Hỗ trợ thiết thực cho việc số hóa các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa

Rate this post

Với mục tiêu xuyên suốt hướng tới một ngân hàng xanh, chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam, KienlongBank luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc triển khai các chương trình. chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ thiết thực số hóa nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

KienlongBank tặng học bổng, thiết bị giáo dục và xây mới trường học tại Thanh Hóa, Kiên Giang …

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới của nhà trường, ngày 05/09/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) cùng Ban lãnh đạo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Trung Thượng (huyện Quan Sơn, Thanh Tỉnh Hoa) tổ chức Đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ xanh, cùng em đến trường”.

Là một ngôi trường miền núi xứ Thanh, giàu truyền thống hiếu học, thầy và trò Trung Thượng luôn nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy.

Bà Trần Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Kiên Long trao tặng Phòng máy tính cho Ban lãnh đạo Trường THCS Trung S Thượng.

Thấu hiểu những khó khăn trong công tác dạy và học ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, đồng thời hỗ trợ học sinh và giáo viên tiếp cận với nguồn tri thức mới, Ban Giám đốc Ngân hàng Kiên Long đã tặng học bổng, phòng máy, trang thiết bị phục vụ học tập cho học sinh. và nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên trong trường.

Học bổng do Ngân hàng Kiên Long trao tặng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

Phát biểu với Nhà trường tại lễ trao giải, bà Trần Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Kiên Long nhấn mạnh:KienlongBank gửi gắm trong từng món quà niềm tin vững chắc đến các em học sinh, mong các em bay cao bay xa, xứng danh là những người con của quê hương xứ Thanh “đất kinh kỳ”..

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn trên cả nước, KienlongBank đã và đang có kế hoạch xây dựng và trao tặng các trường đạt chuẩn thông qua việc xây dựng và đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học tại các trường. Theo kế hoạch, KienlongBank và đối tác chiến lược SCG sẽ khởi công xây dựng vào tháng 9/2022 tại trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang, với tổng kinh phí tài trợ lên đến 1.000.000.000 đồng.

Đại diện KienlongBank và SCG trao tặng công trình kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang

Công trình thư viện khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo điều kiện cho việc dạy và học của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang.

Chia sẻ về ý nghĩa của các hoạt động này, đại diện Ngân hàng Kiên Long cho biết: “Song song với việc phát triển kinh doanh, Kiên Long luôn quan tâm thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR). Thông qua mỗi hoạt động, Kiên Long mong muốn góp phần tạo nên một môi trường học đường an toàn, lành mạnh và chung tay xóa bỏ những ngôi trường khó khăn còn tồn tại ở Việt Nam.. ”

Triển khai chương trình hỗ trợ 1.000 “ngân hàng thông minh” (STM), KienlongBank đồng hành cùng Chính phủ xây dựng “nông thôn số” cho vùng sâu, vùng xa.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động khuyến học, trong suốt chặng đường 27 năm hình thành và phát triển, KienlongBank luôn tổ chức các hoạt động hướng đến lợi ích toàn dân và cộng đồng. Hàng loạt chương trình như tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh tỉnh Rạch Giá; Trao tặng nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Long An hay tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo… được tổ chức hàng năm đã đưa hình ảnh của một Ngân hàng Tâm – Tín – Kiên – Xanh và gần gũi hơn với cuộc sống của người dân Việt Nam.

Sự kiện trao quà Tết 2022 cho người dân tỉnh Bình Dương

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, giảm thiểu các thủ tục rườm rà, rút ​​ngắn thời gian thẩm định giải ngân vốn, KienlongBank đã và đang đẩy mạnh hoạt động cấp tín dụng. Áp dụng cho các cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp đủ điều kiện tại các tỉnh thành trên cả nước.

Với việc đa dạng hóa các gói hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho các đối tượng, KienlongBank cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân phát triển kinh tế, khôi phục sản xuất sau đại dịch.

Mặt khác, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giúp người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận công nghệ mới, phát triển ba trụ cột Kinh tế số – Chính phủ số – Xã hội số theo quy định của pháp luật. Theo định hướng chung của Chính phủ, trong chiến lược số hóa chung toàn tuyến xây dựng “nông thôn số” được coi là giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm mà KienlongBank đang hướng tới.

Theo đó, KienlongBank đã phối hợp với Tập đoàn Công nghệ Unicloud (Unicloud) xây dựng kế hoạch nâng cao nhận thức về các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho người dân tại các khu vực hạn chế tiếp cận các sản phẩm này. các sản phẩm và dịch vụ tài chính thông thường.

Về chiến lược dài hạn, hai bên hướng tới triển khai 1.000 hệ thống máy rút tiền tự động (STM), khơi thông dòng chảy trong tiếp cận dịch vụ công, tạo thuận lợi cho việc tiếp cận tài chính số của hai nước. Dân nông thôn.

Được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu từ thói quen và hành vi của đa số người dân khu vực nông thôn, mỗi STM sẽ được trang bị đầy đủ các chức năng nghiệp vụ của một phòng giao dịch ngân hàng truyền thống. hệ thống. Thay vì phải nhân rộng mô hình các phòng giao dịch như hiện nay, với STM, người dân có thể mở tài khoản thông qua công nghệ eKYC (xác định danh tính bằng chip hoặc CCCD tĩnh mạch với độ chính xác cao nhất tại Việt Nam hiện nay); mở thẻ bằng mã QR; hợp đồng; khuyên nhủ; trả tiền; nộp phí dịch vụ hành chính công…

Đồng thời, máy STM còn được tích hợp các tính năng video call, máy in và scan hỗ trợ đắc lực cho mọi người thực hiện các giao dịch 24/7 cần chữ ký mới mà không cần gặp mặt trực tiếp. Giao dịch viên. Không cần giao dịch viên hay đội ngũ hỗ trợ trực tiếp, STM trao quyền cho người dân tự phục vụ nhu cầu giao dịch mà vẫn dễ sử dụng, phù hợp với các vùng nông thôn, miền núi.

1.000 STM dự kiến ​​sẽ được KienlongBank triển khai tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa trong thời gian tới

Nếu các tính năng được khai thác triệt để, thì STM hoàn toàn có thể hỗ trợ số hóa các dịch vụ công, góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn quy trình, tiết kiệm thời gian thay vì phải đến tận trung tâm hành chính công (bộ phận “một cửa liên thông” của xã) trong giờ hành chính, người dân có thể thực hiện một số thủ tục dịch vụ công thông qua STM đặt tại các khu vực gần hơn bất cứ lúc nào.

Đặt trong bài toán tổng thể (chi phí lắp đặt một máy STM tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí mở phòng giao dịch đơn thuần), xét về sự tham gia của các ngân hàng và chính quyền địa phương, thì người dân là đối tượng chính được hỗ trợ tiếp cận. các dịch vụ tài chính, ngân hàng đa tiện ích cũng như các dịch vụ công cộng.

Máy rút tiền STM thực hiện vai trò giống như máy đếm truyền thống

Tính đến thời điểm hiện tại, STM là máy rút tiền tự động duy nhất được sản xuất hoàn toàn trong nước, từ thiết bị phần cứng đến phần mềm đều đạt xác thực bảo mật thẻ của Hoa Kỳ (EMV Level 2), chứng chỉ VCCS của NAPAS … đảm bảo an toàn trong vận hành, giá cả cạnh tranh và các tính năng trên thị trường.

Tự chủ tùy biến phần mềm và phần cứng, hệ thống STM trở thành cỗ máy giao dịch ngân hàng đa tiện ích, đi sâu vào thực tiễn và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, giúp hình thành thói quen và hành vi của người dùng trong kỷ nguyên số.

Không chỉ hoạt động với tư cách là ngân hàng số tiên phong trong việc ứng dụng, triển khai công nghệ mới nhằm tối đa hóa lợi ích, đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng, KienlongBank đã và đang phát triển, hoàn thiện để trở thành ngân hàng số toàn dân, gắn lợi ích của người dân. đối với hoạt động của Ngân hàng, trở thành cầu nối đưa các sản phẩm, dịch vụ tài chính đến mọi nhà.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *