Huyện ven biển Đông Hải chuyển mình

Rate this post

Tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được biết, những năm qua, huyện Đông Hải đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống giao thông nông thôn, các công trình thủy lợi nội đồng, trường học, trạm y tế, trụ sở, nhà văn hóa, sạch đẹp. hệ thống cấp nước, từng bước hoàn thiện các tiêu chí để huyện trở thành thị xã, đảm bảo sự phát triển và phát triển nhanh. bền vững…

Đặc biệt, huyện được đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm như: Dự án xây dựng tuyến Giồng Nhãn-Gành Hào, Hộ Phòng-Gành Hào, tuyến Xóm Lũng-Cái Cùng, cầu Châu Điền đi xã. Long Điền Đông … Năm 2021, huyện Đông Hải cũng đầu tư nâng cấp, mở rộng và làm mới 12 tuyến đường giao thông nông thôn đạt chuẩn nông thôn mới, với tổng chiều dài gần 42,6km, vốn đầu tư 83 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Thanh Mến, Bí thư Huyện ủy Đông Hải, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện cho biết: “Có thể nói, phong trào xây dựng nông thôn mới ở Đông Hải đã đạt được nhiều kết quả. thành tựu. những thành tựu quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng xanh – sạch – đẹp … Cơ cấu kinh tế của huyện cũng chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng hàng nông, lâm sản. Đến cuối năm 2021, tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm còn 42%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 25,6%; thương mại và dịch vụ tăng 32,4%. Đến nay, Đông Hải có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó xã Diễn Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thu nhập bình quân đầu người 63,3 triệu đồng (tăng 2,8 lần so với năm 2011). ) và hộ nghèo giảm còn 0,97% (còn 369 hộ) theo chuẩn nghèo đa chiều, phấn đấu đến cuối năm 2022, huyện đạt chuẩn nông thôn mới ”.

Với tiềm năng, lợi thế, quyết tâm chính trị cao cùng với niềm tin, khát vọng vươn lên, huyện Đông Hải quyết tâm đi lên từ biển, làm giàu từ biển, quyết tâm trở thành huyện trọng điểm về kinh tế biển của Việt Nam. Tỉnh Bạc Liêu. Đây cũng là mục tiêu xuyên suốt, nhất quán trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện qua các nhiệm kỳ. Để đạt được những chỉ tiêu đó, thời gian qua, huyện Đông Hải đã tập trung quy hoạch, đầu tư phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và phát triển. phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, nhằm từng bước xây dựng huyện trở thành vùng kinh tế trọng điểm. Xây dựng và phát triển các xã Long Điền Tây, Điền Hải, Long Điền Đông và thị trấn Gành Hào thành vùng kinh tế biển, động lực phát triển kinh tế của huyện.

Ông Tô Minh Đường, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết: “Thời gian tới, Đông Hải sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, vận dụng tốt chính sách thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi về đầu tư cho các doanh nghiệp tham gia. đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của huyện như nuôi trồng, đánh bắt, chế biến hải sản, dịch vụ hậu cần… Từ đó phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 105 triệu đồng trở lên.

Đến với Đông Hải hôm nay, các doanh nghiệp, nhà đầu tư không chỉ được địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi với những chính sách tốt nhất trong việc triển khai dự án mà còn nhận được sự mến khách, tri ân của người dân. biển ở đây.

Bài và ảnh: PHƯƠNG THI

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *