Khách sạn 0 sao – trải nghiệm thú vị ở Thụy Sĩ

Rate this post

Khách sạn 0 sao nằm ngay ven đường, cứ như từ trên trời rơi xuống. Đến đây bạn sẽ không khỏi ngắm cảnh đẹp hay hít thở bầu không khí trong lành. Bạn cũng không thể tránh khỏi tiếng ồn và ô nhiễm. Nhưng những người chủ của khách sạn này không phiền nếu khách hàng của họ không ngủ được.

Ông Frank Riklin – chủ khách sạn 0 sao cho biết: “Bây giờ không phải là lúc để ngủ. Chúng ta cần phản ứng với tình trạng hiện tại của thế giới”.

Khách sạn nằm ngay cạnh cây xăng, không chỉ giúp mọi người biết về giá xăng đang tăng cao mà còn giúp họ phản ánh về các vấn đề thế giới như chiến tranh, khủng hoảng năng lượng và lạm phát cao.

Khách sạn 0 sao - trải nghiệm thú vị ở Thụy Sĩ - Ảnh 1.

“Với tư cách là những nghệ sĩ sắp đặt, chúng tôi nghĩ rằng mình cũng phải có trách nhiệm. Chúng tôi cần phải tự mình làm một điều gì đó. Và chúng tôi cũng nhận ra rằng trong xã hội luôn tồn tại một mong muốn thay đổi rất lớn”, Frank Riklin nói.

Theo ông Charles-Henri Thurre – Thị trưởng thành phố Saillon, Thụy Sĩ: “Đối với chúng tôi, căn phòng này là để suy nghĩ về hiện tại và sau đó hành động vì nhiều thứ trên thế giới này. Ví dụ như giúp đỡ những người vô gia cư trú trên đầu, về mức tiêu thụ nhiên liệu và tất cả những gì bạn có thể thấy khi ở đây “.

Khách sạn 0 sao - trải nghiệm thú vị ở Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Anh em nhà Frank Riklin đã mở khách sạn 0 sao đầu tiên của họ vào năm 2008 trong một hầm trú ẩn do bụi phóng xạ hạt nhân. Tiếp theo, họ thiết lập các khách sạn ngoài trời trong vườn nho và đồng cỏ trên núi. Trong hơn hai thập kỷ, cặp song sinh nhà Riklin đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vượt ra ngoài các viện bảo tàng và cuộc sống hàng ngày.

Du khách phải trả gần 330 euro cho một đêm ở khách sạn 0 sao, nhưng ông Frank Riklin nói: “Tôi xem đó như một khoản đầu tư, nếu ai đó nhận ra giá trị cá nhân trong đó thì 300 euro chẳng là gì cả”.

Khách sạn 0 sao cho người nghèoKhách sạn 0 sao cho người nghèo

VTV.vn – Tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ có một khách sạn đặc biệt giá phòng còn thấp hơn mua một gói mì. Đó là một khách sạn 0 sao cho những người có nhu cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *