh là trang web kinh doanh được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Mô hình cộng tác viên được Forbes tập trung sử dụng, hơn 2500 cộng tác viên đã đóng góp vào những bài viết của trang web và tùy theo lượng truy cập của mỗi bài viết mà họ nhận được số tiền thù lao nhất định.

Forbes Việt Nam

Đây là tòa soạn đầu tiên ở Việt Nam chuyên viết về các ấn phẩm quốc tế. Địa chỉ nằm ở khu vực trung tâm thành phốTòa nhà HM, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh. Các bài báo tập trung vào các chủ đề thông tin kinh tế doanh nhân, chọn ra sau đó chuyên viết về những nhân vật và các công ty có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế của nước ta qua từng giai đoạn. Mỗi bài báo được đăng tải trên trang chủ và tạp chí là những câu chuyện được ghi nhận thực tế từ nhân vật chính nói riêng và từ cộng đồng đọc Forbes nói chung.

Khám phá tạp chí Forbes 2

Những giải thưởng được Forbes Việt Nam tôn vinh gồm có:

– Danh sách 30 Under 30 2015, 2016,2018

– Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2013, 2014, 2015,2016, 2017, 2018, 2019

– Danh sách 10 nữ doanh nhân thành công 2013, 2014, 2015

– Danh sách các doanh nhân làm từ thiện hàng đầu Việt Nam 2013, 2014, 2015

– Danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

– Danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất

Việt lập ra những giải thưởng trên với mục đích tôn vinh sự thành công của những doanh nhân có tài năng và đầy tâm huyết. Thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh doanh toàn cầu, khởi nghiệp thành công. Forbes Việt Nam đã mang đến cho mọi người cái nhìn chân thật và sâu sắc về kinh doanh, tinh thần khởi nghiệp, đầu tư và công nghệ, tài năng lãnh đạo thực thụ của những CEO và nghệ thuật mà họ hưởng thụ cuộc sống cao cấp.

Forbes Việt Nam 2019 với những tôn vinh kinh doanh

  • Năm 2019 đánh dấu bước ngoặt bảy năm liên tục mà tạp chí Forbes Việt Nam đã tổ chức sự kiện vinh danh 50doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam bằng cách tính toán sự đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của những doanh nghiệp để chọn ra top 50 doanh nghiệp đứng đầu. Đây là giải thưởng được giới chuyên môn hưởng ứng và phản hồi rất tích cực. Danh sách năm 2019 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp tư nhân về lĩnh vực chủ yếu là bất động sản. Sự kiện tiếp tục gọi lên những cái tên nổi trội như Vingroup, Vietcombank, Vinamilk,…
Khám phá tạp chí Forbes 6
  • Top 20 gia đình kinh doanh hàng đầu vào năm 2019 gồm có 16 lĩnh vực khác nhau, chủ yếu nhất vẫn là bất động sản và ngân hàng. Tiêu chí nhận giải là phải có ít nhất 2 thế hệ, 2 vợ chồng, các thành viên trong gia đình cùng sở hữu doanh nghiệp nào đó và phải cùng nhau kinh doanh, họ sở hữu số lượng lớn lao động, đang quản lý và khai thác khối tư liệu sản xuất lớn.
  • Đây là lần thứ tư Forbes vinh danh top 50 thương hiệu dẫn đầu với sự tăng vượt trội so với năm thứ ba là 1,2 tỷ USD. Được đánh giá thông qua những đóng góp của các thương hiệu vào việc tăng trưởng doanh thu của các doanh nghiệp. Việc thu thập chính xác và khách quan dựa hoàn toàn trên những cáo tài chính của các công ty. Danh sách được phân theo từng ngành của từng thương hiệu, dẫn đầu năm 2019 là ngành Thực phẩm đồ uống của Vinamilk và ngành Viễn thông thương hiệu Viettel,..
  • Tạp chí Forbes VN đã chính thức công bố top 50 phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, chủ yếu gồm các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật, sáng tạo, thể thao, khoa học, chính trị, hoạt động xã hội và truyền thông. Để được vinh danh họ phải là những người phụ nữ thành đạt trong lĩnh vực của mình, khẳng định được giá trị thực thụ của người phụ nữ hiện đại, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, kiên trì.
Khám phá tạp chí Forbes 7

Và còn rất nhiều những giải thưởng khác được Forbes Việt Nam trao tặng mỗi năm. Mỗi một giải thưởng đều cho ta thấy được những giá trị lớn mà họ mang lại cho đất nước cũng như phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nước nhà ngày càng đa dạng.

Mua tạp chí Forbes ở đâu?

Đây là câu hỏi thường gặp đối với những ai có nhu cầu đọc và sở hữu các bài báo của Forbes Việt Nam.

Để thuận lợi cho những người cần đọc báo, tạp chí Forbes đã mở ra trang online để có thể đặt báo theo một hoặc hai năm tùy vào sở thích của mỗi người. 

Chỉ cần truy cập theo đường link https://subscription.forbesvietnam.com các bạn đã có thể đăng ký gói cho bạn và gia đình với giá tạp chí forbes cho gói 1 năm là 540.000 đồng, mã ưu đãi trị giá 200.000đ, thoải mái mua sắm trên Lixibox, nhận thẻ Forbes Pass với những ưu đãi đặc biệt trong các sự kiện của Forbes Việt Nam. Gói 2 năm có giá là 918.000đ còn có những quà tặng hấp dẫn như Nhận ngay Combo 01 bút ký doanh nhân + 1 sổ tay Forbes Việt Nam, mã ưu đãi trị giá 200.000đ, thoải mái mua sắm trên Lixibox, thẻ Forbes Pass với những ưu đãi đặc biệt trong các sự kiện của Forbes Việt Nam. Với mức giá quá phù hợp cho những ai đang và có ý định đặt mua. Đặc biệt còn miễn phí ship cho khách hàng ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đối với đọc giả ở khu vực khác thì phí ship phụ thu mỗi kỳ là 20.000 đồng.

Khám phá tạp chí Forbes 9

Còn một số cách thức khác như truy cập vào trang web https://forbesvietnam.com.vn 

Chỉ với một cú click bạn đã có thể đem tri thức đến tận nhà của mình mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Kết luận

Với sự phát triển không ngừng và chứa nguồn tri thức mới, luôn đảm bảo những yêu cầu khắt khe để trở thành mô hình báo chí bền vững đó là mục tiêu mà tạp chí Forbes luôn định hướng cho mình. Forbes hứa hẹn sẽ mang đến cho đọc giả của mình những bài báo chất lượng và chuyên nghiệp nhất. Vì vậy, đọc Forbes chính là mang đến nguồn tri thức cho chính bản thân mình

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *