[Hướng Dẫn] Tắt Cortana Trên Windows 10 Nhanh Gọn tận nhà

Rate this post

Microsoft phát hành tính năng trợ lý ảo Cortana rất hữu ích trên Windows 10. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy tính năng này nhận được quá nhiều tài nguyên của thiết bị. một số trong những nữa lại cảm thấy không hãy thiết sử dụng. Vậy triển khai phương thức thức thức thức nào để tắt Cortana trên Windows 10?

Việc vô hiệu hóa tính năng Cortana cũng không thực sự trở ngại. Chúng tôi trình làng ngay tiếp theo mẹo tắt tính năng này một phương thức thức thức thức nhanh gọn nhé. Mời những những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua quan tâm cùng xem thêm.

quyền lợi của trợ lý ảo Cortana trên Win 10

Trợ lý ảo Cortana là tính năng hữu ích Microsoft tăng trưởng riêng với hệ yếu tố hành Windows 10, Xbox. Sử dụng tính năng này người tiêu dùng theo giọng nói để Cortana xử lý và trả về tình trạng.

Trợ lý ảo Cortana tương hỗ người tiêu dùng tìm tìm nhạc, bật Wifi, đặt lời nhắc, tìm tìm tin tức… nằm cạnh đó những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua trọn vẹn hãy thử trò việc trải qua phương thức thức thức thức đặt vướng mắc để Cortana vấn đáp.

quan trọng Cortana tương hỗ thật nhiều ngôn từ như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Italia…  người tiêu dùng được sử dụng Cortana trọn vẹn miễn phí.

một số trong những xem thêm:

Tổng hợp những phương thức thức thức thức tắt Cortana trên Windows 10

Cortana mang trong mình trong mình trong mình trong mình tới nhiều quyền lợi. Tuy nhiên nếu những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua cảm thấy không hãy sử dụng trong trong lúc tính năng nhận được nhiều tài nguyên trên thiết bị, hãy tắt nó đi. tiếp theo, một số trong những phương thức thức thức thức hướng dẫn tắt tính năng này, xem ngay những tin tức tiếp theo.

phương thức thức thức thức một: phương thức thức thức thức vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10 trong thời khắc tạm thời

những bước vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10 trong thời khắc tạm thời được triển khai như sau:

 • Bước một: Trên màn hình hiển thị máy tính mở Start Windows => Nhấn chọn Settings (hình tượng hình bánh răng) [Hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + I để vào Settings].
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị hiển thị tìm chọn Cortana => Tìm mở rộng Talk to Cortana hành lang cửa số bên trái màn hình hiển thị.

Cách vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10 tạm thời

 • Bước 3: Trên hành lang cửa số bên phải màn hình hiển thị tìm Hey Cortana => Tắt phần này trải qua phương thức thức thức thức nhấn chuyển nút Off trong dòng phía dưới.
 • Bước bốn: Trên hành lang cửa số bên phải màn hình hiển thị tìm Keyboard shortcut => Tắt phần này trải qua phương thức thức thức thức nhấn chuyển nút Off trong dòng phía dưới.

Như vậy là những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua từng hoàn thiện vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10 trong thời khắc tạm thời. Nếu muốn mở lại tính năng này tổng thể chúng ta hãy triển khai tương tự động hóa. tới bước 3 và bước bốn thay đổi thế trải qua tắt Off hãy bật On trên Hey Cortana và Keyboard shortcut.

phương thức thức thức thức 2: Tắt Cortana trên Windows 10 qua Taskbar

những bước tắt Cortana trên Windows 10 qua Taskbar rõ ràng:

 • Bước một: Mở màn hình hiển thị máy tính => yếu tố hướng chuột tới thanh Taskbar.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar => Trên hành lang cửa số hiển thị yếu tố hướng chuột tới Cortana.
 • Bước 3: Mở rộng Cortana trải qua phương thức thức thức thức nhấn vào hình tượng > => Trên hành lang cửa số new hiển thị chọn Hidden.

Tắt Cortana trên Windows 10 qua Taskbar

phương thức thức thức thức 3: Tắt Cortana Win 10 sử dụng được ngầm trên máy

sau lượng thời hạn tắt Cortana, nhiều trường hợp tính năng này vẫn sử dụng được ngầm trên máy tính. Muốn tắt Cortana Win 10 sử dụng được ngầm trên máy triệt để hãy triển khai như sau:

 • Bước một: truy vấn vào đường dẫn C:WindowsSystemApps => Tìm thư phần Microsoft.Windows.Cortana_cw5n1h2txyewy => thay tên thư phần trải qua phương thức thức thức thức thêm một kí tự động hóa vào thời gian cuối (ví dụ: Microsoft.Windows.Cortana_cw5n1h2txyewy!).
 • Bước 2: Nếu tiến trình Cortana đang sử dụng được xuất hiện thư mục In Use => Nhấn tổng hợp phím “Windows X”, tiếp theo chọn Task Manager => Nhấn End Task trên tiến trình Cortana.
 • Bước 3: trở lại hộp thoại thư mục In Use => Chọn Try Again.

Trên thực tiễn sau lượng thời hạn tắt Cortana thì tiến trình sử dụng được ngầm chỉ là SearchUI.exe, hoặc là là tính năng Windows Search. Tiến trình này hầu như không tiêu tốn tài nguyên nên những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua trọn vẹn hãy thử không hãy xóa.

Tắt Cortana Win 10 chạy ngầm trên máy

phương thức thức thức thức bốn: Xóa Cortana trên Win 10

Tính năng Cortana trên Win 10 là tính năng độc lập. vì vậy những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua trọn vẹn hãy thử triển khai xóa tính năng này. những bước xóa Cortana trên Win 10 gồm có những triển khai:

 • Bước một: Trên màn hình hiển thị chính máy tính Win 10 nhấn tổng hợp phím Windows + S mở tìm tìm => Nhấn kí tự động hóa PowerShell và thanh tìm tìm rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: trong lúc giao diện Windows PowerShell hiện lên => Nhập lệnh vào hành lang cửa số PowerShell: Get-AppxPackage -allusers Microsoft.549981C3F5F10 | Remove-AppxPackage => Rồi nhấn Enter.
 • Bước 3: Khởi động lại máy tính.

Xóa Cortana trên Win 10

Nếu muốn sửa đổi lại Cortana sau lượng thời hạn xóa hãy tải ứng dụng từ Microsoft Store. sau lượng thời hạn triển khai một số trong những triển khai sửa đổi giản dị và đơn thuần những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua hãy thử sử dụng Cortana thường gặp.

phương thức thức thức thức 5: Tắt Cortana trên máy tính Windows 10 Professional và Enterprise

Nếu như những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua đang sử dụng máy tính Windows 10 Professional và Enterprise thì phương thức thức thức thức tắt Cortana triệt để giản dị và đơn thuần trải qua Local Group Policy Editor. Cùng tìm hiểu những bước triển khai như sau.

 • Bước một: những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => trong lúc hộp thoại Run hiện ra, nhập gpedit.msc rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: trong lúc hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiện ra, những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua hãy yếu tố hưởng tới đường dẫn Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Search.
 • Bước 3: tiếp theo, những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua hãy click double vào file “Allow Cortana” => Chọn “Disabled” => Rồi chọn “Appy” => “OK”.

Tắt Cortana trên máy tính Windows 10 Professional và Enterprise

Nội dung nội dung bài viết trình làng một số trong những phương thức thức thức thức tắt Cortana trên Windows 10. những những những những những những những những bạn đọc xem qua xem qua xem qua xem qua vẫn đang còn phương thức thức thức thức tắt tính năng này nữa không? hãy sẻ chia với chúng tôi trải qua phương thức thức thức thức để lại phản hồi dưới trên đó nhé.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.