Hủy bỏ hàng loạt quyết định chuyển mục đích sử dụng đất ở Cam Lâm – Khánh Hòa

Rate this post

>> Cắt cơn sốt đất Cam Lâm

Huyện Cam Lâm chứng kiến ​​giá đất “lên đồng”, phân lô bán nền tràn lan

Cụ thể, UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành 4 văn bản hủy bỏ quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn. Trong đó, có 2 trường hợp xin chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị.

Cụ thể là Quyết định số 2121 / QĐ-UBND ngày 20/7/2020 của UBND huyện Cam Lâm về việc cho phép bà Trần Thị Phương Hà chuyển mục đích sử dụng đất tại thửa đất số 236, tờ bản đồ số. 3, tại Tổ dân phố Bãi Giếng 1, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa từ đất trồng cây hàng năm khác chuyển sang mục đích đất ở đô thị với diện tích 731m2.

Trường hợp 2 thuộc về ông Lương Công Danh chuyển mục đích sử dụng đất tại thửa đất số 239, tờ bản đồ số 3, tại TDP Bãi Giếng 1, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa từ đất trồng với hoa màu. năm nữa để sử dụng vào mục đích đất ở đô thị với diện tích 677,4m2.

2 trường hợp đủ điều kiện chuyển đổi từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn. Gồm diện tích 2.000m2 đất tại thôn Vinh Bắc, xã Cam Hải Tây của bà Đỗ Thị Như Trâm và diện tích 4.818m2 đất thôn Bắc Vinh, xã Cam Hải Tây của ông Lương Công Dân và Ông: Vũ Đình Chính.

Theo UBND huyện Cam Lâm, việc hủy bỏ các quyết định trên là căn cứ vào Kết luận số 247 / KL-UBND ngày 10/6/2022 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xác minh phản ánh của báo chí để kiểm tra kết quả. . làm rõ thực trạng phân lô, bán nền trên địa bàn huyện Cam Lâm và xem xét Tờ trình số 237 / TTr-TNMT ngày 20/9/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

>> Siết chặt quản lý đất đai ở Cam Lâm

>> Sốt ảo, lo có thật

Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm Ngô Văn Bảo cho biết, sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất, các chủ sở hữu khu đất này đã chuyển nhượng cho nhiều người khác nhau. Việc này cũng phải xử lý từng bước và chưa có quy định, chưa có tiền lệ.

Trước đó, như Diễn đàn Doanh nghiệp Thông tin, cuối năm 2021, thị trường đất nền Cam Lâm chứng kiến ​​nhiều cơn sốt. Ông Trần Văn Khôi – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa với nhiều sản phẩm đất nền tại Cam Lâm cho biết, từ đầu tháng 11 đến nay, giá đất nền đã tăng khoảng 30 – 50%.

Các lô đất sau khi hiến đất làm đường đã được phân lô, đầu tư điện nước không phép.

Trong khi đó, ghi nhận của UBND huyện Cam Lâm cũng cho biết, trên địa bàn huyện Cam Lâm có một số trường hợp người sử dụng đất tự ý phân lô, sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. .

Cơn sốt lên đến đỉnh điểm, vào tháng 12/2022, UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, các chi cục đăng ký đất đai huyện, UBND các xã, thị trấn Cam Đức về việc. đình chỉ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Ngày 10/6/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Kết luận số 247 / KL-UBND về việc xác minh phản ánh của báo chí nhằm kiểm tra, làm rõ tình trạng phân lô, bán nền trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Theo kết luận trên, nhiều cá nhân đã tự ý làm đường giao thông trong khu vực chuyển mục đích, tách thửa không phù hợp với quy hoạch các tuyến đường trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Việc hình thành các tuyến đường không theo đồ án quy hoạch xây dựng và sử dụng đất đã được phê duyệt dẫn đến các chỉ tiêu cơ cấu sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và việc thực hiện các đồ án quy hoạch sau. Trong trường hợp này, tiềm ẩn nguy cơ hình thành các khu dân cư tự phát, không phù hợp với quy hoạch, không đáp ứng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực nói riêng và địa phương nói chung.

Xử lý vấn đề trên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND huyện Cam Lâm hủy bỏ các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất và văn bản chấp thuận hiến đất làm đường của hàng loạt trường hợp; đồng thời kiểm tra, xử lý việc quản lý trật tự xây dựng đối với các khu đất đã xây dựng hạ tầng.

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *