Hình ảnh Họp báo chương trình thơ – nhạc

Rate this post


Phạm Hưng


Thứ tư, ngày 28/09/2022 14:45 PM (GMT + 7)


Aa
Aa +

Sáng nay (28/9) tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt cùng gia đình thi sĩ Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ đã tổ chức họp báo chương trình thơ- nhạc- kịch “Hoa cúc xanh” , nhiều bất kỳ phần tử nào đã được bật mí vào phút giây.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 1.

Theo công bố của tổ chức, đêm thơ – nhạc – kịch tên “Hoa cúc xanh” kỷ niệm sinh nhật thứ 80 của nhà thơ Xuân Quỳnh sẽ diễn ra vào 20h ngày 5 và 6/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội .

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 2.

Từ trái qua phải, nhà báo Lưu Quang Định-Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt, NSƯT Đỗ Kỷ, nhạc sĩ Giáng Son, NSƯT Trần Lực và đạo diễn Hoàng Điệp trả lời câu hỏi của báo chí .

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 3.

Thông tin tới giả, Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt cho biết, Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho người giả. Đặc biệt, sẽ có nhiều tiết mục lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu với các ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Lưu Quang Minh, ca sĩ Bùi Lan Hương viết riêng cho chương trình. Tất cả các khúc ca đều được khơi gợi từ những bài thơ trong tập “Xuân Quỳnh – Không bao giờ là cuối” của nhà thơ Xuân Quỳnh, Hội Nhà văn Việt Nam xuất bản năm 2011.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 4.

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết nên ca khúc “Hoa Quỳnh” và “Hoa cúc xanh” dựa trên chuyện tình đầy chất thơ và những vần thơ đẹp của nhà thơ Xuân Quỳnh. Ca khúc “Hoa cúc xanh” sẽ được cất lên trong phần đầu của vở kịch “Ai đã bị chìm cái mê hoặc” (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp viết kịch bản, NSƯT Trần Lực dàn dựng). Ca khúc “Hoa Quỳnh” sẽ được thể hiện bằng giọng hát ngọt ngào của diva Hồng Nhung.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 5.

Ca khúc “Hoa cúc xanh” – sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến phỏng theo bài thơ cùng tên của nữ sĩ Xuân Quỳnh – là tiết mục mở màn chương trình họp qua giọng ca Nhật Thảo. Trong đêm thơ nhạc kịch tới đây, giả mạo được thỏa mãn một đoạn ca khúc “Hoa cúc xanh” khác của ca sĩ Bùi Lan Hương tự sáng tác và biểu diễn riêng cho chương trình.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Giáng Son là yếu tố bất ngờ của chương trình trước đó chị chỉ nhận lời sáng tác ca khúc “Anh là hạnh phúc của đời em” (phổ thơ Xuân Quỳnh) nhưng cuối cùng nhận thấy không có ai biểu diễn ca khúc này tuyệt vời hơn cả Giáng Son nên Tổng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp thuyết phục chị thể hiện ca khúc này trong phần 3 của chương trình “Hoa cúc xanh”.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 7.

Phóng viên các cơ quan thông báo tấn công đặt câu hỏi với tổ chức ban.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 8.

NSƯT Đỗ Kỷ trả lời câu hỏi báo chí về các vấn đề liên quan đến phần xuất và diễn viên trong đêm thơ- nhạc- kịch “Hoa cúc xanh”.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 9.

NSƯT Trần Lực trả lời báo chí.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 10.

Tổng đạo diễn chương trình Hoàng Điệp cũng bật mí, trong chương III – Tự hát, các nghệ sĩ nổi tiếng sân khấu như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Trang, NSƯT Chiều Xuân – 4 gương mặt xinh đẹp nhất của sân kịch nói miền Bắc sẽ diễn ra một số bài thơ liên kết với tuổi tên của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 11.

Ngoài ra, xuyên suốt chương trình, các giọng hát của diva Hồng Nhung, ca sĩ Vũ, Bùi Lan Hương, Mạc Mai Sương, tam ca Ba Con Dế… sẽ có những màn thăng hoa với hàng loạt ca khúc mà lạ, cũ mà mới như: Sóng (sáng tác Nguyễn Thụy Bảo Anh), Thuyền và biển (nhạc: Hữu Xuân, phổ thơ Xuân Quỳnh), Thơ tình cuối mùa thu (nhạc: Phan Huỳnh Điểu, phổ thơ Xuân Quỳnh), Tình yêu ở re (sáng tác Quốc Trung)…

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 12.

NSƯT Chiều Xuân xúc động khi nhớ về nhà thơ Xuân Quỳnh.

Hình ảnh Họp báo chương trình thơ - nhạc - kịch & quot; Hoa cúc xanh & quot; - Ảnh 13.

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay / Điện tử Dân Việt trả lời báo chí bên lề sự kiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *