Huyện Hoài Đức đạt 96% diện tích giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4

Rate this post

Theo quy hoạch đã ban hành, dự án Vành đai 4 – Thủ đô sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng vào cuối năm 2023.

Đối với dự án Vành đai 4 – vùng Thủ đô, công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo tiến độ đề ra.

Huyện Hoài Đức là một trong những huyện có dự án đi qua và là nơi có diện tích giải phóng mặt bằng lớn nhất. Hiện huyện đã xác định được 9.700 hộ dân có đất bị thu hồi.

Trong vòng 2 tháng qua, 13 xã của huyện Hoài Đức đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, kiểm tra tài sản đất đai trong diện thu hồi.

Hiện Đảng bộ 13 xã của huyện Hoài Đức đã tập huấn, hướng dẫn về công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Người dân rất đồng tình và mong muốn việc giải phóng mặt bằng được thực hiện nhanh chóng, đền bù hợp lý, minh bạch.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, huyện đã bố trí tái định cư theo phương châm, nguyên tắc, xã nào bố trí tái định cư thì địa điểm tái định cư thuận lợi. có lợi nhất, với các điều kiện tốt nhất.

Đến nay, huyện Hoài Đức đã giải phóng được 96% diện tích giải phóng mặt bằng, tuy nhiên huyện sẽ căn cứ vào bản đồ, rà soát để đảm bảo đúng diện tích và hướng dẫn người dân kê khai. .

Được biết, 7 quận, huyện có dự án Vành đai 4 đi qua đang khẩn trương triển khai công tác giải phóng mặt bằng, quyết tâm đúng tiến độ.

Xem thêm: Hà Nội tiết lộ thời gian hoàn thành dự án Vành đai 4 – Vùng thủ đô

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *