Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ xã nghỉ việc đi học hỏi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại các điểm du lịch nổi tiếng

Rate this post

Liên quan đến vụ hàng loạt lãnh đạo, cán bộ xã Hữu Bằng (huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) rời văn phòng Trong chuyến công tác, ngày 30/8, Huyện ủy Kiến Thụy đã họp, yêu cầu Đảng ủy xã Hữu Bằng báo cáo, giải trình và tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan. Huyện ủy Kiến Thụy giao Phòng Tổ chức – Nội vụ huyện làm rõ vụ việc, báo cáo và đề xuất phương án xử lý cán bộ, hoàn thành trước ngày 31/8.

Cán bộ xã đi học hỏi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở các điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Hữu Bằng (huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng)

Như Báo Công nhân Tin cho biết, trong hai ngày 19 – 22/8, người dân địa phương đến trụ sở UBND xã Hữu Bằng để giải quyết một số thủ tục hành chính nhưng không được. Nguyên nhân được cho là lãnh đạo xã từ Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và nhiều cán bộ xã Hữu Bằng đã rời chức vụ, rủ nhau đi du lịch Đà Nẵng.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Văn Mười, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, thừa nhận, từ ngày 19 đến 22/8, ông cùng một nhóm lãnh đạo xã Hữu Bằng gồm Bí thư xã, các Phó Chủ tịch. của xã đi Thành phố Đà Nẵng.

Theo Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, đoàn cán bộ lãnh đạo xã rời nhiệm sở vào cuối ngày 19/8 (thứ Sáu), sau khi hoàn thành công việc.

Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng thông tin thêm, sau chuyến công tác dài ngày, theo kế hoạch, tối ngày 21/8 (Chủ nhật), ông rời Đà Nẵng ra Hải Phòng để hôm sau đi làm, tuy nhiên, do việc mất căn cước công dân, anh đã hoãn chuyến bay đến thứ Hai (22/8).

Liên quan đến phản ánh trong cả hai ngày 19/8 và 22/8 (ngày làm việc), UBND xã Hữu Bằng không có cán bộ, lãnh đạo trực để giải quyết sự việc cho người dân, ông Mười khẳng định, địa phương có cán bộ trực ban. diện tích. quá trình du lịch.

Lãnh đạo Huyện ủy Kiến Thụy cho biết, ngày 10/8, Đảng ủy xã Hữu Bằng đã có văn bản đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kiến Thụy tạo điều kiện để xã tổ chức đoàn cán bộ đi “. học tập kinh nghiệm tại TP Đà Nẵng ”phục vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Ngày 15/8, Ban Tổ chức – Nội vụ huyện Kiến Thụy chấp thuận đề nghị của Đảng ủy xã Hữu Bằng đối với các cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý (gồm: Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND xã) đi học tập kinh nghiệm tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 19 đến 22/8.

Trong hai ngày 19 và 22/8, 21 thành viên gồm lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, cán bộ, công chức xã Hữu Bằng và cá nhân một số doanh nghiệp đã cùng đoàn vào Đà Nẵng học tập. kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới.

Đáng chú ý, Đảng ủy xã Hữu Bằng đã phân công đồng chí Đỗ Văn Mười, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, trực tiếp lãnh đạo, giải quyết công việc tại cơ quan. Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Mười đã bỏ nhiệm sở, vào TP.Đà Nẵng tham gia đoàn công tác dẫn đến một số người dân đến xã không giải quyết được thủ tục hành chính.

Lãnh đạo Huyện ủy Kiến Thụy thông tin, Đoàn công tác của UBND xã Hữu Bằng đã đi học hỏi kinh nghiệm trong 4 ngày tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Những nơi đoàn đến học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới là những điểm du lịch nổi tiếng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *