Hướng dẫn chuyển ổ cứng MBR sang GPT đơn thuần và giản dị và nhanh gọn lẹ

Rate this post

Việc sử dụng máy tính trong môi trường sống thường ngày hằng ngày từng không vẫn quá xa lạ với đại phần đông người tiêu dùng lúc bấy giờ. Rất đơn thuần và giản dị để sở hữu một chiếc máy tính hoặc sử dụng chúng với những tác vụ vui chơi giải trí hoặc tiến hành việc thường ngày. Nhưng tuy nhiên với đó, những chiếc máy tính riêng này. Cũng mang lại so với những người tiêu dùng những so với rằng rất khó chịu hoặc những yếu tố xung quanh nó. sẽ sở hữu nhiều người xác lập phương pháp thức thức xử lý, nhưng phần lớn vẫn đành phải nhờ có có có những người dân khác nữa tương hỗ.

Trong số đó, có yếu tố MBR và GPT luôn tiến hành so với những người dân new cài Windows phải quan ngại. Hoặc thậm chí là là không thể hoàn thiện Windows. tại đó, việc chuyển ổ cứng MBR sang GPT có thực sự nên thiết hoặc là liệu có phải là giải pháp so với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua và trái lại. Và này cũng đó là phần đích chính của nội dung bài viết thời khắc ngày hôm nay. Mình sẽ sẻ chia so với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua nắm vững hơn về hai thuật ngữ này hoặc là là việc quy đổi chúng ra sao. Cùng ngay lúc nhé.

Chủ đề tóm tắt trong nội dung bài viết

tung ra tổng quan về MBR và GPT

trước không vẫn vẫn, để sở hữu thể ngay lúc hướng dẫn quy đổi ổ cứng MBR sang GPT đơn thuần và giản dị nhất. Thì toàn bộ tổng thể chúng ta hãy tìm hiểu một ít về hai thuật ngữ này. Và xem chúng có những ưu điểm gì nổi trội so với nhau. Hoặc đơn thuần và giản dị hơn là những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua có thêm tin tức về chúng là một yếu tố rất đáng để quý đó nhé.

MBR là gì?

Được viết rõ ràng theo như đúng nghĩa là Master Boot Record – một đúng quản trị và vận hành tin tức theo phân vùng cũ. Nhưng vẫn được ưu tiên sử dụng so với tới thời khắc hiện tại. Ngoài ra, nếu MBR quạti thì những phân vùng được chia trước này sẽ không còn được chia lại hoặc là là không so với phép người tiêu dùng xem chúng.

Ưu điểm của ổ cứng MBR

Nếu tính tại thời khắc hiện tại, thì MBR chỉ có duy nhất một ưu thế vượt trội. đó là việc tương thích đơn thuần và giản dị với mọi hệ yếu tố hành Windows lúc bấy giờ. yếu tố này thử sử dụng được nói là yếu tố cộng tuyệt vời.

Nhược điểm của ổ cứng MBR

  • trước không vẫn vẫn thử sử dụng nói tới dung tích ổ đĩa (khoảng chừng 2TB trở xuống), không thực sự tăng tăng quá cao tại thời khắc hiện tại. chính vì Xu thế trong tương lai, dung tích ổ đĩa sẽ liên tục đang nâng tăng tăng quá cao. thử sử dụng nói tại một khía cạnh khác nữa, MBR thử sử dụng bị đào thảo trong tương lai.
  • Số lượng phân vùng tương hỗ bị hạn chế (bốn phân vùng). tại đó, nếu người tiêu dùng muốn mở thêm phân vùng thì phải tiến hành nhiều tiến hành. yếu tố này tiến hành người tiêu dùng cảm thấy không thực sự yêu thích.

GPT là gì?

Được viết tắt từ cụm từ GUID Partition Table – thử sử dụng nói đó là một đúng new. Được định hình và nhận định sẽ thay thế đổi thế MBR trong tương lai không xa. Thêm vào đó, nó vẫn link với UEFI – đang trên tuyến phố thay thế đổi thế những BIOS cũ. Ngoài ra, GPT cũng không tồn tại những hạn chế như MBR.

Ưu điểm của ổ cứng GPT

  • Một đúng new đang dần tương thích hơn với đại phần đông hệ yếu tố hành lúc bấy giờ. Kèm với giá tiền ngày càng rẻ, thử sử dụng sẽ vẫn ví tiền thấp hơn hết MBR.
  • tương hỗ lên tới 128 phân vùng đi cùng ổ đĩa dung tích lớn (thử sử dụng lên tới 256TB). 

Nhược điểm của ổ cứng GPT

  • kỹ năng tương thích kém hơn MBR, chính vì phần lớn những máy tính thế hệ trước sẽ khó sử dụng được ổ cứng GPT này.
  • tương hỗ trên nền tảng Windows 64-bit. so với nên những nền tảng 32-bit sẽ khó mà thử sử dụng sử dụng được ổ cứng này.

phương pháp thức thức test máy tính sử dụng ổ cứng MBR hoặc là GPT

Nếu những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua vướng mắc không xác lập máy tính sử dụng ổ cứngMBR hoặc là GPT thì phương pháp thức thức thức test cũng không thực sự khó đâu nhé. nên làm tiến hành 3 bước như sau:

Bước một: những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy mở hộp thoại Run trải qua phương pháp thức thức tìm Run trên thanh tìm tìm Windows. Hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R. tiếp theo, hãy nhập diskpart và nhấn OK.

Bước 2: Trong giao diện Diskpart đó, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy nhập list dick và nhấn Enter.

Bước 3: tiếp theo, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy xem xem tại cột GPT. Nếu có dấu * thì ổ cứng ấy đang theo như đúng GPT. trái lại thì sẽ là ổ cứng theo như đúng MBR.

phương pháp thức thức chuyển ổ cứng MBR sang GPT

lúc bấy giờ có 2 phương pháp trợ giúp người tiêu dùng thử sử dụng quy đổi ổ cứng đơn thuần và giản dị và đơn thuần và giản dị tiến hành đó là tiến hành ngay trên . những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy xem thêm và tiến hành theo nhé.

Chuyển ổ cứng MBR sang GPT trải qua Windows

  • trước không vẫn vẫn, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy tiến hành việc sao lưu trên ổ đĩa MBR mà những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua đang muốn quy đổi.
  • Nếu khối khối mạng lưới hệ thống hiện lên có ổ phân vùng, thì nên nhấn chuột phải và chọn Delete Partition hoặc Delete Volume.
  • tiếp theo, chọn tại MBR muốn đổi rồi chọn Convert to GPT Disk.

Chuyển ổ cứng MBR sang GPT trải qua lệnh

Bước một: Tương tự động hóa, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy sao lưu data ổ MBR mà những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn quy đổi.

Bước 2: những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy mở hộp thoại Run, và nhập diskpart. Nếu những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua không thấy ổ phân vùng nào thì nên tiếp tục tại bước 5.

Bước 3: Tại hành lang cửa số DISKPART vừa xuất hiện, nhập list disk để ghi lại những ổ đĩa mà những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua muốn chuyển.

Bước bốn: Tiếp tục gõ Selected Disk <disknumbervàgt;.

Bước 5: tiếp theo, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy nhấn Clean – lệnh này sẽ xoá không vẫn vẫn toàn bộ những phân vùng trên ổ đĩa.

Bước 6: sau cùng, những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua hãy gõ Convert GPT. Để hoàn tất quy trình quy đổi ổ cứng MBR sang GPT thôi nhé.

Tổng kết

Như vậy, mình từng sẻ chia so với những những những những những những những bạn xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua xem qua thêm tin tức về hai ổ cứng này. đi cùng phương pháp thức thức quy đổi ổ cứng MBR sang GPT một phương pháp thức thức đơn thuần và giản dị và tốt nhất. Trong chuyên phần thủ thuật máy tính vẫn thật nhiều những chủ để hữu ích hơn tới người tiêu dùng, theo dõi website từng ngày để nhận thêm những kiến thức và kỹ năng nâng cao hơn nữa về máy tính nha

 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.