Hội Chữ thập đỏ tiếp cận trường học, nâng cao nhận thức của học sinh về các hoạt động Chữ thập đỏ

Rate this post

Sáng ngày 5/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP. triển khai dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng”.

Dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng phục hồi dựa vào cộng đồng” do Hiệp hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ nhằm phát triển tài liệu cho thanh niên và tình nguyện viên, tập trung vào nâng cao năng lực để phát triển mạng lưới thanh niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ; Nâng cao nhận thức và tạo môi trường thuận lợi cho thanh thiếu niên trong trường học, tình nguyện viên cộng đồng học tập, rèn luyện, áp dụng các hoạt động tuyên truyền các giá trị nhân đạo, thực hiện phương pháp tiếp cận trường học an toàn, trang bị kỹ năng ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng và các hoạt động hỗ trợ trong cộng đồng.

chữ thập đỏ
Ban tổ chức trao bảng tượng trưng ủng hộ từ dự án cho các đơn vị.

Chương trình hỗ trợ 3 trường: THPT Thủ Thiêm, Hiệp Bình và Nguyễn Văn Tăng. Cụ thể là hỗ trợ “Thiết bị số” cho các hoạt động trực tuyến; Hỗ trợ “Thư viện”, “Nước sạch”, “Thể thao”, “Vẽ tranh tường”; Hỗ trợ tổ chức các hoạt động về các biện pháp an toàn trong trường học (tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng về Sơ cấp cứu, Phòng chống cháy nổ …); Hỗ trợ thiết bị phòng chống dịch Covid-19; Cung cấp 200 áo phông, 200 áo vest, 200 mũ đồng phục Chữ thập đỏ cho thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ sử dụng trong các hoạt động của dự án.

Tại chương trình, Ban quản lý dự án đã trao bảng tượng trưng ủng hộ các nội dung trên với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây, TP.Thủ Đức (một trong những trường được hưởng lợi từ dự án) chia sẻ: “Công trình không nhiều về vật chất mà nhiều về tinh thần. Sinh viên sẽ được đào tạo về kỹ năng tình nguyện, sơ cấp cứu và làm việc cùng nhau; tham gia các hoạt động cộng đồng như vẽ tranh tường, vẽ tranh hoặc nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hơn ”

Ông Nguyễn Tấn Tài, hiệu trưởng trường THPT Thủ Thiêm, cũng nhấn mạnh những lợi ích mà dự án mang lại cho nhà trường mà cụ thể là học sinh: “Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được tài trợ hệ thống nước sạch cho học sinh. Khi các cháu có nước sạch, nhà trường rất yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thứ hai là tập huấn về sơ cấp cứu cũng như phòng chống cháy nổ của Chữ Thập Đỏ, đây là kỹ năng mà tất cả học sinh cần có. Thứ ba là trang thiết bị dụng cụ thể thao. Thông qua các hoạt động tạo sân chơi rất lành mạnh cho các em học sinh đến trường rèn luyện sức khỏe, rèn luyện sức khỏe của bản thân. Hội Chữ thập đỏ cũng tài trợ một hệ thống kỹ thuật số bao gồm tivi và máy tính để chúng ta có thể gặp gỡ trực tuyến.

Đây là một dự án rất thiết thực, cần được nhân rộng trên toàn quốc để các trường đều được hưởng lợi, cùng chung tay giúp học sinh các trường có được những kỹ năng sống bổ ích. “

chữ thập đỏ
Các em thảo luận trong buổi tập huấn về “các biện pháp an toàn trong trường học”.

Tham gia các hoạt động từ dự án, các bạn sinh viên rất vui và cảm thấy các hoạt động rất bổ ích và có giá trị. Em Đoàn Thị Thùy Dung, học sinh Trường THPT Hiệp Bình tâm sự: “Tôi cảm thấy chương trình này đã mang lại cho tôi nhiều điểm tích cực, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, chẳng hạn như dự án mang lại nguồn nước sạch, bức tường xanh, sân thể thao giúp chúng tôi sau giờ học. có thể tập thể dục. Tôi muốn lan tỏa sự tích cực này để mọi người cùng chung tay làm cho đất nước chúng ta tốt đẹp hơn ”.

Sau khi thực hiện chương trình, các đại biểu đã tham quan các hoạt động tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng sơ cấp cứu, “Vẽ tranh tường”, hoạt động phun thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chuẩn bị cho năm học. mới từ trường THPT Thủ Thiêm. Hoạt động dự án “Thư viện”, “Nước sạch” tại trường THPT Đào Sơn Tây.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *