“Hai đội TP.HCM và Sài Gòn cần phải chiến đấu trụ hạng rồi mới đi tiếp”.

Rate this post

Sau 11 vòng đấu của V-League 2022, hai đội TP.HCM và Sài Gòn đang chia nhau hai vị trí cuối bảng với lần lượt 9 và 7 điểm. Họ đối mặt với khả năng xuống hạng rất lớn nếu không kịp thời chấn chỉnh và thay đổi. Vì vậy, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã triệu tập buổi làm việc với các bên liên quan để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tìm hướng tháo gỡ khó khăn.

Giải cứu bóng đá TP.HCM!

Giải cứu bóng đá TP.HCM!

(PLO) – Sau 11 vòng đấu V-League, hai đội TP.HCM và Sài Gòn đều ngụp lặn ở vị trí cuối bảng. Sáng 11/8, đại diện hai đội đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nén nói rõ về buổi làm việc với đại diện hai đội bóng TP.HCM: “Tôi thấy báo chí đưa tin Bí thư có hành động vì nóng ruột với thành tích của hai đội. Nhưng ngay cả khi Bí thư hành động, đội không thể giành chiến thắng. Thực chất, đây chỉ là cuộc họp nội bộ của các bên để chúng ta cùng lắng nghe, chia sẻ và thảo luận các giải pháp để có hướng đi tốt hơn trong tương lai.

Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã có những nhận định về tình hình của hai đội tại sân Thống Nhất. Đối với CLB TP.HCM: Lực lượng cầu thủ đang gặp khó khăn như chấn thương, sân tập chưa chuyên nghiệp và chiều sâu đội hình chính thiếu chất lượng kế thừa. Vì vậy, CLB đã mời các cầu thủ chất lượng cao từ nước ngoài về thi đấu ở các vòng đấu tiếp theo của giải.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén chủ trì cuộc họp tìm giải pháp vực dậy hai đội bóng TP.HCM và Sài Gòn. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đối với Sài Gòn FC: Ban huấn luyện thiếu kinh nghiệm chỉ đạo thi đấu, các cầu thủ ngoại chơi cho đội có chất lượng trung bình. CLB nhận thấy điều đó và mời HLV Lê Huỳnh Đức về làm GĐKT. Ngoài ra, CLB đã liên kết với các đối tác nước ngoài để hoàn thiện đội hình chính thức.

Đánh giá về chuyên môn, Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết với kế hoạch củng cố, nâng cao chuyên môn, hai đội này sẽ quyết tâm thi đấu, cống hiến hết mình cho người hâm mộ bóng đá TP.HCM trong các trận đấu. còn lại V-League, nhằm thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng cuối cùng.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm HLV trưởng cho biết: “Chúng tôi đang tăng cường tìm kiếm những cầu thủ chất lượng để vượt qua giai đoạn khó khăn ở những vòng đấu cuối. TP.HCM FC thiếu vắng những cầu thủ nội để tạo bản sắc và thu hút khán giả đến sân. Thực tế, những cầu thủ khác đến CLB chỉ góp mặt trong một số thời điểm nhất định. “

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng trình bày những khó khăn của đội ở mùa giải V-League 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông Thắng đưa ra khuyến cáo: “Chúng tôi không có sân tập, trời mưa đội phải tập trong phòng cân hoặc sân cỏ nhân tạo nên chuẩn bị không kỹ. Nhà đài của CLB cũng đầu tư kinh phí để xây dựng. ở quận 7 nhưng chưa xin cơ chế liên kết ”.

Chủ tịch Trần Hòa Bình của Sài Gòn FC cho biết: “Tân GĐKT Lê Huỳnh Đức vừa giới thiệu vừa ký hợp đồng với cầu thủ ngoại tốt hơn. Bên cạnh đó, Sài Gòn FC cũng sẽ nâng cao chất lượng cầu thủ nội để trụ hạng.

Nói về nguyên nhân CLB sa sút, ông Bình chia sẻ: “Đội chủ yếu huy động từ quỹ cá nhân của các thành viên HĐQT và các mạnh thường quân để giúp đội giành hạng ba V-League 2020 và các giải sòng phẳng. play 2020 vinh danh CLB đi đầu trong công tác từ thiện Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến giải V-League 2021 bị hủy bỏ, các nhà tài trợ cắt tiền khiến CLB phải giảm lương 30 – 50% tùy giai đoạn Ngoài ra, việc có tới 21 cầu thủ hết hợp đồng vào cuối mùa giải 2020, và nguồn cầu thủ trẻ của TP.HCM không đủ đáp ứng cho V-League. chuyên môn khiến CLB Sài Gòn gặp rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình và HLV Phùng Thanh Phương. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Về kế hoạch tạo nguồn thu cho CLB, Chủ tịch Trần Hòa Bình của đội Sài Gòn thẳng thắn: “Chúng tôi đã vay vốn ngân hàng để mua Trung tâm thể thao Thành Long để CLB có nơi sinh hoạt, tập luyện. Vốn đã tập trung ở đây”. nên trụ sở hiện tại cũng phải đi thuê để hoạt động nên chúng tôi muốn điều chỉnh một phần quy hoạch của Trung tâm thể thao Thành Long thành trung tâm thương mại, khách sạn để tạo nguồn thu cho CLB ”.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ và kiến ​​nghị của hai CLB, Tổng thư ký Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Không phải cứ đổ tiền vào bóng đá là thành công. Điều quan trọng là CLB TP.HCM và Sài Gòn cần cải thiện công tác quản lý. Chúng tôi mong muốn khán giả ngập sân Thống Nhất khi hai đội thi đấu, không buồn như bây giờ ”.

Bí thư Thành ủy đặt câu hỏi: “Không có chỗ tập thì làm sao đá bóng, bao giờ TP.HCM mới có sân mới chất lượng để thi đấu quốc tế? Chúng ta có niềm tin vào việc cải thiện thứ hạng không?” ? Có cơ hội không? Về phần chiến lược tính toán lâu dài sẽ tính. “

“Hai đội TP.HCM và Sài Gòn cần phải chiến đấu trụ hạng rồi mới đi tiếp” ảnh 5

Bí thư Nguyễn Văn Nên hy vọng hai đội của TP.HCM sẽ không xuống hạng vào cuối mùa. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bàn về giải pháp, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ: “Chúng ta cần đột phá và mạnh dạn, bàn giao cơ sở vật chất cho hai CLB và áp dụng cho các bộ môn khác. Chúng ta cần cố gắng hỗ trợ để hai CLB có động lực hơn nhưng trước mắt , hai đội cần chiến đấu trụ hạng và sau đó tiến xa hơn.

Thể thao là món ăn tinh thần của người dân, bóng đá là món ăn yêu thích nhất. Nhưng món ăn tinh thần của người dân TP.HCM đang nhạt dần, kém ngon khiến những tín đồ bóng đá ở thành phố này ngán ngẩm bóng đá. Chúng ta cần có nhiều nguyên liệu để phục vụ bữa tiệc cho người dân.

Sau cuộc họp này, chúng tôi sẽ có giải pháp chứ không phải lời nói. Còn các bạn phải nỗ lực hơn nữa để phần nào vượt qua giai đoạn khó khăn, nhất là không phải chia tay đội bóng nào khi V-League 2022 kết thúc ”.

Mất đi

Thua “loạt súng”, Viettel chia tay AFC Cup

(PLO) – Chơi trên sân nhà, hơn người nhưng Viettel bị Kuala Lumpur loại là tệ …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *