Huyện nông thôn mới Cần Giờ tận dụng lợi thế phát triển du lịch

Rate this post

Huyện Nông thôn mới Cần Giờ sẽ quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch địa phương, thế mạnh từ thiên nhiên, văn hóa, con người và đặc sản địa phương được chứng nhận OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm). sản phẩm) đến với du khách nhân Lễ hội Nghinh Ông năm 2022.

Quảng bá du lịch tại Lễ hội Nghinh Ông huyện Nông thôn mới Cần Giờ

Lễ hội Nghinh Ông huyện Cần Giờ năm 2022 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 9-11 / 9 (tức ngày 14-16 / 8 âm lịch). Lễ hội Nghinh Ông ở huyện Cần Giờ là một trong ba lễ hội của Thành phố Hồ Chí Minh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Huyện nông thôn mới Cần Giờ tận dụng lợi thế phát triển du lịch - Ảnh 1.

Huyện nông thôn mới Cần Giờ sẽ tập trung quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch nhân dịp Lễ hội Nghinh Ông từ ngày 9-11 / 9 (tức ngày 14-16 / 8 âm lịch). Ảnh: TCL

Lễ hội Nghinh Ông không chỉ có ý nghĩa với người dân huyện Cần Giờ mà nhiều du khách trong và ngoài TP.HCM cũng háo hức mỗi dịp Tết Trung thu hàng năm để được trải nghiệm không khí lễ hội và hít thở bầu không khí trong lành. tại khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, nơi được ví như “lá phổi xanh” của TP.HCM.

Lễ hội Nghinh Ông huyện Cần Giờ được tổ chức chủ yếu tại Lăng Ông Thủy Tượng (còn gọi là Thạnh Phước Lách) và một số địa điểm như Công viên Văn hóa, Di tích lịch sử Quốc gia, Căn cứ Rừng Sác, Khu di tích lịch sử. Đình Cần Thạnh cấp, các tuyến đường trung tâm thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ và trên biển.

Thông tin từ UBND huyện Cần Giờ cho biết, Lễ hội Nghinh Ông năm 2022, phần lễ gồm lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ; đại lễ; khai trương và chúc mừng ngư dân Cần Giờ; lễ cúng tiền hiền lành, bạn già lái già; chương trình nghệ thuật Nghinh Ông Cần Giờ – Đêm hội trăng rằm; tổ chức đội đèn lồng; thả đèn trên biển; Lễ Nghinh Ông trên biển và đón đoàn Nghinh về Lăng Ông Thủy Tướng…

Huyện nông thôn mới Cần Giờ tận dụng lợi thế phát triển du lịch - Ảnh 2.

Xoài cát Cần Giờ, khô cá dứa, dừa nước mật ong… sẽ được quảng bá, giới thiệu đến du khách nhân dịp Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ. Ảnh: Trần Đăng

Diễn ra liên tục trong nhiều ngày liền, huyện Cần Giờ xác định đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch trên địa bàn. Vì vậy, đến với Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ năm nay, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm lễ hội đặc sản biển và du lịch biển Cần Giờ.

Các sản phẩm đặc trưng, ​​nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm OCOP của huyện Cần Giờ như xoài cát, khô cá dứa, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, yến sào chưng tết… và các sản phẩm OCOP TP.HCM cũng được giới thiệu, quảng bá đến du khách. .

Cơ hội đón tiếp các vị khách quốc tế

Theo lãnh đạo huyện Cần Giờ, Lễ hội Nghinh Ông gắn với việc tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, giải trí lành mạnh, tạo không khí vui tươi. sự phấn khích của mọi tầng lớp nhân dân…

Các hoạt động này diễn ra xuyên suốt phục vụ du khách, góp phần phát triển ngành du lịch huyện Cần Giờ ngày càng tốt hơn. Các địa điểm tổ chức lễ hội Nghinh Ông cũng là những nơi gắn với văn hóa, lịch sử, có tiềm năng khai thác du lịch của huyện nông thôn mới Cần Giờ.

Huyện nông thôn mới Cần Giờ tận dụng lợi thế phát triển du lịch - Ảnh 3.

Thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên giúp Cần Giờ có lợi thế phát triển dịch vụ du lịch sinh thái sông, biển và du lịch nghỉ dưỡng. Ảnh: H.Phúc

Có thể nói, so với các huyện ngoại thành khác, tài nguyên du lịch ở Cần Giờ đa dạng và phong phú hơn, tiềm năng phát triển đa dạng hơn. Cần Giờ là huyện duy nhất của TP.HCM giáp biển, bờ biển dài 23km, hơn 22.000ha sông ngòi và hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo, cho khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm.

Thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên giúp Cần Giờ có lợi thế phát triển dịch vụ du lịch sinh thái sông, biển và du lịch nghỉ dưỡng.

Huyện Cần Giờ có 7 di tích, di sản được xếp hạng là khu khảo cổ Giồng Cá Vồ, di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác, đình Cần Thạnh, lăng Ông Thủy Tướng Cần Thạnh, đình Dương Vạn Hạnh, đình Bình. Khánh – Lăng mộ hiền nhân Trần Quang Đạo, lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ và làng nghề làm muối xã Lý Nhơn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022 diễn ra đúng dịp Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ.

Sở Du lịch sẽ đưa các vị khách quốc tế và các phóng viên, nhà báo quốc tế đến Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ để tham quan, học hỏi, trải nghiệm. Đây là cơ hội để huyện Cần Giờ không chỉ quảng bá, giới thiệu du lịch đến du khách trong nước mà còn với du khách và giới truyền thông quốc tế.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *