Hai vị trí đặt cây cảnh tuy đẹp nhưng không tốt cho gia đình

Rate this post

Có rất nhiều người trồng hoa, cây cảnh trong nhà nhưng không biết nên làm gì và không nên làm gì.

Hầu hết mọi người trồng cây cảnh chỉ vì sở thích nhất thời. Họ thường bỏ qua những nhu cầu về cây cảnh và sau một thời gian, cây cảnh họ trồng thường chết, héo, tàn lụi. Ngay cả khi cây cảnh bị bệnh cũng không được xử lý kịp thời, bỏ hoang.

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng không tốt cho gia đình - Ảnh 1.

Trồng cây cảnh phải thường xuyên chăm sóc để cây khỏe mạnh mới tốt cho gia đình.

Những cây cảnh bị ốm, bị bệnh, ăn côn trùng nếu không được xử lý đúng cách không chỉ gây bất lợi cho phong thủy trong gia đình mà còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và sự an toàn của bạn và các thành viên trong gia đình. Trang Chủ.

Ngoài ra, khi trồng cây cảnh trong nhà, có hai vị trí được nhiều người thích là đặt cây cảnh, nhưng đặt cây cảnh ở nơi này lại gây bất lợi cho gia đình. Cùng xem đó là vị trí nào nhé! Nếu bạn có một cây cảnh ở vị trí này, tốt nhất bạn nên chuyển nó đi nơi khác.

2 vị trí trong nhà không nên đặt cây cảnh

1. Cửa ra vào

Mỗi khi bước vào cửa, bạn chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy dễ chịu khi thấy có rất nhiều cây xanh hay những khóm hoa rực rỡ chào đón bạn.

Hai vị trí trồng cây cảnh tưởng là đẹp nhưng không tốt cho gia đình - Ảnh 2.

Cửa ra vào không nên đặt cây cảnh

Tuy nhiên, đây là vị trí không có lợi cho sự phát triển của cây cảnh mà còn ảnh hưởng đến sự thông thoáng của ngôi nhà, không tốt cho bạn và gia đình.

Do đó, dù có thích đến đâu, bạn cũng không nên đặt hoa và cây ở nơi này.

2. Tiếp giáp giữa ban công và phòng khách

Đây là vị trí không thích hợp để đặt hoa và cây cảnh vì nó cản trở ánh sáng vào nhà, làm giảm sự thông thoáng trong gia đình.

Đặc biệt khi cây cảnh tương đối lớn, việc đặt chúng giữa phòng khách và ban công lại càng ảnh hưởng đến việc thông gió, chiếu sáng và gây bất tiện khi chúng ta lau chùi cửa sổ, ban công.

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng lại không tốt cho gia đình - Ảnh 3.

Vị trí giữa ban công và phòng khách không nên đặt cây cảnh.

Hơn nữa, cây cảnh ở vị trí này sẽ có khả năng tích tụ một lượng lớn bụi trên lá, gây hại cho môi trường trong nhà.

Vì vậy, những người muốn trồng cây cảnh phải lưu ý không nên đặt hoa và cây ở nơi này.

Gợi ý: Đối với sân vườn gia đình, tốt nhất nên phân tán trồng các loại hoa, cây cảnh để tránh trường hợp cây cảnh làm hỏng nguồn sáng và thông gió trong nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. các thành viên trong gia đình.

Tất nhiên, nếu bạn có thêm cây cảnh, bạn có thể quy hoạch một vị trí đặc biệt trên ban công để đặt cây và quản lý cây cảnh một cách tập trung, đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực đến bạn và gia đình.

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng không tốt cho gia đình - Ảnh 4.

Cây cảnh ở vị trí này sẽ có khả năng tích tụ một lượng lớn bụi trên lá, gây hại cho môi trường trong nhà.

Ngoài ra, để trồng cây cảnh trong nhà, bạn cũng cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ nhất định để cây không trở thành “nguồn” gây hại cho môi trường trong nhà.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà

1. Trồng cây cảnh không được lười

Khi trồng cây cảnh trong chậu cần phải chăm sóc thường xuyên, muốn cây phát triển khỏe mạnh lâu dài thì không thể cứ “thả rông” mong cây tự phát triển mạnh được.

Mỗi cây cảnh cũng có những sở thích khác nhau nên dù có trồng “cây lười” thì bạn vẫn cần quan sát, chăm sóc và điều chỉnh chế độ bảo dưỡng trong giai đoạn đầu. Đồng thời tìm hiểu quy luật và nhu cầu của loại cây cảnh mà bạn trồng để đáp ứng, giúp chúng thích nghi và phát triển tốt.

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng không tốt cho gia đình - Ảnh 5.

Trồng cây cảnh không được lười, phải thường xuyên chăm sóc cây cảnh

Việc chăm sóc đơn giản như tưới nước, bón phân, chọn vị trí, vệ sinh, diệt sâu bệnh… là việc cần làm thường xuyên.

Những chi tiết nhỏ này tưởng chừng như không đáng kể nhưng lại có tác động rất lớn đến cây cảnh. Do đó, nếu bạn đã muốn trồng cây cảnh, đừng quá lười biếng.

Hơn nữa, mặc dù cây dễ nuôi và người bán cây nhất quyết nói với bạn rằng cây cảnh sẽ phát triển tốt, bạn vẫn cần quan sát lâu dài để tìm ra phương pháp cho ăn phù hợp nhất với cây cảnh.

Vì vậy, khi trồng cây cảnh tại nhà bạn phải kiên trì và nhẫn nại, nếu không bạn nên thường xuyên nhờ người có chuyên môn bảo dưỡng chúng.

2. Làm đẹp cho cây cảnh thường xuyên

Cây cảnh bị vàng lá hay cành nhánh, dài ra, vàng lá… đều là hiện tượng bình thường, do các yếu tố bên ngoài tác động.

Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cảnh quan của cây cảnh ở một mức độ nhất định, trong khi mục đích của việc trồng cây cảnh là để làm cảnh, làm đẹp, chăm sóc mắt …

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng lại không tốt cho gia đình - Ảnh 6.

Công việc cắt tỉa cho cây cảnh cũng phải kịp thời, đảm bảo vẻ đẹp của chúng

Vì vậy, trong thời kỳ trồng cây cảnh trong nhà, nếu thấy cây bị vàng lá, mọc chân… cần kịp thời chăm sóc, cắt tỉa hoặc tăng tần suất tưới nước, bón phân hợp lý. . nhu cầu của cây cảnh.

Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của cây cảnh, giúp cây cảnh có giá trị cảnh quan cao, tô điểm cho môi trường sống trong nhà.

3. Phòng trừ sâu bệnh cho cây cảnh

Hầu hết các loại côn trùng có vảy, nhện đỏ, thối đen,… là do hệ thống thông gió kém và bón nhiều phân hữu cơ.
Dù ở văn phòng hay ở nhà, nếu phòng thường xuyên đóng kín, kém thông thoáng, ít ánh sáng sẽ làm tăng khả năng nhiễm bệnh, nấm mốc, côn trùng cho cây cảnh.

Nấm mốc và côn trùng sẽ gây hại cho cả cây cảnh và con người. Vì vậy bạn cần đảm bảo diệt côn trùng, sâu bệnh cho cây cảnh.

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng không tốt cho gia đình - Ảnh 7.

Phun thuốc trừ sâu cho cây cảnh thường xuyên

Phòng trừ trước sâu bệnh là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh cho người và cây cảnh. Đặc biệt trong quá trình trồng cây ngũ gia bì, khi có điều kiện, chúng ta nên thường xuyên mở cửa sổ để thông thoáng.

Nếu có thể, bạn cũng nên chuyển cây cảnh ra ngoài trời cho thông thoáng, để cây ít bị bệnh, phát triển tốt hơn và chủ nhân cũng được hưởng lợi.

Cây cối tươi tốt, quang hợp tốt sẽ liên tục nhả khí oxi, tiếp nhận khí cacbonic, làm trong lành môi trường, giúp chúng ta có bầu không khí trong lành, sạch sẽ hơn.

Hai vị trí đặt cây cảnh tưởng là đẹp nhưng lại không tốt cho gia đình - Ảnh 8.

Cây cảnh khỏe mạnh sẽ đặc biệt nuôi dưỡng con người

Bạn nên chuẩn bị carbendazim hoặc các loại thuốc thông thường để chống nấm mốc, sâu bệnh cho cây cảnh.

Tóm lại, những ai thích trồng hoa, cây cảnh thì đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình bằng cách chăm sóc cây cảnh khỏe mạnh.

(Theo Sina)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *