Hóa giải 4 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp cẩn thận

Rate this post

Trong phòng bếp có một số điều cấm kỵ nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình. Ví dụ:

Bếp nấu không được đặt gần bồn rửa

Khắc chế 4 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp này, cẩn thận phá tài, tiêu tiền như đốt-1

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy, do đó không nên đặt bếp gần nơi chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Bạn có thể bố trí một bàn bếp lớn ngăn cách bếp nấu với bồn rửa, hoặc ngăn cách riêng biệt giữa bồn rửa và bếp nấu, như vậy sẽ tạo nên một ngôi nhà hài hòa và một cuộc sống yên bình.

Phòng bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh

Miệng bếp nên tránh đối với cửa nhà vệ sinh, là nơi có nhiều uế khí. Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh, vận may sẽ bị luồng khí ô uế cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể bị bệnh tật triền miên. Bếp không được hướng ra cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy nhà bếp, cửa phòng nhìn thẳng vào miệng bếp sẽ gây ra “đa hoa phú quý”, tức là tiền bạc vào nhà luôn thiếu hụt, ngoài ra còn gây hại cho sức khỏe. của chủ sở hữu.

Trong trường hợp không thay đổi được, có thể dùng tủ hoặc bình phong để chắn phía trước bếp, làm giảm luồng khí di chuyển từ cửa vào bếp.

Bếp không đặt ở đầu đón gió.

Khắc chế 4 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp này, cẩn thận tán gia bại sản, tiêu tiền như đốt-2

Không để các khí thải từ bếp như khói, mùi dầu mỡ, mùi khét lan sang các phòng khác. Nếu bếp đặt ở đầu đón gió thì nên bố trí thêm các vách ngăn, bình phong để chuyển hướng luồng gió từ bếp vào. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp không phải là không có lý do. Về mặt khoa học hiện đại, tuyệt đối không nên để cửa chính chiếu thẳng vào bếp hoặc để khí thải từ bếp lan sang các phòng khác.

Khí thải nhà bếp luôn mang trong mình những nguy cơ tiềm ẩn gây bất lợi và không tốt cho sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải thông thoáng, luôn có không khí trong lành lưu thông trong nhà.

Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Đây là điều tốt trong phong thủy nhà bếp cần tránh. Bởi vì, “Trung cung” là nơi được coi là thụ động, là nơi mạch Khí phải ổn định, bình an. Vì vậy nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến trong nhà bất ổn, con người khi sức khỏe không tốt thường gặp khó khăn.

Bếp không gần nước

Khắc chế 4 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp này, cẩn thận phá tài, tiêu tiền như đốt-3

Bếp nấu không được đặt quá gần bồn rửa, nếu nhà chật, hãy cố gắng để bếp và bồn rửa một khoảng cách nhất định.

Nếu đặt bếp gần ống nước, lửa xung khắc sẽ rất nguy hiểm và xui xẻo. Nếu để bếp gần tủ lạnh, nhiệt và lạnh sẽ triệt tiêu nhau, gây tiêu hao năng lượng. Hoặc ở những nơi không dồi dào, sẵn có như vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo thì phải dùng bồn nước để đựng, nấu nướng trong bếp, tuyệt đối không đặt bồn nước bên cạnh hoặc chính diện. Đối diện với bếp, lửa và nước đối lập, không có lợi cho bản mệnh.

Đặt bếp hướng ra đường, cửa chính.

Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu chín thức ăn để bồi bổ cho con người, do đó các luồng khí từ ngoài đường xung không được lọt vào. Nếu diện tích nhà hạn chế, bạn có thể đặt bình phong hoặc rèm để ngăn cách.

Nên và không nên đặt bếp ở đâu?

Vị trí đặt bếp phải tránh các cung Càn, Hợi, Nhâm, Càn, Ất, Khôn.

Trong tất cả các ứng dụng phong thủy, không gì nhanh hơn nhà bếp. Việc nấu nướng nhất thiết phải tránh những ngày hỏa hoạn trời, hỏa đất, hỏa trăng, hỏa mặt trời, mười thất bại lớn, ma chay, phục linh, thổ phỉ …

Theo “Đạo kinh”, bếp đặt ở cung Càn gọi là sát cửa, đặt ở cung Hợi hoặc Nhâm sẽ hại con cháu, đặt ở cung Càn dễ bị hỏa hoạn, đặt ở cung Thái dương. , sẽ gặp tai nạn hoặc bệnh tật. Đặt ở cung Tý hay Quý sẽ nghèo khổ, đặt ở cung Sửu sẽ làm tổn hại đến sáu con giáp và phúc khí, đặt ở các cung Tân, Dậu hoặc Đinh, người trong nhà sẽ sinh nhiều bệnh tật …

Bếp nên đặt ở cung Dần hoặc Giáp (của cải), đặt ở cung Thìn hoặc Mão thì được phú quý, ở cung Ất hoặc Bính thì được mùa, ở cung Canh thì có. đại cát, ở cung Ngọ. Con cháu thịnh vượng, đặt ở cung Tân sẽ là tiểu cát.

Đặc biệt lưu ý: Phòng bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên thông với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp không được tiếp xúc với ánh nắng hoặc gió lùa. Với bếp nấu, tốt nhất nên đặt ở các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; Đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn …

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Khỏe và Đẹp

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *