Hàn Quốc, Nhật Bản đồng loạt mở cửa đón khách du lịch

Rate this post

Ngày 31/8, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết nước này sẽ dỡ bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3 tháng 9. Quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Ủy ban Tư vấn về Bệnh truyền nhiễm và trên cơ sở là làn sóng bùng phát Covid-19 hiện tại ở Hàn Quốc đã lên đến đỉnh điểm, và tỷ lệ lây nhiễm của biến thể Omicron có thể sẽ tăng lên. có thể làm chậm lại.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Lee Ki-il cho biết: “Tất cả du khách, dù là công dân Hàn Quốc hay nước ngoài, khi nhập cảnh bằng đường hàng không hoặc đường thủy sẽ không phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, bắt đầu từ 0h ngày 3/9”. Các quy định mới sẽ áp dụng cho tất cả những người đến, bất kể tình trạng tiêm chủng hay quốc gia khởi hành.

Tuy nhiên, theo quy định mới, du khách vẫn phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đây được coi là “biện pháp tối thiểu” được áp dụng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch từ bên ngoài. Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ không được chấp nhận.

Trước đó, theo Cơ quan Quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc, tất cả những người nhập cảnh vào Hàn Quốc phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có giá trị trong vòng 48 giờ (nếu được xem xét). Xét nghiệm PCR) và trong vòng 24 giờ (nếu xét nghiệm nhanh) kể từ ngày khởi hành. Tất cả các du khách sau đó được yêu cầu làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Cápved trong một tuần, Bộ Việt Nam của Hàng Báio vừa ban hành một quy định về Xétesting cho Covid-19 trước khi vào nước này, theo quy định của đất nước.  Ambassador quán và yêu cầu tất cả các hành động khác chấp nhận hành động.
Cách đây một tuần, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố quy định về việc thử nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, theo quy định của Đại sứ quán và yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ.

Theo Peck Kyong-ran thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tình hình lây nhiễm Covid-19 đang chậm lại ở nhiều quốc gia khác và Hàn Quốc cũng ghi nhận xu hướng giảm số ca nhiễm mới. trong 9 tuần qua. Do đó, quyết định này phù hợp với xu hướng toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ nhanh chóng thắt chặt các quy định nhập cảnh nếu sự bùng phát là do một biến thể mới.

Cũng trong ngày 31/8, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo từ ngày 7/9, nước này sẽ nâng giới hạn số người được phép nhập cảnh mỗi ngày từ 20.000 người hiện nay lên 50.000 người. Ngoài ra, Nhật Bản sẽ tiếp tục cấp phép nhập cảnh cho du khách nước ngoài không theo các chương trình du lịch có tổ chức.

Nhật Bản bắt đầu mở cửa có điều kiện cho du khách nước ngoài từ ngày 10/6, sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản vẫn rất thấp do các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt của nước này. Các biện pháp này bao gồm: buộc du khách phải đăng ký tour du lịch theo đoàn thông qua một công ty du lịch và có hướng dẫn viên đi cùng, đồng thời phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và mua bảo hiểm. để trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe trong trường hợp họ ký hợp đồng với Covid-19.

Nhật Bản sẽ tiếp tục cấp thị thực nhập cảnh cho những người đi du lịch nước ngoài khi đi du lịch theo chương trình du lịch có tổ chức.
Nhật Bản sẽ tiếp tục cấp phép nhập cảnh cho du khách nước ngoài không theo các chương trình du lịch có tổ chức.

Ngoài ra, Nhật Bản hiện mới chỉ cấp phép nhập cảnh cho du khách đến từ 98 quốc gia / vùng lãnh thổ nằm trong danh sách có tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 thấp.

Trong nỗ lực tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này, Chính phủ Nhật Bản mới đây đã quyết định nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới theo hướng bỏ quy định yêu cầu nhập cảnh phải kiểm tra Covid-19. -19 nhiễm trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và phải nộp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 với điều kiện đã tiêm đủ 3 liều vắc xin Covid-19.

Trong giai đoạn 2013 – 2019, lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản đã liên tục phá đỉnh và đạt mức cao nhất 31,88 triệu lượt khách vào năm 2019. Và thống kê tại Hàn Quốc năm 2021 cho thấy lượng khách du lịch. Du lịch nước ngoài giảm 95,7%, doanh thu của ngành du lịch Hàn Quốc giảm 85,4% so với 2 năm trước.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *