Bắc Kạn có 04 sản phẩm lọt Top 100 đặc sản, quà tặng tiêu biểu của Việt Nam

Rate this post

13:56, 30/08/2022

Ngày 29/8/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5707 / UBND-VXNV chỉ đạo về việc quảng bá hình ảnh các món ăn đặc sản của tỉnh Bắc Kạn.Hình minh họa: Món ăn đặc sản Bắc Kạn.
Hình minh họa: Món ăn đặc sản Bắc Kạn.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 04 / KLVN-TOP / 2022 ngày 20/8/2022 về việc xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà nổi. điểm nhấn của 63 tỉnh / thành phố Việt Nam (lần thứ V năm 2021 – 2022) trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. Trong đó, tỉnh Bắc Kạn có 04 sản phẩm, gồm: Bánh khọt (bánh sừng bò); bánh tét (bánh trời); miến dong Côn Minh – Na Rì; bánh ngải cứu.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác giới. giới thiệu, quảng bá hình ảnh các món ăn của tỉnh được công nhận tại Quyết định 04 / KLVN-TOP / 2022 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trên các kênh thông tin đại chúng, trang / cổng thông tin điện tử, hệ thống phát thanh và truyền hình. văn phòng, mạng xã hội … được đông đảo người dân cũng như du khách trong và ngoài nước biết đến.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan vận động, hướng dẫn nhân dân địa phương tiếp tục giữ gìn và phát triển các món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa địa phương để ngày càng có nhiều món ăn. đặc sản được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận.

Đình chỉ thanh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *