Jubilee Competition “Sửa chữa và Bảo dưỡng Xe buýt 2022”

Rate this post

Từ 7h, các đội đã sẵn sàng ở từng vị trí. Mỗi đội tham gia sẽ có 90 phút “thực hành” 14 hạng mục công việc với 3 nội dung chính là phần động cơ, phần khung xe và phần điện, sau đó tổ trọng tài sẽ thống nhất các tiêu chí như nhanh, chính xác, hoàn thành tốt, đảm bảo chất lượng … để tìm ra đội. thắng lợi. Chưa dừng lại, sau khi hoàn thiện hệ thống lốp, xe buýt còn được kiểm tra chất lượng thông qua hệ thống máy đo lốp, thử phanh, kiểm tra kỹ càng khung gầm. Tiếp theo, mỗi đội phải vượt qua bài kiểm tra đo khí thải sau khi xe buýt được bảo dưỡng, sửa chữa.

Cuộc thi tưng bừng
Cuộc thi tưng bừng
Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, những người thợ máy nhanh chóng vào vị trí.

Anh Nguyễn Duy Tuyên – Đội trưởng đội sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt nhà máy xe buýt Hà Nội chia sẻ: “Đơn vị chúng tôi cũng như những người thợ sửa chữa, bảo dưỡng luôn đặt chất lượng đội xe lên hàng đầu. Chúng tôi bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt bằng cả cái tâm với cái mong muốn có những chuyến xe buýt tốt nhất, an toàn nhất khi vận chuyển hành khách ”.

Cuộc thi tưng bừng
Cuộc thi tưng bừng
Các thao tác tháo lốp, kiểm tra gầm … được thực hiện nhanh gọn lẹ.

Theo anh Nguyễn Duy Tuyến, hội thi được tổ chức 2 năm một lần, mỗi lần như vậy là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Mỗi người có thế mạnh, nhiệm vụ khác nhau nhưng đều phải nhanh nhẹn, giỏi chuyên môn mới được đơn vị lựa chọn đi thi đấu. Hơn nữa, thông qua hội thi, công tác bảo dưỡng, sửa chữa có thể học hỏi thêm kinh nghiệm với các đơn vị đội bạn để nâng cao nghiệp vụ. “Hội thi là dịp để đội ngũ sửa chữa có cơ hội nâng cao kiến ​​thức, chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời là cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Các thí sinh dự thi đều là những người tinh túy được tuyển chọn tại các đơn vị, đều có tay nghề giỏi, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ”- ông Nguyễn Duy Tuyến cho biết thêm.

Cuộc thi tưng bừng
Cuộc thi tưng bừng
Sau khi hoàn thành các công đoạn của giai đoạn 1, các đội phải đưa xe sang khu vực khác để kiểm tra hệ thống phanh và khí thải.

Khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng Giám đốc Transerco khẳng định, một trong những yêu cầu góp phần quan trọng tạo nên dịch vụ xe buýt an toàn, đạt tiêu chuẩn là chất lượng đội xe được đảm bảo. tốt nhất. Hội thi sửa chữa bảo dưỡng xe buýt được Transerco tổ chức 2 năm một lần là hoạt động trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng và hình ảnh đội xe buýt của Tổng công ty; Đồng thời là dịp để đánh giá chất lượng kỹ thuật, tạo sân chơi để các đơn vị giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm. Hội thi năm nay được xây dựng với yêu cầu thiết thực nhằm nâng cao công tác quản lý kỹ thuật đội xe, đảm bảo chất lượng xe tốt nhất, an toàn khi ra quân, không để xe hư, hỏng, bẩn. không an toàn, xe khói đen… không hoạt động. Hoạt động này sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh xe buýt và phát hiện những công nhân giỏi luôn sẵn sàng gắn bó, cống hiến và cống hiến hết mình vì thương hiệu Hanoibus.

Cuộc thi tưng bừng
Cuộc thi tưng bừng
Lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi.

Sau những phần thi kịch tính, tổ trọng tài đã chọn ra đội Trung tâm Tấn Đạt đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Xí nghiệp Xe buýt 10/10 và Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT. Công ty Cổ phần Vận tải Con đường mới, Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long và Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu đồng giải Ba.

Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổng kết phong trào thi đua cao điểm hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2022 và các phong trào thi đua của Transerco giai đoạn 2020-2022. Sau 1 tháng triển khai chương trình thi đua đến toàn thể đơn vị khai thác xe buýt (từ 20/8 đến 19/9/2022), đã có 1.628 lượt xe hoạt động trên tuyến được kiểm tra, trong đó tại bến đầu 912 lượt, lượt xe chạy là 358 lượt. lộ trình và 358 lượt xe buýt. Trong cuộc thi này, các xe đi tuyến đã có nhiều cải thiện về hình ảnh, chất lượng bảo dưỡng, sửa chữa và độ an toàn. Trên các kênh thông tin, không có trường hợp nào về chất lượng phương tiện. Các tuyến xe buýt của Transerco đã vận hành an toàn hơn 330.000 chuyến, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng nào. Cùng với việc tổ chức thi đua, với mục đích nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất, Tổng công ty còn tổ chức tổng kết và trao giải thưởng “Tay lái vàng Transerco”; “Nhân viên Dịch vụ tiêu biểu Transerco” và “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020-2022. Kết quả, 17 lái xe có thành tích xuất sắc đã được lựa chọn để trao giải “Vô lăng vàng Transerco”; 17 nhân viên phục vụ đạt giải “Nhân viên dịch vụ tiêu biểu Transerco”; 10 thợ sửa chữa đạt giải “Thợ sửa giỏi Transerco” giai đoạn 2020-2022.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *