[Hỏi Đáp] – Cần tư vấn về cách lấy đường đi và cập nhật hiển thị đường trên Sách?!

Rate this post

Câu hỏi thường gặp Cần lời khuyên về cách lấy đường dẫn và cập nhật hiển thị đường trên Sách

Câu hỏi của bạn Huệ Huệ

Xin chào các bạn, mình có việc cần được chỉ giáo mong các bạn thông cảm giúp mình với.

Như hình trên, hiện tại đất của bố mẹ tôi không thể hiện vạch 2m trên sổ, trước đây là lối đi chung nhưng không hiểu sao lại không hiển thị trên sổ của ai (sổ bố mẹ tôi, sổ của tôi). hàng xóm, mặt cắt ngang), do lâu quá rồi nhà tôi không thăm đất nên nhà hàng xóm đã rào lại đường 2m, giờ tôi muốn nhờ can thiệp để có lối đi và cập nhật hiển thị nếu được thì phải làm sao. con đường nằm trên cửa sổ?

Hoặc nhà hàng xóm có đo đạc, chỉnh lý lấn phần 2m đó vào sổ của mình thì có cách nào lấy lại được không? (do đất cũ sau này sang tên sổ nhà nước đo đạc chỉnh lý nên có lẽ từ đó ông đã bén duyên được phần 2m), rất mong được sự thông cảm và chia sẻ, xin chân thành cảm ơn!

P / S:

Tôi muốn cập nhật thêm trong chủ đề: có con đường thật hay không không quan trọng, sách chỉ đường thế nào?

Câu trả lời từ các chuyên gia:

Nguyễn Bình

Qua nói chuyện và hỏi người hàng xóm là vì lý do gì mà có hàng rào 2m đó thì ông ta nói là đất của mình, yêu cầu mang sổ ra xem thì không dám mang sổ ra, sau đó ông ta đâm đơn kiện. Rủi ro ở đây: nếu chiếc ô chứng minh là đất của mình, bạn sẽ thua kiện và mất án phí. Và bạn có thể chứng minh điều đó, khi trước đây ô không có 2m sách như của bạn thì ô phải giải phóng 2m đó. Muốn vậy, khi ra tòa, bạn có quyền yêu cầu trích lục sổ cũ, nếu sổ hiện tại là sổ mới.

Lại Hữu Thọ

Lên xã gọi địa chính xã xuống làm và giám sát đường vào nhà ông kia, sau đó toàn bộ phần mặt cắt bạn đổ bê tông làm đường vào nhà là xong.

An Pham

Bạn đã mua đất của hàng xóm của bạn? Giống như một lô đất lớn rồi cha mẹ chia đất cho con cái và vì lý do nào đó mà một người phải bán đi và rồi rắc rối nảy sinh từ đây!
Đây cũng là thực tế điển hình của các tỉnh miền Tây Nam Bộ bởi như người mẹ chia đất cho con, thường không tính đến việc hiến đường khi đo đạc để thể hiện trên sổ sách, nên ai cũng bỏ ra một ít để làm. chúng tôi. lối đi chung cho nhà ở! Nhưng nếu họ bán nó cho người khác, họ có thể rào nó đi vì đó là đất của họ
Vấn đề này bạn nên thương lượng với chủ con đường này, không còn cách nào khác !!
Vì vậy, khi mua đất, người dân cần phải giáp đường, đường nào cũng được, nhưng phải có đường thể hiện trên sổ! Hy vọng bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề.

Nguyễn Thúy Hằng

Nếu là lối cũ và không còn con đường nào khác để vào đất của bố mẹ bạn thì bạn hãy làm đơn khiếu nại đến cơ quan họ sẽ xác minh. Nếu lối đi cũ thì nhà hàng xóm buộc phải trả, còn lối đi thuộc đất của hàng xóm thì thương lượng mua hoặc bằng một cách nào đó cơ quan này sẽ buộc bên kia mở lối đi. Vì theo tôi được biết, nếu đất bên trong không có lối đi thì đất bên ngoài phải có trách nhiệm mở lối đi cho hộ bên trong. Nhưng chỉ dành cho người đi bộ hoặc xe máy.

Huế huế

Nguyễn Thúy Hằng, nếu trong trường hợp yêu cầu người phía trước nhường đường cho người phía sau thì hàng xóm phải nhường đường hay phần bị chém và phần mới mua cũng có khả năng nhường đường?

Huế huế

Nguyễn Thúy Hằng hay chúng ta thương lượng mua lại thì phần đó có được thể hiện trong sách không?

Nguyễn Thúy Hằng

Nhượng lại hiện trạng từ trước và không nên cho chính quyền biết hộ gia đình có đất ở bên ngoài.

Huế huế

Nguyễn Thúy Hằng thì ông xã không biết, nhưng hàng xóm thì bạn biết đấy.


Nguyễn Thúy Hằng, những chia sẻ đó có thể được thể hiện trong cuốn sách?

Hữu Thắng

Đây là lối đi chung, tại sao không cập nhật vào sổ riêng của ai đó, vẫn có thể đăng ký cho 2 người, nhưng phần đó không phải là khu vực riêng của nhà nào.

Lê Tiến

Trước khi làm bất cứ việc gì, việc đầu tiên là yêu cầu ban chuyên án xác minh xem thửa đất của nhà hàng xóm có bao gồm đường đi hay không? (nhớ đưa phong bì). Sau khi xác minh xong, hãy chuyển sang bước tiếp theo

Thanh Thao

Gặp bản đồ xác định địa chính có đường k? Nếu không, bạn hãy mua cách hàng xóm vài mét. Nếu không được thì làm đơn yêu cầu xã giải quyết.

Nhất Tiếu Sơn Trà

Phải xem trên bản đồ địa chính xem có khu đất 2m không. Nó không quan trọng những gì nó hiển thị. Chủ yếu 2m đó phải “không của riêng ai”. Nếu vậy, xin chủ trương cập nhật nó thành “đường trạng thái”.
Và 2m đó đã hoặc đã được gán vào sổ nào thì sổ đó phải được đo đạc, ký tên vào biên giới và cấp lại. Bỏ 2m còn lại ra ngoài rồi quay lại làm tương tự như trên.
Và nếu chủ nhân của cuốn sách đó không chấp nhận nó, anh ta sẽ thua cuộc. Điều này không thể bị ép buộc

Huế huế

Chủ Nhất Tiêu Sơn Trà họ cố lấn chiếm chắc chắn ông không chịu nên tôi lên xã gặp cán bộ địa chính xã trước anh à? Nhưng các bác địa chính xã em (tỉnh Bình Dương), một chữ THAM không gói gọn được đâu anh em ạ :)))

Nhất Tiếu Sơn Trà

Huế Huế Nếu bạn giữ tư duy này, bạn không thể làm việc với chính quyền

Huế huế

Nhất Tiếu Sơn Trà đây là không nghĩ tới. Điều này thật vui khi nói. Để biết độ khó khi xin việc ntn. Mình phải xem mình có đủ khả năng hay không thì mình sẽ tìm đơn vị nào có thể ủy quyền được. Nhưng sao em lại gọi anh là thiển cận vậy?

Nhất Tiếu Sơn Trà

Huế Huế tôi dùng từ hơi sai. Đại khái là “cân nhắc” chính xác hơn
Công việc pháp lý ở mọi giai đoạn. Đầu tiên, bạn phải có nhận định trước rằng “Cán bộ sẽ giúp hướng dẫn người dân tuân theo pháp luật”. Làm sao để được mọi người hướng dẫn trước là tùy thuộc vào mỗi người.
Tôi không thể chia sẻ điều này sâu. Tôi chỉ có thể nói rất nhiều
Chúc may mắn trong việc giải quyết trường hợp của bạn

Hải Chính

Lên đầu trang!

Tình cờ

Mang sổ đến cơ quan địa chính là xong

Nguyễn Thúy Hằng

Nếu Huệ Huệ để sách cập nhật có một con đường thì con đường đó phải là đường công danh. Nhưng theo tình hình hiện tại mà bạn vẽ ra thì việc cập nhật điều đó lên đường công danh là rất khó.

Huế huế

Nguyễn Thúy Hằng, lối đi chung còn cập nhật không?

Nguyễn Thúy Hằng

Huệ Huệ bây giờ chỉ còn cách giải nén duy nhất. Nếu bản trích lục có thể hiện là đường thì m sẽ biên tập sổ cập nhật đường và kiện hàng rào, nếu bản trích k hiện đường thì xác suất là 1%.


Người hàng xóm biết thì theo luật họ không có trách nhiệm phải mở đường cho mình (nếu bản đồ không chỉ ra đường).

Huế huế

Nguyễn Thuý Hằng làm sao có quyền bóc tách cả thửa của hàng xóm và thửa bị gạch bỏ b?

Hà Đăng

Huế thứ 1: bạn vào xin trích lục thửa đất hoặc bản vẽ hiện trạng thửa đất sẽ chỉ đường đi (nhiều sách trên website không cập nhật sơ đồ đường đi so với thực tế).
Thứ hai: nếu bạn có đất ở và có sổ thi thì phải có cổng vào thì mới được cấp chứng chỉ. Bạn không nói rõ bạn ở tỉnh nào nhưng theo tôi được biết, theo quy định, một thửa đất muốn được cấp sổ và chuyển mục đích ODT mà không có lối vào thì hàng xóm xung quanh phải chịu trách nhiệm / cưỡng chế. / đồng ý cho chủ đất bên trong có điều kiện ra vào thửa đất của mình (ở đây điều kiện tạo lối đi chung để được cấp sổ và chuyển mục đích đất).
Thứ ba: trường hợp của bạn là lối đi đã hình thành từ trước, nhưng bạn không biết phần đất đó thuộc quyền sở hữu của ai? Sau đó, bạn cần yêu cầu một người hàng xóm / trưởng nhóm khác làm chứng rằng đó là lối đi chung (cho đến nay) khi làm việc với chính quyền.

Huế huế

Hà Đăng ơi, mình xin trích dẫn đất cũ của mình hả anh? Tôi phải làm gì đây? Thực ra sổ cũ của mẹ tôi là 9000m2, nhưng sau khi bố tôi mất, tôi có giao cho mẹ tôi đo đạc, chỉnh lý theo giắc cắm chỉ được 6000m2 (có thể do dụng cụ đo đạc không chính xác như bây giờ). thời gian và chủ yếu là địa chính đo bằng ORAL), vậy khi nào tôi phải xin trích lục bản cũ để biết hiện trạng đất thực tế trước đây? Và tôi có phải xin trích lục các thửa liên quan không?

Hà Đăng

Huế Huế bạn lấy gcn hiện có của mình ra xã làm vé để xin. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể. Tôi chỉ cần sơ đồ của một người bạn vì tôi chủ yếu xem bản trích lục sơ đồ / bản vẽ hiện tại cho thấy lối đi chung.

Huế huế

Sổ cũ của Hà Đăng khi bố tôi còn đứng tên tôi không có, nhưng mẹ tôi bảo đó là lối đi vì có một ngôi nhà trên đất và một căn nhà phía sau một nửa vẫn sử dụng con đường này.

Duy Tan Nguyen

Đ245 ~ Bộ luật dân sự 2015, Đ171 Bộ luật lao động 2013 ????

Bài viết chưa đáp ứng được thông tin bạn đang tìm kiếm?

Hãy Để lại câu hỏi để được tư vấn cho Chợ Đất !

Hoặc gõ vào hộp tìm kiếm Xuống đây:

Tìm hiểu thêm Các bài báo tư vấn mới về bất động sản nơi đây

xem thêm tin tức nóng về thị trường bất động sản nơi đây

Gởi bạn đọc, ý kiến hoặc bài chia sẻ Vui lòng gửi email đến: [email protected] Xin vui lòng.

Tìm hiểu thêm: Căn hộ Vinhomes 2 phòng ngủ view sông Quận 9 giá chỉ từ 3,6 tỷ / căn

BÁN CĂN HỘ 2 PHÒNG NGỦ - THE BEVERLY SOLARI - CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK QUẬN 9 - MASTERISE LUMIERE BOULEVARD

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *