Hồ Chí Minh sẵn sàng kích hoạt lại bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 | Thuộc về y học

Rate this post

Bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại TP. (Ảnh: Thành Chung / TTXVN)

Ngày 13/8, Sở Y tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh gửi công văn khẩn đến các cơ sở y tế trực thuộc sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc mới trên địa bàn có xu hướng gia tăng từng ngày.

Thành phố đã sẵn sàng để kích hoạt lại bệnh viện dã chiến tầng 3 trên tầng 13 khi số ca COVID-19 nặng tăng lên.

Cụ thể, Sở Y tế TP.HCM giao Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chịu trách nhiệm chuẩn bị nhân lực quản lý, chuyên môn để sẵn sàng kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến cấp 3 tầng 13 khi có yêu cầu.

Đồng thời, xây dựng các tình huống tương ứng với các kịch bản về số ca nặng cần thu dung và điều trị tại bệnh viện dã chiến tầng 3, tầng 13.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố chủ động rà soát các nguồn lực (nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế…). phương tiện bảo vệ cá nhân…) để sẵn sàng ứng phó khi tình hình COVID-19 tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu.

Trong đó tăng cường khám sàng lọc, phân tuyến, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 để cách ly, điều trị, chăm sóc, hạn chế lây lan trong các cơ sở y tế; củng cố Khoa / Đơn vị Điều trị covid-19 đảm bảo sẵn sàng hoạt động khi phát hiện trường hợp COVID-19 tại đơn vị; rà soát, đảm bảo sẵn sàng trang thiết bị, thuốc, phương tiện bảo vệ cá nhân, vật tư tiêu hao, xét nghiệm sinh học,… để điều trị bệnh nhân COVID-19.

[TP.HCM: Trẻ nhập viện do COVID-19 tăng, đa số đều chưa tiêm vaccine]

Thành phố đã tăng cường hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành, cụ thể là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đối với bệnh nhân người lớn, 3 bệnh viện nhi đối với trẻ em.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố được Sở Y tế giao tăng cường giám sát ca bệnh thông qua Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm kết nối với Nền tảng quản lý số COVID-19; Lưu ý sự biến động về số ca mắc mới, tình hình tiêm vắc xin COVID-19 và tiêm nhắc lại của những người trong nhóm nguy cơ.

Trung tâm y tế, phòng y tế các quận, huyện, thành phố Thủ Đức kịp thời tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận, huyện chịu trách nhiệm triển khai có hiệu quả công tác phát hiện, quản lý và chăm sóc người mắc bệnh COVID. -19 tại nhà và các biện pháp phòng, chống lây lan vi rút theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình trên địa bàn về tiêm vắc xin COVID-19 và tiêm nhắc lại, nhất là người dân trong nhóm nguy cơ và trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phát hiện sớm và điều trị sớm những người thuộc nhóm nguy cơ. Trạm y tế phường, xã, thị trấn, phòng khám tư nhân tăng cường công tác truyền thông phòng, chống Dịch bệnh do covid-19 gây ratham gia triển khai các điểm tiêm chủng COVID-19 khi có yêu cầu, tiếp tục chăm sóc, quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà thông qua Nền tảng kỹ thuật số quản lý COVID-19. /.

Đinh Hằng (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.